Đăng Ký Logo Là Gì Và Những Lợi Ích Của Việc Thực Hiện Thủ Tục Này

Xem 52,074

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Logo Là Gì Và Những Lợi Ích Của Việc Thực Hiện Thủ Tục Này mới nhất ngày 25/07/2021 trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 52,074 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Khi Nào Đăng Ký Logo Doanh Nghiệp Là Phù Hợp?
 • Làm Thế Nào Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Logo Cho Cá Nhân Nước Ngoài?
 • Quy Định Về Đăng Ký Logo Nhãn Hiệu Độc Quyền Tại Hàn Quốc
 • Tất Tần Tật Về Hồ Sơ Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền
 • Đăng Ký Nhãn Hiệu Mỹ Phẩm Độc Quyền Có Thực Sự Cần Thiết?
 • Logo là tài sản trí tuệ của mỗi cá nhân, tổ chức bỏ thời gian và công sức để sáng tạo ra. Mỗi logo mang một ý nghĩa và sứ mệnh riêng muốn truyền tải tới khách hàng của mình. Do vậy, hơn ai chủ sở hữu logo luôn muốn đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình đối với logo một cách tốt nhất.

  Phương pháp hữu ích nhất hiện nay xin cấp văn bằng bảo hộ cho logo hay nói cách khác là tiến hành đăng ký logo với cơ quan chức năng có thẩm quyền. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về đăng ký logo là gì cũng như những lợi ích khi thực hiện thủ tục này.

  Đăng ký logo là gì?

  Pháp luật Việt Nam không quy định cụ thể đăng ký logo là gì. Dựa vào đặc điểm của một logo thường là hình ảnh, hình vẽ hoặc chữ cái, từ ngữ hoặc kết hợp nhiều yếu tố với nhau tạo thành logo hoàn chỉnh.

  Đồng thời, căn cứ vào các quy định hiện hành về sở hữu trí tuệ thì muốn đăng ký logo, doanh nghiệp có thể thực hiện dưới hai hình thức.

  Thứ nhất, là đăng ký bản quyền tác giả logo dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

  Thứ hai là đăng ký nhãn hiệu logo có thể dưới dạng một hình ảnh hoặc một câu slogan.

  Cả hai hình thức trên đều không phải là các thủ tục bắt buộc chủ sở hữu logo phải thực hiện. Tuy nhiên, suy cho cùng để có thể chứng minh được mình là người sở hữu hợp pháp với logo thì một trong hai hình thức trên chính là lựa chọn tối ưu nhất.

  Lợi ích của việc thực hiện đăng ký logo là gì?

  Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này thì trước hết phải xây dựng cho mình một thương hiệu mạnh và uy tín. Và logo cũng chính là một phần quan trọng không nhỏ trong chiến lược phát triển thương hiệu.

  Bởi lẽ, trước hết phải xác định logo chính là bộ mặt của một doanh nghiệp. Bất cứ người tiêu dùng nào khi mua sản phẩm cũng sẽ đều chú ý đến logo công ty. Đây cũng chính là yếu tố giúp khách hàng dễ nhận biết các hàng hóa, dịch vụ của các thương hiệu khác nhau.

  Vì thế, việc đăng ký logo với cơ quan có chức năng là điều hết sức cần thiết. Chỉ cần có văn bằng bảo hộ đối với logo dù là dưới dạng bản quyền hay nhãn hiệu thì nó cũng là cơ sở để doanh nghiệp xác lập quyền sở hữu của mình đối với logo. Đồng thời, thông qua đó cũng sẽ xác lập được quyền sở hữu đối với thương hiệu của doanh nghiệp.

  Chưa hết, thông qua văn bằng bảo hộ logo thì chủ sở hữu có thể khai thác giá trị thương mại từ chính logo do mình sáng tạo ra chẳng hạn như chuyển nhượng quyền sở hữu, nhượng quyền thương mại,…

  Ngoài ra, việc đã thực hiện đăng ký còn là căn cứ để chống lại những hành vi xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu logo.

  Hy vọng với những thông tin mà Phan Law cung cấp, quý khách hàng đã nắm cơ bản được đăng ký logo là gì và những lợi ích mà thủ tục này mang lại.

  Trong quá trình tìm hiểu quy định và thực hiện việc đăng ký logo nếu còn bất cứ khó khăn nào cần giải đáp vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé. Đội ngũ chuyên viên của Phan Law sẽ tận tình giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng một cách chi tiết nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Đăng Ký Logo Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Kiểm Tra Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Bằng Cách Nào?
 • ★ Điều Kiện Để Được Đăng Ký Thương Hiệu Cá Nhân
 • Mỹ Phẩm Whoo Sum- Vũ Khí Làm Đẹp Của Phụ Nữ
 • Bộ Mỹ Phẩm Whoo Tái Sinh- Trọn Bộ Sản Phẩm Cho Một Làn Da Chắc Khỏe, Hồng Hào
 • Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Logo Là Gì Và Những Lợi Ích Của Việc Thực Hiện Thủ Tục Này trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv