Động Cơ Của Việc Đăng Ký Nhãn Hiệu Không Trung Thực Thể Hiện Ra Sao?

Cập nhật thông tin chi tiết về Động Cơ Của Việc Đăng Ký Nhãn Hiệu Không Trung Thực Thể Hiện Ra Sao? mới nhất ngày 27/11/2020 trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 50,094 lượt xem.

Hiện nay, chưa có một khái niệm cụ thể nào về việc đăng ký nhãn hiệu không trung thực. Ở Việt Nam các trường hợp khiếu nại phản đối hay đề nghị hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu trên cơ sở người nộp đơn có động cơ đăng ký nhãn hiệu không trung thực chưa được đề cập nhiều.

Chính vì thế, để bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, chúng tôi cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề này để các bạn tiện theo dõi.

Những trường hợp được xem là đăng ký nhãn hiệu không trung thực

Trong quá trình làm việc, chúng tôi có thể rút ra được một số trường hợp điển hình của việc đăng ký nhãn hiệu không trung thực. Với những hành vi không trung thực này thì chắc chắn khi thực hiện việc đăng ký sẽ bị Cục Sở hữu trí tuệ từ chối đơn.

Một số hành vi đó được thể hiện như sau: không sử dụng nhãn hiệu khi đăng ký, cố ý nêu sai phạm vi bảo hộ, có nhận thức và dụng ý lệch lạc khi đăng ký và cả việc chủ thể nộp đơn muốn cho chủ sở hữu nhãn hiệu thực sự rơi vào trường hợp bất lợi.

Động cơ cụ thể của việc đăng ký nhãn hiệu không trung thực

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu một số tiêu chí có thể xác định động cơ không trung thực trong quá trình xác lập quyền như sau:

Không sử dụng nhãn hiệu đăng ký

Việc không sử dụng nhãn hiệu được đăng ký là việc chưa hẳn để kết luận rằng người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đó có động cơ không trung thực bởi lẽ sẽ có nhiều nguyên nhân tác động. Chúng ta không thể kết luận quá vội vàng khi chưa điều tra rõ ràng.

Điển hình khi nộp đơn nhưng chủ thể lại không sử dụng nhãn hiệu đó một cách thực tế vào hoạt động thương mại nhằm mục đích thu lợi bất chính thì việc nộp đơn này thường được xem là hoạt động đầu cơ nhãn hiệu, có động cơ không trung thực.

Dụng ý không trung thực

Động cơ không trung thực trong quá trình xác lập quyền được biểu hiện với các mục đích khác nhau.

Chẳng hạn như để lợi dụng, khai thác một cách bất hợp pháp uy tín thương mại gắn liền với nhãn hiệu của chủ thể kinh doanh khác, hoặc “đầu cơ” nhãn hiệu hàng hoá hay thậm chí là ngăn cản hoạt động thương mại hợp pháp liên quan đến nhãn hiệu.

Nhận thức không trung thực về nhãn hiệu

Việc nộp đơn đăng ký một nhãn hiệu có hay không trung thực, chúng ta cần xem xét các yếu tố trong mối liên hệ với nhau. Việc này được chứng minh thông qua hoạt động thương mại thực tế.

Ví dụ như trường hợp họ nộp đơn với việc đăng ký toàn bộ sản phẩm và dịch vụ nhưng thực tế và trong chiến lược kinh doanh của công ty lại chưa có sản xuất ra được một số sản phẩm như đã đăng ký. Với hành vi này, chủ sở hữu đã hoàn toàn biết và cố ý đăng ký nhãn hiệu sai sự thật không trung thực.

Qua đây, chúng ta nhận thấy rằng việc đăng ký nhãn hiệu không trung thực là một trong những căn cứ quan trọng cho việc khiếu nại hay đề nghị hủy bỏ hiệu lực của việc cấp văn bằng. Chắc hẳn các bạn đã biết được những hành vi nào không trung thực cần tránh xa để không bị Cục Sở hữu trí tuệ từ chối đơn đăng ký. Nếu có khó khăn gì, bạn cứ liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Bạn đang xem bài viết Động Cơ Của Việc Đăng Ký Nhãn Hiệu Không Trung Thực Thể Hiện Ra Sao? trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!