Giải Câu 1 (Trang 19 Sgk Ngữ Văn 10 Tập 1)

Xem 3,861

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Câu 1 (Trang 19 Sgk Ngữ Văn 10 Tập 1) mới nhất ngày 08/05/2021 trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,861 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Sách Bài Tập Toán 10 Cơ Bản Trang 41 Bài 17, 18, 19
 • Soạn Bài Những Yêu Cầu Sử Dụng Tiếng Việt
 • Bài 1 Trang 91 Sgk Ngữ Văn 10 Tập 2
 • Các Thao Tác Nghị Luận Sbt Văn 10 Tập 2: Giải Câu 1, 2, 3, 4 Trang 106…
 • Bài 1 Trang 47 Sgk Ngữ Văn 6
 • Giải câu hỏi 1 (Trang 19 SGK ngữ văn lớp 10 tập 1) – Phần soạn bài Khái quát văn học dân gian Việt Nam trang 16 – 19 SGK ngữ văn lớp 10 tập 1.

  Câu 1. Trình bày từng đặc trưng cơ bản của văn học dân gian.

  Những đặc trưng cơ bản của văn học dân gian (Văn học dân gian):

  – Văn học dân gian là những tác phẩm nghệ thuật ngôn từ, nó tồn tại và phát triển nhờ truyền miệng.

  – Văn học dân gian là sản phẩm của quá trình sáng tác tập thể, nó găn bó và phục vụ trực tiếp cho các sinh hoạt khác nhau trong đời sống cộng đồng.

  – Tính truyền miệng

  Truyền miệng là sự ghi nhớ bằng cách nhập tâm và phổ biến bằng lời nói hoặc trình diễn cho người khác xem, nghe. Văn học dân gian được truyền miệng theo không gian (sự di chuyển tác phẩm từ nơi này sang nơi khác) hoặc theo thời gian (sự lưu truyền tác phẩm qua các đời và các thời đại). Quá trình truyền miệng chủ yếu thông qua diễn xướng dân gian.

  – Tính tập thể

  Tập thể hiểu theo nghĩa hẹp là một nhóm người, theo nghĩa rộng là một cộng đồng dân cư. Tập thể bao gồm nhiều cá nhân nhưng không phải tất cả, mỗi cá nhân tham gia vào quá trình sáng tác này ở những thời điểm khác nhau. Lúc đầu do một người khởi xướng lên, tác phẩm hình thành và được tập thể tiếp nhận. Sau đó những người khác (địa phương khác, thời đại khác) tham gia sửa chữa, bổ sung làm tác phẩm biến đổi dần. Quá trình bổ sung này thường làm cho tác phẩm phong phú và hoàn thiện hơn. Và vì truyền miệng nên lâu ngày, người ta không nhớ được và cũng không cần nhớ ai là tác giả. Tác phẩm dân gian vì thế đã trở thành của chung.

  – Tính thực hành

  + Sinh hoạt cộng đồng là những sinh hoạt chung của nhiều người như lao động tập thể, vui chơi ca hát tập thể, hội hè, lao động… Trong những sinh hoạt này, tác phẩm Văn học dân gian thường đóng vai trò phối hợp hoạt động, tạo nhịp điệu cho hoạt động (hò chèo thuyền, hò đánh cá,…).

  + Văn học dân gian còn tạo không khí để kích thích hoạt động, gợi cảm hứng cho người trong cuộc, tạo sự sảng khoái của con người trong các hoạt động vì thế nó tạo ra hiệu quả trong hoạt động.

  (BAIVIET.COM)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Sách Bài Tập Toán 10 Cơ Bản Trang 78 Bài 19, 20, 21
 • Thực Hành Các Phép Tu Từ: Phép Điệp Và Phép Đối Văn 10 Tập 2: Giải Câu 1, 2, 3 Và Câu 1, 2, 3, 4, 5
 • Soạn Bài Thực Hành Các Phép Tu Từ: Phép Điệp Và Phép Đối Sbt Ngữ Văn 10 Tập 2
 • Soạn Bài Thực Hành Các Phép Tu Từ: Phép Điệp Và Phép Đối (Chi Tiết)
 • Soạn Bài Thực Hành Các Phép Tu Từ: Phép Điệp Và Phép Đối
 • Bạn đang xem bài viết Giải Câu 1 (Trang 19 Sgk Ngữ Văn 10 Tập 1) trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!