★ Lưu Ý Liên Quan Đến Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tiếng Anh Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Lưu Ý Liên Quan Đến Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tiếng Anh Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 30,690 lượt xem.

Cùng với sự phát triển kinh tế, hội nhập và toàn cầu hóa, chúng ta cần quan tâm đến một câu hỏi như đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tiếng Anh là gì? Đây là một vấn đề khá mới mẻ đối với tất cả mọi người đặc biệt là các cá nhân, doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu.

Một khi doanh nghiệp của bạn đã phát triển trong nước thì mong muốn lớn nhất của người chủ là thực hiện đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Để làm được điều này, các bạn cần phải biết đến tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh.

Chúng tôi sẽ trình bày vấn đề trên để cung cấp cho quý bạn đọc một số thông tin, mong các bạn có thể quan tâm đến bài viết dưới đây.

Vấn đề xoay quanh việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tiếng Anh là gì?

Công việc này liên quan đến việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế thông qua hệ thống Madrid. Theo đó, đơn này được viết bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Các doanh nghiệp ngày nay không những muốn kinh doanh trong phạm vi cả nước mà họ còn muốn mở rộng quy mô kinh doanh ra toàn thế giới.

Như vậy, một vấn đề đặt ra là việc đăng ký nhãn hiệu của bạn được công nhận ở các quốc gia khác nhau thì không thể dùng ngôn ngữ tiếng Việt mà viết đơn được.

Thực tế hiện nay, tiếng Anh như đã trở thành một loại ngôn ngữ chung để giao tiếp và trao đổi trên toàn cầu. Tương tự như thế, hiện nay bạn viết đơn đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ quốc tế sẽ được sử dụng bằng ngôn ngữ này.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tiếng Anh là việc lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bằng ngôn ngữ tiếng Anh nghĩa là đơn sẽ được viết bằng tiếng Anh. Đây là một cơ sở quan trọng trong việc quyết định đến sự phát triển nhãn hiệu của doanh nghiệp ra thế giới.

Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tiếng Anh

Thứ nhất, đây là một cách thức cần thiết và quan trọng nhất để các doanh nghiệp có thể chứng minh được vị thế của mình không những trong phạm vi cả nước mà thậm chí ra toàn thế giới. Hiển nhiên lợi ích của việc này là không hề nhỏ, các bạn cần phải chú trọng đến nó.

Thứ hai, sản phẩm của Việt Nam sẽ được bước vào thị trường quốc tế, quảng bá được hình ảnh và cũng như chất lượng mà hàng Việt mang lại cho cảm nhận của người nước ngoài. Từ đó, nó góp phần làm tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp nước ta.

Sự cần thiết khi có đại diện thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tiếng Anh

Các bạn đã thấy sự phức tạp, khó khăn khi đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh không như đăng ký bằng tiếng Việt. Với những vấn đề này, chúng tôi nhận thấy rằng doanh nghiệp của bạn sẽ mất nhiều thời gian để tiến hành, bởi lẽ đây không phải là chuyên môn của bạn.

Đối với tình huống này, tôi đưa ra cho bạn một giải pháp hữu ích nhất, bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên môn để họ có thể tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh đạt được hiệu quả cao nhất.

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tiếng anh là gì? Như vậy, chúng tôi đã phần nào giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc, đồng thời cũng nêu thêm một số vấn đề cần lưu ý. Đăng ký nhãn hiệu tiếng anh là cơ sở để các doanh nghiệp đạt được mong muốn vươn ra tầm thế giới của mình. Nếu trong quá trình đăng ký, bạn gặp khó khăn thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.

~~~

Lý do đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ bị từ chối là gì?

Chúng ta muốn đăng ký nhãn hiệu ở cấp liên bang, chủ sở hữu nhãn hiệu cần nộp đơn cùng toàn bộ tài liệu cần thiết cho Cục Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Các doanh nghiệp khi đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ dưới hai hình thức, có thể đăng ký điện tử hoặc đăng ký bằng văn bản.

Tùy theo mong muốn, bạn có thể lựa chọn hình thức được xem phù hợp nhất. Trong quá trình thực hiện, quý bạn đọc cần lưu ý đến các trường hợp Văn phòng Nhãn hiệu sẽ từ chối đơn đăng ký vì nhiều lý do khác nhau cụ thể được nêu bên dưới.

Nguyên tắc ưu tiên người sử dụng trước nhãn hiệu ở Hoa kỳ

Một lưu ý rằng doanh nghiệp tiến hành đăng ký phải ghi rõ dự định sử dụng hay đang sử dụng. Điều này rất có ý nghĩa trong việc xét nghiệm cấp văn bằng bảo hộ. Một khi bạn đã được cấp văn bằng cũng có nghĩa là bạn đã được bảo hộ và thực hiện những quyền của một chủ sở hữu.

Hoa Kỳ là nước áp dụng nguyên tắc ưu tiên người sử dụng trước nhãn hiệu. Trong trường hợp có nhiều người nộp đơn yêu cầu bảo hộ một nhãn hiệu hàng hóa thì cơ quan có thẩm quyền tại Hoa kỳ sẽ cấp văn bằng cho người đầu tiên thực tế sử dụng nhãn hiệu đó.

Những lý do mà đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ bị từ chối

Nếu nhãn hiệu xin đăng ký vi phạm đạo đức, mang tính lừa dối, có nội dung khiếm nhã hoặc gây liên tưởng sai lệch về một người, một tổ chức, tín ngưỡng hay quốc huy.

Cụ thể là họ sẽ không đăng ký cho những đề xuất có chứa quốc kỳ hoặc quốc huy hay một biểu tượng quyền lực của Hoa Kỳ, của một bang, thành phố hay của bất cứ các quốc gia nào khác.

Nếu đơn đăng ký khi được sử dụng cho hoặc liên quan tới hàng hóa của người yêu cầu đăng ký chủ yếu là việc mô tả về địa lý thì nó không được cho đăng ký. Đây được xem là một sự tương tự như các quy định về chỉ dẫn địa lý ở nước ta.

Văn phòng Nhãn hiệu sẽ từ chối đăng ký nhãn hiệu có khả năng làm mờ nhạt một nhãn hiệu nổi tiếng khác đang tồn tại bằng cách gây lu mờ hay bôi nhọ nhãn hiệu đó.

Một số vấn đề có liên quan khác trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ

Văn phòng Nhãn hiệu có thể cho phép đăng ký đồng thời các nhãn hiệu tương tự hoặc trùng nhau miễn là nó không có khả năng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng trên thị trường.  Bạn buộc phải chứng minh khả năng phân biệt của hàng hóa với các cá nhân, tổ chức tại Hoa kỳ.

Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp bằng chứng và phải được trình lên Văn phòng. Chẳng hạn như người xin đăng ký phải nộp các bằng chứng chứng tỏ quá trình sử dụng liên tục và độc quyền nhãn hiệu đó trong thời gian năm năm trước ngày bạn xin nộp đơn đăng ký.

Để đảm bảo tính hiệu quả của việc đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ thì cách tốt nhất nên có sự tư vấn và hỗ trợ của các đơn vị có chuyên môn về lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đây là phương pháp giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức bỏ ra để nghiên cứu tìm hiểu những thông tin không chuyên. Khi bạn có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, bạn cứ liên hệ cho chúng tôi bất cứ lúc nào.

Bạn đang xem bài viết ★ Lưu Ý Liên Quan Đến Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tiếng Anh Là Gì? trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!