Một Số Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Macbook Bạn Nên Biết 【Topvn】

Xem 2,574

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Macbook Bạn Nên Biết 【Topvn】 mới nhất ngày 19/04/2021 trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,574 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Xiaomi Báo Đầy Bộ Nhớ, Làm Sao Để Tăng Dung Lượng?
 • Top 5 Cách Tiết Kiệm Bộ Nhớ Cho Xiaomi Redmi 5 Plus Hiệu Quả Hơn Icloud Của Apple
 • Cách Giảm Dung Lượng File Dữ Liệu Outlook (.pst Và .ost)
 • Cách Giảm Dung Lượng File Dữ Liệu Outlook
 • Cách Xóa Email Trên Iphone Để Tiết Kiệm Không Gian Thay Vì Lưu Trữ Nó
 • Napmucmayintannoi.info có bài Một số cách giải phóng dung lượng trên Macbook bạn cần biết

  Dọn dẹp thư mục Download

  Toàn bộ tập tin bạn tải về từ Internet cũng như thông qua Bluetooth hay tính năng AirDrop, sẽ được hệ điều hành macOS mặc định lưu giữ trong thư mục Download. Bạn tải càng nhiều thì theo thời gian, thư mục Download sẽ càng đầy và tiêu hao không ít bộ nhớ lưu giữ của máy tính. Vì thế việc dọn dẹp và sắp xếp lại những tập tin không cần thiết là điều phải làm để giải phóng dung lượng cho máy tính, giúp nó hoạt động nhanh hơn.

  Bạn cũng có thể có thể phân bố những tập tin đã tải về cần có qua các thư mục khác và xóa đi những tập tin không cần thiết

  Dọn sạch “thùng rác”

  Dù tập tin đã được xóa khỏi Finder và nằm trong thư mục túi rác “Trash”, nhưng thực tế, chúng vẫn không được loại bỏ tận gốc khỏi máy tính. Tùy theo số lượng và kích thước tập tin bạn đã xóa, mà dung lượng lưu giữ của Trash đang chiếm trong máy tính tăng lên tương ứng. Cách tốt nhất là bạn nên xóa cả các tập tin trong thư mục Trash để giải phóng không gian lưu giữ trong máy tính.

  Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng

  Việc cài đặt không có tội vạ các ứng dụng mà không quan trọng độ cần thiết của chúng sẽ khiến chiếm ít nhiều bộ nhớ Macbook, gián tiếp khiến máy hoạt động chậm đi trông thấy. Trước khi tải một phần mềm nào đó, hãy cân nhắc tính năng của chúng có thật sự cần phải có cho mình hay là không và kiểm tra xem các ứng dụng hiếm khi nào đùng đến để gỡ bỏ tận gốc khỏi máy tính nhằm giải phóng dung lượng lưu trữ.

  Đừng để những phần mềm không có nhu cầu dùng để làm chật bộ nhớ Macbook

  Xóa các file tạm

  Trong qui trình sử dụng, một vài phần mềm cần tạo nên các file để xử lý cũng giống giúp ứng dụng có thể hoạt động tốt hơn. Và người dùng đều đều quên xóa đi những file tạm này, theo thời gian khiến bộ nhớ của laptop bị chiếm vì kích thước các file lớn lên. Do vậy, bạn nên chủ động xóa đi các file tạm để giải phóng dung lượng cho Macbook.

  Các file tạm sẽ lớn lên theo thời gian nên đừng quên xóa chúng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Giải Phóng Dung Lượng Ổ Đĩa Một Cách Toàn Diện Nhất
 • 16 Cách Giải Phóng Và Tăng Ram Trên Laptop Cực Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Cho Windows Nhanh Chóng
 • Làm Thế Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone
 • Hướng Dẫn Thiết Lập Cấu Hình Lightroom Để Xuất Ảnh Đem In
 • Bạn đang xem bài viết Một Số Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Macbook Bạn Nên Biết 【Topvn】 trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!