Những Yêu Cầu Đối Với Mẫu Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hiện Nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Yêu Cầu Đối Với Mẫu Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hiện Nay mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 34,254 lượt xem.

Để được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, đơn đăng ký nhãn hiệu phải đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Việc chuẩn bị viết mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu là một công việc cần thiết và rất quan trọng cần phải làm trong quy trình đăng ký. Vậy mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu là gì?

Các thành phần trong mẫu đơn đăng ký như thế nào? Sau đây, chúng tôi xin trình bày một cách ngắn gọn để làm rõ ràng vấn đề trên.

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu là gì?

Chúng ta có thể hiểu mẫu đơn đăng ký là hồ sơ dùng để đăng ký nhãn hiệu được soạn và viết theo mẫu theo đúng quy định của pháp luật. Trong thời kỳ công nghệ hiện đại, việc tìm kiếm là công cụ rất hữu ích và tiện lợi. Do đó, thông thường những mẫu đơn này sẽ có hướng dẫn cụ thể và chi tiết trên các website.

Theo đó, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ chỉ tiếp nhận, giải quyết đơn khi đơn gồm đầy đủ các tài liệu cần thiết và nội dung đáp ứng được các yêu cầu theo quy định. Các bạn cũng biết rằng với một bộ hồ sơ đầy đủ và chi tiết càng giúp bạn nhanh chóng được đăng ký. Nó là một công việc đòi hỏi phải cẩn thận và tỉ mỉ nhiều.

Các thành phần trong mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, chúng ta cần quan tâm đến việc chuẩn bị hồ sơ sao cho đầy đủ nhất và cần biết những nội dung cơ bản phải soạn trong tờ khai. Vì vậy, các bạn cần lưu ý những nội dung dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Chuẩn bị đơn đăng ký nhãn hiệu

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;

Chứng từ nộp phí và lệ phí;

Các giấy tờ chứng minh tư cách, nhân thân của chủ đơn, cá nhân, tổ chức đại diện.

Nội dung cơ bản trong tờ khai

Các thông tin trong tờ khai cần được kê khai một cách đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Tờ khai bao gồm 4 mặt với mỗi mặt có các nội dung như sau:

Mặt 1: gồm các thông tin về nhãn hiệu, chủ đơn, đại diện chủ đơn, chữ ký của chủ đơn (đại diện chủ đơn);

Mặt 2: gồm các thông tin về yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, phí và lệ phí, các tài liệu có trong đơn, chữ ký của chủ đơn (đại diện chủ đơn);

Mặt 3: gồm các thông tin danh mục và phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu, cam kết của chủ đơn;

Mặt 4: là trang thông tin bổ sung gồm các thông tin sau: chủ đơn khác, tài liệu khác (nếu có), chữ ký của chủ đơn (đại diện chủ đơn).

Yêu cầu đối với mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu

Phần mô tả nhãn hiệu trong tờ khai phải làm rõ khả năng phân biệt của nhãn hiệu, trong đó phải chỉ ra từng yếu tố cấu thành nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu.

Nếu nhãn hiệu có chứa từ ngữ không phải là tiếng Việt phải ghi rõ cách phát âm (phiên âm ra tiếng Việt) và nếu từ ngữ đó có nghĩa thì phải dịch nghĩa ra tiếng Việt.

Nếu các từ ngữ yêu cầu bảo hộ được trình bày dưới dạng hình họa như là yếu tố phân biệt của nhãn hiệu thì phải mô tả dạng hình họa của các từ ngữ, chữ đó.

Trường hợp nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số Ả Rập hoặc chữ số La Mã thì phải dịch ra chữ số Ả Rập.

Qua đây, chúng tôi đã trình bày một số vấn đề liên quan đến mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Có thể nói việc thực hiện đơn đăng ký theo mẫu là một bước bắt buộc trong quy trình. Khi nào bạn dự định đăng ký nhãn hiệu hàng hóa với Cục Sở hữu trí tuệ, tuy nhiên bạn lại đang gặp khó khăn và vướng mắc mà không thể hoàn thành được.

Bạn đang xem bài viết Những Yêu Cầu Đối Với Mẫu Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hiện Nay trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!