Skkn Giải Toán Lớp 2 Cô Nhung

Xem 4,257

Cập nhật thông tin chi tiết về Skkn Giải Toán Lớp 2 Cô Nhung mới nhất ngày 19/04/2021 trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Skkn Giải Toán Có Lời Văn
 • Hướng Dẫn Giải Toán Có Lời Văn ( 2 Phép Tính)
 • Chuyên Đề Giải Toán Có Lời Văn
 • Giải Toán Có Lời Văn
 • Một Số Bài Toán Giải Có Lời Văn Lớp 5
 • Một số phương pháp dạy học tích cực giải toán có lời văn lớp 2.

  PHAÀN I: ĐẶT VẤN ĐỀ

  I. LÝ DO CHỌN SÁNG KIẾN :

  Môn Toán là một trong những môn học rất quan trọng trong việc rèn luyện phương pháp suy nghĩ, suy luận, giải quyết vấn đề. Nó góp phần phát triển trí thông minh, cách suy nghĩ logic, linh hoạt sáng tạo. Từ đó hình thành và phát triển các phẩm chất cần thiết cho con người như : cần cù, cẩn thận, có ý chí vượt khó, làm việc có kế hoạch, nền nếp và tác phong khoa học.

  – Môn Toán giúp học sinh nhận biết những mối quan hệ về số lượng và hình dạng không gian của thế giới hiện thực. Nhờ vậy, học sinh có phương pháp nhận thức một số mặt của thế giới xung quanh và biết cách hoạt động có hiệu quả trong đời sống.

  – Mục đích dạy học Toán ở Tiểu học là cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về tự nhiên và xã hội để trẻ tiếp tục học Toán ở các lớp trên .

  – Môn Toán góp phần vào phát triển tư duy , khả năng suy luận, trau dồi trí nhớ, kích thích học sinh tìm hiểu, khám phá và góp phần hình thành nhân cách của học sinh Tiểu học.

  – Trong chöông trình Toaùn Tieåu hoïc,vieäc daïy caùc baøi toaùn giaûi coù lôøi vaên ñöôïc ñöa vaøo chöông trình raát cô baûn, caàn thieát vaø thöôøng gaëp trong cuoäc soáng.

  – Dạy học các bài toán có lời văn là một nội dung quan trọng gắn việc học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với đời sống xã hội. Do đó, việc rèn kĩ năng giải toán có lời văn là rất cần thiết , nó giúp học sinh hình thành tư duy logic và phương pháp làm việc khoa học đồng thời giúp các em nắm vững hơn mối quan hệ toán học( số học, hình học, đại lượng…) và ứng dụng vào tìm hiểu mối quan hệ giữa các sự vật, hiện tượng tự nhiên trong xã hội. Từ đó, có cách giải quyết công việc linh hoạt và sáng tạo.

  II. THỰC TRẠNG.

  – Đối với học sinh lớp 2, các em còn rất lúng túng trong việc giải các bài toán có lời văn. Các em hay nhầm lẫn nhất là khi tóm tắt bài toán, làm lời giải… .- Một phần do giáo viên giảng dạy quá cứng nhắc theo SGK, SGV thiếu sự liên hệ thực tế nên chưa phát huy cao tính tích cực của học sinh, chưa biết hướng học sinh liên tưởng, so sánh hoặc giáo viên không vận dụng phương pháp thực hành để giải quyết vấn đề.

  – Để rèn cho học sinh có những kĩ năng giải được các bài toán giải có lời văn đơn giản, giáo viên cần xem xét lại trình độ học sinh đang học, phân ra các loại đối tượng giỏi, khá, trung bình, yếu nhằm có phương pháp dạy phù hợp đối tượng để đạt hiệu quả cao nhất. Đó cũng la lý do để tôi chọn nội dung sáng kiến kinh nghiệm “Một số phương pháp dạy học tích cực giải toán có lời văn ở lớp 2”.

  PHẦN II : NHỮNG BIỆN PHÁP GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

  Chương I : NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Kinh Nghiệm Rèn Kĩ Năng Giải Toán Có Lời Văn Cho Học Sinh Dân Tộc Ở Lớp 2
 • Một Số Biện Pháp Rèn Kĩ Năng Giải Toán Có Lời Văn Cho Học Sinh Lớp 2
 • Đề Tài Rèn Kĩ Năng Giải Toán Có Lời Văn Cho Học Sinh Lớp 2
 • Rèn Kỹ Năng Giải Toán Có Lời Văn Cho Học Sinh Lớp 2 Toan Co Loi Van Doc
 • Đề Tài Một Số Phương Pháp Rèn Kỹ Năng Giải Toán Có Lời Văn Cho Học Sinh Lớp 2
 • Bạn đang xem bài viết Skkn Giải Toán Lớp 2 Cô Nhung trên website Expressrotaryhotpot.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!