111 Câu Trắc Nghiệm Toán Thực Tế Lớp 12 Có Lời Giải Chi Tiết

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Giải Đề Thi Minh Họa Thpt Quốc Gia Môn Sinh Năm 2022
  • Danh Mục Giáo Trình Life A2
  • Đề Kiểm Tra Học Kì 1 Toán 11 Có Đáp Án
  • Đề Thi Học Sinh Giỏi Toán 7
  • Nhận Xét Và Bình Luận Đề Thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia Môn Toán Năm 2022
  • Trích dẫn một số câu hỏi trong tập tài liệu này

    Trích dẫn 1. Một người gửi ngân hàng 100 triệu đồng theo hình thức lãi kép, lãi suất một tháng 0,5% (kể từ tháng thứ 2, tiền lãi được tính theo phần trăm tổng tiền có được của tháng trước đó và tiền lãi của tháng trước đó). Sau ít nhất bao nhiêu tháng, người đó có nhiều hơn 125 triệu .

    Trích dẫn 2. Áp suất không khí P (đo bằng milimet thủy ngân, kí hiệu mmHg)  tại độ cao x (đo bằng mét)  so với mực nước biển được tính theo công thức, trong đó 760 mmHg là áp suất không khí ở mức nước biển, l là hệ số suy giảm. Biết rằng ở độ cao 1000 mét thì áp suất không khí là 672,71 mmHg. Hỏi áp suất ở đỉnh Fanxipan cao mét là bao nhiêu?

    Trích dẫn 3. Trong nông nghiệp bèo hoa dâu được dùng làm phân bón, nó rất tốt cho cây trồng. Mới đây các nhà khoa học Việt Nam đã phát hiện ra bèo hoa dâu có thể dùng để chiết xuất ra chất có tác dụng kích thích hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Bèo hoa dâu được thả nuôi trên mặt nước. Một người đã thả một lượng bèo hoa dâu chiếm 4% diện tích mặt hồ. Biết rằng cứ sau đúng một tuần bèo phát triển thành 3 lần số lượng đã có và tốc độ phát triển của bèo ở mọi thời điểm như nhau. Sau bao nhiêu ngày bèo sẽ vừa phủ kín mặt hồ?

    Trích dẫn 4. Một ôtô đang chạy với vận tốc 19 / m s thì người lái hãm phanh, ôtô chuyển động chậm dần đều với vận tốc, trong đó t là khoảng thời gian tính bằng giây kể từ lúc bắt đầu hãm phanh. Hỏi từ lúc hãm phanh đến khi dừng hẳn, ôtô còn di chuyển bao nhiêu mét?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Thử Môn Hóa Thpt Quốc Gia Có Đáp Án Lời Giải Chi Tiết
  • Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Vật Lý
  • Giải Bài Tập Toán Lớp 4 Trang 57 Đầy Đủ Nhất
  • East Riffa Team Details, Competitions And Latest Matches
  • Kèm Tài Liệu, Đề Thi Sưu Tầm Các Năm
  • Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Rời Rạc Có Lời Giải

    --- Bài mới hơn ---

  • Soạn Bài Rút Gọn Câu (Siêu Ngắn)
  • Giải Bài Tập Rút Gọn Câu
  • New Round Up 3 Giải
  • New Round Up 4 Giai
  • Đáp Án New Round Up 3
  • Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Rời Rạc Có Lời Giải, Đề Thi Trắc Nghiệm Giải Phẫu 1, Giải Bài Tập Trắc Nghiệm Mai Lan Hương Lớp 7, Trắc Nghiệm Giải Phẫu, Trắc Nghiệm Giải Phẩu Hệ Tim, Trắc Nghiệm Giải Phẫu Bệnh, Trắc Nghiệm Giải Phẫu Hệ Tim Mạch, Trắc Nghiệm Giải Phẫu Hệ Mạch, Giải Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 7 Mai Lan Hương, Đề Thi Trắc Nghiệm Giải Phẫu Bệnh, Trắc Nghiệm Giải Phẫu Bệnh Yds, Đề Thi Trắc Nghiệm Công Nghệ Chế Tạo Máy Có Lời Giải, Trắc Nghiệm Thi Giải Quyết Tranh Chấp, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 3, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán 6 Số Học Kì 2, Trắc Nghiệm Toán 3, Bài Tập Trắc Nghiệm Toán ôn Thi Đại Học, Đề Trắc Nghiệm Toán 10, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 3 Học Kỳ 2, Đề Trắc Nghiệm Toán 11, Đề Trắc Nghiệm Toán 12, Đề Thi Trắc Nghiệm Học Kì 2 Toán 10, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 2, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán 6, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 10 Học Kì 2, Trắc Nghiệm Kế Toán, Đề Thi Trắc Nghiệm Vào 10 Môn Toán, Bài Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 5, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán 6 Học Kì 2, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán 7 Học Kì 2, Đề Thi Trắc Nghiệm Vào Lớp 10 Môn Toán, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán 3, Bài Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 1, Bài Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 2, Toán Lớp 6 Trắc Nghiệm, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Rời Rạc, Trắc Nghiệm Toán 9, Trắc Nghiệm 11 Toán, Đề Thi Trắc Nghiệm Kế Toán Kho Bạc, Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Toán Lớp 1, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán Lớp 5, Đề Thi Trắc Nghiệm Học Kì 2 Toán 11, Trắc Nghiệm Toán 8, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán Lớp 3, Trắc Nghiệm Toán 12, Bài Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 3, Trắc Nghiệm Toán 4, Trắc Nghiệm Toán 5, Trắc Nghiệm Toán 6, Trắc Nghiệm Toán 6 Học Kì 2, Trắc Nghiệm Toán 7, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 9, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán Lớp 9, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán 4, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 8 Học Kì 2, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 4, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 6, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 6 Học Kì 2, Đề Thi Trắc Nghiệm Học Kì 1 Toán 10, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 5, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 9 Học Kì 2, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 5 Có Đáp án, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 1, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 9 Học Kì 1, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 8, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 6 Học Kì 1, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 7 Học Kì 1, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 4, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 7 Học Kì 2, Trắc Nghiệm Toán 1 Tập 1, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 5, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 7 Hk2, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 7, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 8 Học Kì 1, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 4 Học Kỳ 1, Đề Thi Trắc Nghiệm Học Kì 1 Toán 11, Trắc Nghiệm Giải Phẫu Bệnh Tuyến Giáp , Đề Thi Trắc Nghiệm Kế Toán Tài Chính, Đáp án 1500 Câu Trắc Nghiệm Toán 11, Trắc Nghiệm An Toàn Điện, Trắc Nghiệm Kế Toán Tài Chính 3, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 5 Violet, Trắc Nghiệm Tổng Hợp Toán 11, Đề Thi Trắc Nghiệm Kế Toán Tài Chính 1, Trắc Nghiệm Lý Thuyết Toán, Trắc Nghiệm Toán 11 Chương 3 Đại Số, Bài Thi Trắc Nghiệm An Toàn Điện, Đề Thi Trắc Nghiệm An Toàn Bảo Mật Thông Tin Có Đáp An, Đề Thi Trắc Nghiệm An Toàn Điện, Trắc Nghiệm Toán Hình, Trắc Nghiệm Toán Hình 10 Có Đáp án, Trắc Nghiệm Toán Thpt, Trắc Nghiệm An Toàn Điện Có Đáp án, Đề Kiểm Tra Trắc Nghiệm Môn Toán Lớp 6, Trắc Nghiệm Toán 6 Hay Nhất, Đề Thi Trắc Nghiệm Nguyên Lý Kế Toán, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Kiểm Toán Ueh, Trắc Nghiệm An Toàn Bảo Mật Thông Tin, Trắc Nghiệm Online Toán 12, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Nguyên Lý Kế Toán,

    Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Rời Rạc Có Lời Giải, Đề Thi Trắc Nghiệm Giải Phẫu 1, Giải Bài Tập Trắc Nghiệm Mai Lan Hương Lớp 7, Trắc Nghiệm Giải Phẫu, Trắc Nghiệm Giải Phẩu Hệ Tim, Trắc Nghiệm Giải Phẫu Bệnh, Trắc Nghiệm Giải Phẫu Hệ Tim Mạch, Trắc Nghiệm Giải Phẫu Hệ Mạch, Giải Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 7 Mai Lan Hương, Đề Thi Trắc Nghiệm Giải Phẫu Bệnh, Trắc Nghiệm Giải Phẫu Bệnh Yds, Đề Thi Trắc Nghiệm Công Nghệ Chế Tạo Máy Có Lời Giải, Trắc Nghiệm Thi Giải Quyết Tranh Chấp, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 3, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán 6 Số Học Kì 2, Trắc Nghiệm Toán 3, Bài Tập Trắc Nghiệm Toán ôn Thi Đại Học, Đề Trắc Nghiệm Toán 10, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 3 Học Kỳ 2, Đề Trắc Nghiệm Toán 11, Đề Trắc Nghiệm Toán 12, Đề Thi Trắc Nghiệm Học Kì 2 Toán 10, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 2, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán 6, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán 10 Học Kì 2, Trắc Nghiệm Kế Toán, Đề Thi Trắc Nghiệm Vào 10 Môn Toán, Bài Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 5, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán 6 Học Kì 2, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán 7 Học Kì 2, Đề Thi Trắc Nghiệm Vào Lớp 10 Môn Toán, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán 3, Bài Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 1, Bài Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 2, Toán Lớp 6 Trắc Nghiệm, Đề Thi Trắc Nghiệm Toán Rời Rạc, Trắc Nghiệm Toán 9, Trắc Nghiệm 11 Toán, Đề Thi Trắc Nghiệm Kế Toán Kho Bạc, Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Toán Lớp 1, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán Lớp 5, Đề Thi Trắc Nghiệm Học Kì 2 Toán 11, Trắc Nghiệm Toán 8, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán Lớp 3, Trắc Nghiệm Toán 12, Bài Thi Trắc Nghiệm Toán Lớp 3, Trắc Nghiệm Toán 4, Trắc Nghiệm Toán 5, Trắc Nghiệm Toán 6, Trắc Nghiệm Toán 6 Học Kì 2,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Quẻ Xăm Số 47
  • Giải Nghĩa Quẻ Xăm Số 91
  • Giải Quẻ Xăm Số 74 Thượng Thượng
  • Quẻ Xăm Số 74 Thượng Thượng
  • Ý Nghĩa Số 79? Giải Mã “thần Tài Lớn” Luôn Được “săn Đón”
  • Bài Tập Trắc Nghiệm Môn Gdcd Lớp 12 Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 320 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Giáo Dục Công Dân Lớp 12
  • Bài Tập Thuế Giá Trị Gia Tăng Có Lời Giải
  • Tổng Hợp Các Bài Tập Thuế Giá Trị Gia Tăng (Có Lời Giải)
  • Một Số Bài Tập Tính Thuế Gtgt
  • Bài Tập Tính Thuế Giá Trị Gia Tăng Theo Pp Khấu Trừ
  • Bài tập trắc nghiệm môn GDCD lớp 12 có đáp án – chúng tôi giới thiệu đến các em học sinh tài liệu Tổng hợp 320 câu hỏi trắc nghiệm môn Giáo dục công dân lớp 12 có đáp án đi kèm, hi vọng sẽ giúp các em kiểm tra kiến thức GDCD lớp 12 hiệu quả, từ đó sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Mời các em tham khảo.

    Bài tập trắc nghiệm môn GDCD lớp 12 có đáp án

    TỔNG HỢP 320 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM (CÓ ĐÁP ÁN) MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN 12

    BÀI 1. PHÁP LUẬT VÀ ĐỜI SỐNG

    Câu 1. Pháp luật nước ta có mấy đặc trưng cơ bản?

    A. Hai. B. Ba. C. Bốn. D. Năm

    Câu 2. Các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành

    A. phù hợp với ý chí của giai cấp cầm quyền do nhà nước đại diện

    B. phù hợp với ý chí của nhân dân do nhà nước đại diện

    C. mang tính chặt chẽ, tính quyền lực và tính bắt buộc chung

    D. thể hiện nguyện vọng của nhân dân do nhà nước quản lí

    Câu 3. Các cá nhân, tổ chức kiềm chế để không làm những điều mà pháp luật cấm là

    A. sử dụng pháp luật. B. thi hành pháp luật

    C. tuân thủ pháp luật. D. áp dụng pháp luật

    Câu 4. Người ở độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là

    A. từ đủ 14 đến dưới 16. B. từ 14 đến đủ 16

    C. từ đủ 16 đến dưới 18. D. từ 16 đến đủ 18

    Câu 5. Trách nhiệm pháp lý được áp dụng đối với người vi phạm pháp luật nhằm

    A. giáo dục, răn đe, hành hạ

    B. kiềm chế những việc làm trái luật

    C. xử phạt hành chính

    D. phạt tù hoặc tử hình

    Câu 6. Vi phạm pháp luật hành chính là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới

    A. quan hệ xã hội và quan hệ kinh tế

    B. các quy tắc quản lí nhà nước

    C. các điều luật và các quan hệ hành chính

    D. quan hệ xã hội và quan hệ hành chính

    Câu 7. Tính giai cấp của nhà nước thể hiện ở phương diện

    A. kinh tế, chính trị, xã hội B. kinh tế, chính trị, tư tưởng

    C. kinh tế, văn hóa, xã hội. D. kinh tế, chính trị, văn hóa

    Câu 8. Pháp luật là

    A. các quy tắc xử xự chung, do nhà nước ban hành hoặc công nhận

    B. các hệ thống chuẩn mực, được quy định trong Hiến pháp, do Nhà nước thừa nhận

    C. các quy tắc xử xự chung, do nhà nước thừa nhận trên những chuẩn mực của đời sống

    D. các quy tắc xử xự chung của mọi người, do nhà nước ban hành, được áp dụng ở phạm vi nhất định

    Câu 9. “Vợ chồng bình đẳng với nhau, có nghĩa vụ và quyền ngang nhau về mọi mặt trong gia đình” (Điều 19. Bình dẳng về quyền và nghĩa vụ giữa vợ, chồng, Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 sửa đổi, bổ sung năm 2010) thể hiện đặc trưng nào của pháp luật?

    A. Tính quy phạm phổ biến

    B. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức

    C. Tính quyền lực, bắt buộc chung

    D. Tính ý chí và khách quan

    Câu 10. Hình phạt trong pháp luật hình sự của các nước thể hiện “hậu quả pháp lý” nặng nề nhất mà chủ thể phải gánh chịu do hành vi vi phạm pháp luật gây ra thể hiện đặc trưng

    A. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức

    B. Tính quyền lực, bắt buộc chung

    C. Tính chủ quan, quy phạm phổ biến

    D. Tính ý chí

    Bài tập trắc nghiệm môn GDCD lớp 12 có đáp án

    Tìm kiếm Google:

    • trắc nghiệm gdcd 12 hk2 có đáp án
    • trắc nghiệm bài 7 gdcd 12

    Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải về để xem. Đừng quên theo dõi Đề Thi Thử Việt Nam trên Facebook để nhanh chóng nhận được thông tin mới nhất hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Giáo Dục Công Dân Lớp 12 Bài 2: Thực Hiện Pháp Luật (Có Đáp Án)
  • 16 Bài Tập Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Có Lời Giải + Đáp Án
  • 26 Bài Tập Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Có Lời Giải + Đáp Án
  • Bài Tập Tài Chính Doanh Nghiệp (Có Đáp Án)
  • Bài Tập Và Lời Giải Nguyên Lý Kế Toán
  • 1000 Bài Tập Trắc Nghiệm Vật Lí 12 Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Bài Tập Sbt Vật Lý 12 Bài 8
  • Giải Sách Bài Tập Toán 8 Bài 5: Phương Trình Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối
  • Giải Bài 9, 10, 11 Trang 91 Sbt Sinh Học 9: Chương Vii Hệ Sinh Thái
  • Giải Bài 10 Trang 11 Sbt Sinh Học 9
  • Giải Sbt Sinh 6 Bài 10: Cấu Tạo Miền Hút Của Rễ
  • Loạt bài 1000 Câu hỏi & Bài tập trắc nghiệm Vật Lí lớp 12 chọn lọc, cơ bản, nâng cao có lời giải chi tiết giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức môn Vật Lí 12 để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia.

    Chương 1: Dao động cơ

    Chương 2: Sóng cơ và sóng âm

    Chương 3: Dòng điện xoay chiều

    Chương 4: Dao động và sóng điện từ

    Chương 5: Sóng ánh sáng

    Chương 6: Lượng tử ánh sáng

    Chương 7: Hạt nhân nguyên tử

    Trắc nghiệm Bài 1 (có đáp án): Dao động điều hòa (phần 1)

    Bài 1: Một chất điểm dao động điều hòa dọc trục Ox với phương trình x = 10cos2πt (cm). Quãng đường đi được của chất điểm trong một chu kì dao động là:

    A. 10 cm. B. 30 cm.

    C. 40 cm. D. 20 cm.

    Chọn đáp án C

    Bài 2: Một vật nhỏ dao động điều hòa theo phương trình x = Acos10t (t tính bằng s). Tại t = 2 s, pha của dao động là:

    A. 10 rad. B. 40 rad.

    C. 20 rad. D. 5 rad.

    Bài 3: Một vật dao động điều hòa theo phương trình x = 5cosπt (cm,s). Tốc độ của vật có giá trị cực đại là bao nhiêu?

    A. -5π cm/s. B. 5π cm/s.

    C. 5 cm/s. D. 5/π cm/s.

    Chọn đáp án B

    Bài 4: Chọn một chất điểm dao động điều hòa trên đoạn thẳng MN dài 6 cm với tần số 2 Hz. Chọn gốc thời gian là lúc chất điểm có li độ 3√3/2 cm và chuyển động ngược chiều với chiều dương mà mình đã chọn. Phương trình dao động của chất điểm là:

    A. x = 3sin(4πt + π/3) cm

    B. x = 3cos(4πt + π/6) cm

    C. x = 3sin(4πt + π/6) cm

    D. x = 3cos(4πt + 5π/6) cm

    – Ta có:

    Chọn đáp án B

    Bài 5: Vật dao động điều hòa theo phương trình x = Acosωt (cm). Sau khi dao động được 1/6 chu kì vật có li độ √3/2 cm. Biên độ dao động của vật là:

    A. 2√2 cm B. √3 cm

    C. 2 cm D. 4√2 cm

    Chọn đáp án B

    Bài 6: Vật dao động điều hòa với phương trình gia tốc a = 40π 2cos(2πt + π/2) cm/s 2. Phương trình dao động của vật là

    A. x = 6cos(2πt – π/4) cm

    B. x = 10cos(2πt – π/2) cm

    C. x = 10cos(2πt) cm

    D. x = 20cos(2πt – π/2) cm

    – Biên độ của dao động:

    Chọn đáp án B

    Bài 7: Một vật dao động điều hòa với phương trình dạng cos. Chọn gốc tính thời gian khi vật đổi chiều chuyển động và khi đó gia tốc của vật đang có giá trị dương. Pha ban đầu là:

    A. -π/2 B. -π/3

    C. π D. π/2

    Chọn đáp án C

    Bài 8: Một vật dao động điều hòa với vận tốc góc 5 rad/s. Khi vật đi qua li độ 5 cm thì nó có tốc độ là 25 cm/s. Biên độ dao động của vật là:

    A. 5√2 cm B. 10 cm

    C. 5,24 cm D. 5√3 cm

    Bài 9: Một vật dao động điều hòa với biên độ 5 cm. Khi vật có tốc độ 10 cm/s thì có gia tốc 40√3 cm/s 2. Tần số góc của dao động là:

    A. 1 rad/s B. 4 rad/s

    C. 2 rad/s D. 8 rad/s

    Bài 10: Chất điểm dao động điểu hòa trên đoạn MN = 4 cm, với chu kì T = 2s. Chọn gốc thời gian khi chất điểm có li độ x = -1 cm, đang chuyển động theo chiều dương. Phương trình dao động là:

    – Biên độ dao động:

    – Tần số góc:

    – Pha ban đầu:

    Chọn đáp án A

    Trắc nghiệm Bài 1 (có đáp án): Dao động điều hòa (phần 2)

    Bài 16: Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình x = 2,5cos4πt (cm). Quãng đường chất điểm đi được trong thời gian 3 s kể từ lúc t 0 = 0 là:

    A. 6 cm B. 7,5 cm

    C. 1,2 m D. 0,6 m.

    – Ta có:

    Chọn đáp án D

    Bài 17: Một vật thực hiện dao động điều hòa theo phương trình: x = 8cos(20πt + π/2) cm; thời gian đo bằng giây. Chu kỳ, tần số dao động của vật là:

    A. T = 20 s; f = 10 Hz.

    B. T = 0,1 s; f = 10 Hz.

    C. T = 0,2 s; f = 20 Hz.

    D. T = 0,05 s; f = 20 Hz.

    Chọn đáp án B

    Bài 18: Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 5cosπt (cm). Tốc độ trung bình trong khoảng thời gian bằng 1/4 chu kì kể từ lúc t 0 = 0 là:

    A. 1 m/s B. 2 m/s

    C. 10 cm/s D. 20 cm/s

    Bài 19: Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 2cos(2πt + φ) (cm). Quãng đường lớn nhất vật đi được trong 1/6 s là:

    A. 4 cm B. 3 cm

    C. 2 cm D. 1 cm

    Chọn đáp án C

    Bài 20: Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 8cosπt (cm). Tốc độ trung bình trong 1/4 chu kì kể từ lúc t0 = 0 là:

    A. 10 cm/s B. 12 cm/s

    C. 16 cm/s D.20 cm/s

    Bài 21: Một vật dao động điều hòa với phương trình x = Acos(ωt + φ) (cm). Trong 1/60 s đầu tiên, vật đi từ vị trí có li độ x = + A đến vị trí có li độ x = + (A√3)/2 theo chiều âm. Chu kì dao động của vật là:

    A. 0,2 s B. 0,4 s

    C. 1 s D. 0,5 s

    Chọn đáp án A

    Bài 22: Một chất điểm dao động theo phương trình: x = 3cos(5πt + π/6) (x tính bằng cm và t tính bằng giây). Trong một giây đầu tiên chất điểm đi qua vị trí có li độ x = + 1 cm:

    A. 6 lần B. 7 lần

    C. 4 lần D. 5 lần

    Chọn đáp án D

    Bài 23: Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình x = 4√2cos(5πt – 3π/4), (x tính bằng cm; t tính bằng s).

    Quãng đường chất điểm đi từ thời điểm t1 = 0,1s đến thời điểm t2 = 6s là:

    A. 84,4 cm B. 333,8 cm

    C. 331,4 cm D. 336,1cm

    – Tại ta có:

    – Quãng đường đi được:

    Chọn đáp án C

    Bài 24: Một chất điểm dao động điều hòa trên đoạn thẳng dài Ở vị trí mà li độ của chất điểm là 5cm thì nó có tốc độ5π√3 cm/s. Dao động của chất điểm có chu kì là:

    A. 1s B. 2s

    C. 0,2s D. 1,5

    Bài 25: Một vật dao động điều hòa trên trục Ox với biên độ 25 cm và tần số f. Thời gian ngắn nhất để vận tốc của vật có giá trị từ – 7π cm/s đến 24π cm/s là 1/4f. Lấy π 2 = 10. Gia tốc cực đại của vật trong quá trình dao động là:

    Chọn đáp án B

    Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Bài Tập Vật Lý 12 Có Lời Giải
  • Bài Tập Vật Lý Lớp 12 Có Lời Giải
  • Bài Tập Về Hệ Thấu Kính Đồng Trục Ghép Sát, Công Thức Tính Và Cách Giải
  • Giải Bài Tập Vật Lý 10 Bài 2: Chuyển Động Thẳng Đều
  • Giải Bài Tập Vật Lý 10 Bài 34: Chất Rắn Kết Tinh. Chất Rắn Vô Định Hình
  • Bài Tập Trắc Nghiệm Chương 1 Hình 10 Có Lời Giải Chi Tiết

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạng 4: Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Phương Trình
  • Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 11 Bài 4: Hai Mặt Phẳng Song Song (Nâng Cao)
  • Hai Mặt Phẳng Song Song
  • Giải Toán 11 Bài 4. Hai Mặt Phẳng Song Song
  • Giải Bài Tập 2 Mặt Phẳng Song Song
  • Trắc nghiệm lý thuyết hình học 10 chương 1

    Câu 1. Véctơ là một đoạn thẳng:

    A. Có hướng. B. Có hướng dương, hướng âm.

    C. Có hai đầu mút. D. Thỏa cả ba tính chất trên.

    Câu 2. Hai véc tơ có cùng độ dài và ngược hướng gọi là:

    A. Hai véc tơ bằng nhau.

    B. Hai véc tơ đối nhau.

    C. Hai véc tơ cùng hướng.

    D. Hai véc tơ cùng phương.

    Câu 3. Hai véctơ bằng nhau khi hai véctơ đó có:

    A. Cùng hướng và có độ dài bằng nhau.

    B. Song song và có độ dài bằng nhau.

    C. Cùng phương và có độ dài bằng nhau.

    D. Thỏa mãn cả ba tính chất trên.

    Câu 4. Nếu hai vectơ bằng nhau thì:

    A. Cùng hướng và cùng độ dài. B. Cùng phương.

    C. Cùng hướng. D. Có độ dài bằng nhau.

    Câu 5. Điền từ thích hợp vào dấu (…) để được mệnh đề đúng. Hai véc tơ ngược hướng thì …

    A. Bằng nhau.

    B. Cùng phương.

    C. Cùng độ dài.

    D. Cùng điểm đầu.

    Câu 13. Mệnh đề nào sau đây đúng:

    A. Hai vectơ cùng phương với một vectơ thứ ba thì cùng phương.

    B. Hai vectơ cùng phương với một vectơ thứ ba khác 0 thì cùng phương.

    C. Hai vectơ cùng phương với một vectơ thứ ba thì cùng hướng.

    D. Hai vectơ ngược hướng với một vectơ thứ ba thì cùng hướng.

    Câu 14. Chọn khẳng định đúng.

    A. Hai véc tơ cùng phương thì bằng nhau.

    B. Hai véc tơ ngược hướng thì có độ dài không bằng nhau.

    C. Hai véc tơ cùng phương và cùng độ dài thì bằng nhau.

    D. Hai véc tơ cùng hướng và cùng độ dài thì bằng nhau.

    Trắc nghiệm tổng hai véc tơ

    Câu 93. Cho tam giác ABC. Điểm M thỏa mãn MA + MB + CM = 0 thì điểm M là

    A. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AC và BC làm hai cạnh.

    B. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AB và AC làm hai cạnh.

    C. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AB và BC làm hai cạnh.

    D. trọng tâm tam giác ABC

    Trắc nghiệm hiệu của hai véc tơ

    Câu 9. Cho ba vectơ a b c , và đều khác vectơ – không. Trong đó hai vectơ a b, cùng hướng, hai vectơ a c, đối nhau. Khẳng định nào sau đây đúng ?

    A.Hai vectơ b và c cùng hướng.

    B.Hai vectơ b và c ngược hướng.

    C.Hai vectơ b và c đối nhau.

    D.Hai vectơ b và c bằng nhau.

    Câu 34. Cho tam giác ABC. Điểm M thỏa mãn MA + MB – MC =0 thì điểm M là:

    A. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AC và BC làm hai cạnh.

    B. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AB và AC làm hai cạnh.

    C. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AB và BC làm hai cạnh.

    D. Trọng tâm tam giác ABC.

    Câu 46. Cho tam giác ABC . Để điểm M thoả mãn điều kiện MA + MB – MC = 0 thì M phải thỏa mãn mệnh đề nào?

    A. M là điểm sao cho tứ giác ABMC là hình bình hành.

    B. M là trọng tâm tam giác ABC . C. M là điểm sao cho tứ giác BAMC là hình bình hành.

    D. M thuộc trung trực của AB .

    Trắc nghiệm tích của hai véc tơ với một số

    Câu 32: Cho tam giác ABC, tập hợp các điểm M sao cho độ dài MA + MB + MC = 6 là:

    A.một đường thẳng đi qua trọng tâm của tam giác ABC .

    B.đường tròn có tâm là trọng tâm của tam giác ABC và bán kính bằng 6 .

    C.đường tròn có tâm là trọng tâm của tam giác ABC và bán kính bằng 2 .

    D.đường tròn có tâm là trọng tâm của tam giác ABC và bán kính bằng 18

    Trắc nghiệm trục tọa độ và hệ trục tọa độ

    Câu 5: Mệnh đề nào sau đây đúng?

    A. Hai vectơ u = (2; 1) và v = (1;2) đối nhau.

    B. Hai vectơ u = (2; 1) và v = (1;2)đối nhau.

    C. Hai vectơ u = (2; 1) và v = (2;1)đối nhau.

    D. Hai vectơ u = (1;2) và v = (1;2) đối nhau.

    Câu 6: Trong hệ trục(O;i;j) , tọa độ của vec tơ i + j là:

    A.(-1;1) . B.(1;0) . C. (0;1) .

    D. (1;1)

    Câu 7: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho A (5;2) ,B (10;8) . Tọa độ của vec tơ AB là:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 200 Câu Trắc Nghiệm Toán 10 Chương 2 (Có Đáp Án): Tích Vô Hướng Của Hai Vectơ.
  • Bài Tập Trắc Nghiệm Hình Học 10 Chương 1 Có Đáp Án
  • 100 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Đại Cương Về Hóa Học Hữu Cơ Có Đáp Án
  • Trắc Nghiệm Hóa Học Đại Cương
  • 45 Bài Tập Trắc Nghiệm Chương Nhóm Halogen Có Đáp Án
  • 700 Bài Tập Trắc Nghiệm Giải Tích 12 Chọn Lọc, Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 40 Đề Thi Toán Lớp 2 Cơ Bản, Nâng Cao Có Đáp Án
  • 60 Bài Tập Trắc Nghiệm Giới Hạn Của Dãy Số Có Đáp Án Chi Tiết (Phần 1)
  • Giới Hạn, Đạo Hàm Của Hàm Số Mũ, Lũy Thừa, Lôgarit
  • Bài Tập Về Giới Hạn Của Dãy Số
  • Bài Tập Kế Toán Thuế Gtgt Có Lời Giải
  • Loạt bài 700 Câu hỏi & Bài tập trắc nghiệm Toán lớp 12 phần Giải tích chọn lọc, cơ bản, nâng cao có lời giải chi tiết giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức môn Toán 12 để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia.

    Chương 1: Ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số

    Chương 2: Hàm số lũy thừa, hàm số mũ, hàm số logarit

    Chương 3: Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng

    Chương 4: Số phức

    Trắc nghiệm Toán 12 Bài 1 (có đáp án): Sự đồng biến nghịch biến của hàm số (phần 1)

    Bài 1: Cho hàm số y = sin2x – 2x. Hàm số này

    A. Luôn đồng biến trên R B. Chỉ đồng biến trên khoảng (0; +∞)

    C. Chỉ nghịch biến trên (-∞; -1) D. Luôn nghịch biến trên R

    Tập xác định D = R

    Ta có : y’ = 2.cos2x – 2 = 2(cos2x – 1) ≤ 0; ∀ x

    (vì -1 ≤ cos2x ≤ 1)

    Vậy hàm số luôn nghịch biến trên R

    Chọn đáp án D.

    Bài 2: Trong các hàm số sau, hàm số nào chỉ đồng biến trên khoảng (-∞; 1) ?

    Bài 3: Tìm m để hàm số

    luôn nghịch biến trên khoảng xác định.

    C. -2 < m < 2 D. m ≠ ±2

    Tập xác định

    Hàm số nghịch biến trên từng khoảng

    khi và chỉ khi

    Suy ra m 2 – 4 < 0 hay -2 < m < 2. Chọn đáp án C.

    Bài 4: Cho hàm số y = -x 3 + 3x 2 + 3mx – 1, tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số nghịch biến trên khoảng (0; +∞)

    A. m < 1 B. m ≥ 1 C. m ≤ -1 D. m ≥ -1

    Ta có y’ = -3x 2 + 6x + 3m. Hàm số nghịch biến trên khoảng (0; +∞) nếu y’ ≤ 0 trên khoảng (o; +∞)

    Cách 1: Dùng định lí dấu tam thức bậc hai.

    Xét phương trình -3x 2 + 6x + 3m. Ta có Δ’ = 9(1 + m)

    Từ TH1 và TH2, ta có m ≤ -1

    Cách 2: Dùng phương pháp biến thiên hàm số.

    Mà 3x 2 -6x = 3(x 2 -2x + 1) – 3 = 3(x – 1) 2 – 3 ≥ -3 ∀ x

    Suy ra: min( 3x 2 – 6x) = – 3 khi x= 1

    Do đó 3m ≤ -3 hay m ≤ -1. Chọn đáp án C.

    Bài 5: Cho đồ thị hàm số với x ∈

    Trên khoảng (-π/2; π/2) đồ thị hàm số đi lên từ trái sang phải.

    Trên khoảng (π/2 ; 3π/2) đồ thị hàm số đi xuống từ trái sang phải.

    Do đó hàm số đồng biến trên khoảng (-π/2; π/2)

    Chọn đáp án A.

    Trắc nghiệm Toán 12 Bài 2 (có đáp án): Cực trị của hàm số (phần 1)

    Bài 1: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số y = x 3 – 2x 2 +mx + 1 đạt cực đại tại x = 1.

    A.m = -1 B. m = 1 C. m = 4/3 D. Không tồn tại.

    Ta có y’ = 3x 2 – 4x + m

    Hàm số đạt cực trị tại x = 1 thì y'(1) = 0 ⇒ 3.1 2 – 4.1 + m = 0 ⇒ m = 1

    Với m = 1 thì hàm số đã cho trở thành y = x 3 – 2x 2 + x + 1

    Do vậy không có m thỏa mãn. Chọn đáp án D.

    A. Cực đại của hàm số C. Điểm cực đại của đồ thị hàm số

    B. Điểm cực đại của hàm số D. Điểm cực tiểu của đồ thị hàm số

    Ta có: y’ = 3x 2 -4x; y” = 6x – 4;

    y”(0) = -4 < 0

    Do đó, điểm M(0;3) là điểm cực đại của đồ thị hàm số.

    Chọn đáp án C.

    Chú ý. Phân biệt các khái niệm: cực trị, điểm cực trị của hàm số, điểm cực trị của đồ thị hàm số.

    Bài 3: Tìm điểm cực đại của hàm số y = sin 2 x + √3cosx + 1 với x ∈ (0; π)

    A. x = 0 B. x = π C. π/6 D. π/3

    Ta có:

    Chọn đáp án C.

    Bài 4: Có bao nhiêu mệnh đề đúng trong các phát biểu sau?

    1. Hàm số không có đạo hàm tại x = 0.

    2. Hàm số không liên tục tại x = 0.

    3. Hàm số không có cực trị tại x = 0.

    4. Hàm số đạt cực trị tại x = 0.

    A. 0 B. 1 C. 2 D. 3.

    Do đó mệnh đề 1 và 4 đúng. Chọn đáp án C

    Hàm số có

    A. Một cực đại và hai cực tiểu

    B. Một cực tiểu và hai cực đại

    C. Một cực đại và không có cực tiểu

    D. Một cực tiểu và một cực đại.

    Ta có y’ = -12x 3 – 4x

    Hàm số chỉ có một cực đại tại x = 0. Chọn đáp án C.

    Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại chúng tôi

    KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2003 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

    Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 399K tại chúng tôi

    Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuật Toán Mã Hóa Và Giải Mã Des
  • Dòng Điện Trong Chất Bán Dẫn, Điôt (Diode) Bán Dẫn Và Tranzito Có Công Dụng Gì?
  • Dòng Điện Trong Chất Bán Dẫn, Điôt (Diode) Bán Dẫn Và Tranzito Có Công Dụng Gì? Vật Lý 11 Bài 17
  • Bài Tập Tài Chính Doanh Nghiệp Chương 2
  • Bài Giải Nguyên Lý Kế Toán Đại Học Kinh Tế
  • Đề Thi Trắc Nghiệm Xác Suất Thống Kê Có Lời Giải

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Ôn Thi Những Môn “thần Thánh” Cho K40
  • 5 Công Cụ Xác Suất
  • Tập Bản Đồ Địa Lí 6 Bài 8: Sự Chuyển Động Của Trái Đất Quanh Mặt Trời
  • Giải Bài Tập Sgk Tin Học 6 Bài 1: Và Tin Học
  • Tiếng Anh Lớp 6: Review 1. Skills
  • Published on

    1. 7.  B) 20.23Sai  C) 21.05Sai  D) 20.72Sai Sai. Đáp án đúng là: 19.28 Vì: Gọi X (phút) là thời gian hoàn thành sản phẩm của công nhân . Thay các khoảng thời gian bằng các giá trị trung bình xi ta có x1=13, x2=15, x3=17, x4=19, x5=21, x6=23, x7=25, x8=27 và số lượng công nhân tương ứng như bảng. Thời gian hoàn thành sản phẩm trung bình là =19.28 Tham khảo : Bài 2, mục 2.3.1. Kì vọng. Câu 2: Lấy 2 sản phẩm từ một hộp chứa 10 sản phẩm trong đó có 2 phế phẩm. X là biến ngẫu nhiên chỉ số phế phẩm trong 2 sản phẩm trên. Bảng phân phối xác suất của X là Chọn một câu trả lời  A) X 0 1 2 P 28/45 16/45 17/45  Sai  B) X 1 2 3 P 28/45 16/45 1/45  Sai  C) X 1 2
    2. 9. P 0,1 0,2 0,3 0,3 0,1 Xét biến ngẫu nhiên Y = min{X, 4}. Khi đó P(Y = 4) =? Chọn một câu trả lời  A) 0,5Sai  B) 0,6Sai  C) 0,7 Đúng  D) 0,8Sai Sai. Đáp án đúng là: 0,7 Vì:Ta có Tham khảo : Bài 2, mục 2.2.1. Bảng phân phối xác suất. Câu 6: Giả sử 2 người A, B chơi 1 trò chơi không có hoà và trận đấu kết thúc nếu một bên thắng 2 ván. Giả sử các ván là độc lập và xác suất thắng ở mỗi ván của A là . Gọi là số ván đấu. là Chọn một câu trả lời  A) Đúng  B) Sai  C) Sai  D) Sai Sai. Đáp án đúng là:
    3. 10. Vì: Ta có xác suất thắng mỗi ván của A là p nên xác suất thắng mỗi ván của B sẽ là (1-p). Bảng phân phối xác suất: X 2 3 P(X) p2 +(1-p)2 2p(1-p) EX=2 =2(-p2 +p+1) Tham khảo : Bài 2, mục 2.3.1. Kì vọng Câu 8: Trong một trại chăn nuôi lợn khi thử nghiệm một loại thức ăn mới, sau ba tháng người ta cân thử một số con lợn và thu được số liệu sau: Trọng lượng(kg) 65 67 68 69 70 71 73 số con 1 4 3 6 7 2 2 Trọng lượng trung bình của lợn là Chọn một câu trả lời  A) 69.16 Đúng  B) 70.20Sai  C) 70.50Sai  D) 68.90Sai Sai. Đáp án đúng là: 69.16 Vì:
    4. 12. =3.243 Tham khảo : Bài 2, mục 2.3.1. Kì vọng. Câu 12: Biến ngẫu nhiên liên tục X có hàm mật độ cho bởi Hằng số k bằng? Chọn một câu trả lời  A) 10 Sai  B) 11 Sai  C) 12 Đúng  D) 12,5Sai Sai. Đáp án đúng là: 12 Vì: Ta có:
    5. 14. Tham khảo : Bài 2, mục 2.2.3.Hàm mật độ xác suất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Xác Suất Thống Kê Và Đáp Án
  • Bài Tập Xác Suất Thống Kê Có Đáp Án
  • Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 3
  • Giải Bài Tập I Learn Smart World 7 Workbook
  • Giải Bài Tâp I Learn Smart World 8 Workbook
  • Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 12 Unit 4 Reading Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Trắc Nghiệm Tiếng Anh Lớp 12 Unit 4 School Education System
  • Trắc Nghiệm Unit 4 Lớp 12 School Education System Có Đáp Án
  • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 12 Unit 4: School Education System Số 2 Có Đáp Án Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng
  • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 12 Unit 4 The Mass Media
  • Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh Lớp 9 Unit 4: Learning A Foreign Language
  • Unit 4: School Education System

    Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 12 Unit 4 Reading có đáp án

    Bài 1. Read the following passage and then choose the best answer.

    It is commonly believed that school is where people go to get an education. Nevertheless, it has been said that today children interrupt their education to go to school. The difference between schooling and education implied by this remark is important.

    Education is much more open-ended and all-inclusive than schooling. Education knows no limits. It can take place anywhere, whether in the shower or on the job, whether in the kitchen or on a tractor. It includes both the formal learning that takes place in school and the whole universe of informal learning. The agent (doer) of education can vary from respected grandparents to the people arguing about politics on the radio, from a child to a famous scientist. Whereas schooling has a certain pdictability, education quite often produces surprises. A chance conversation with a stranger may lead a person to discover how little is known of other religions. People receive education from infancy on. Education, then, is a very broad, inclusive term. It is a lifelong process, a process that starts long before the start of school, and one that should be an integral part of one’s entire life.

    Schooling, on the other hand, is a specific, formalized process, whose general pattern varies little from one setting to the next. Throughout a country, children arrive at school at approximately the same time, take assigned seats, are taught by an adult, use similar textbooks, do homework, take exams, and so on. The slices of reality that are to be learned, whether they are the alphabet or an understanding of the workings of government, have usually been limited by the boundaries of the subject being taught. For example, high school students know that they are not likely to find out in their classes the truth about political problems in their communities or what the newest filmmakers are experimenting with. There are definite conditions surrounding the formalized process of schooling.

    Question 1. In the passage, the expssion “children interrupt their education to go to school” mostly implies that …………….

    A. schooling pvents people discovering things

    B. schooling takes place everywhere

    C. all of life is an education

    D. education is totally ruined by schooling

    Question 2. What does the writer mean by saying “education quite often produces surprises”?

    A. Educators often produce surprises.

    B. Informal learning often brings about unexpected result

    C. Success of informal learning is pdictable.

    D. It’s surprising that we know little about other religions

    Question 3. Which of the following would the writer support?

    A. Without formal education, people won’t be able to read and write.

    B. Going to school is only part of how people become educated.

    C. Schooling is of no use because students do similar things every day.

    D. Our education system needs to be changed as soon as possible.

    Question 4. According to the passage, the doers of education are ……………

    A. only respected grandparents B. mostly famous scientists

    C. mainly politicians D. almost all people

    Question 5. Which of the following is TRUE according to the passage?

    A. Education and schooling are quite different experience.

    B. The more years students go to school, the better their education is.

    C. Students benefit from schools, which require long hours and homework.

    D. The best schools teach a variety of subjects.

    Question 6. The word “they” in the last paragraph refers to ………………

    A. workings of governments B. newest filmmakers

    C. political problems D. high school students

    Question 7. The word “all-inclusive” in the passage mostly means …………….

    A. including everything or everyone

    B. going in many directions

    C. involving many school subjects

    D. allowing no exceptions

    Question 8. This passage is mainly aimed at …………….

    A. telling the difference between the meanings of two related words “schooling” and “education”

    B. telling a story about excellent teachers

    C. listing and discussing several educational problems

    D. giving examples of different schools

    Bài 2. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    In my experience, freshmen today are different from those I knew when I started as a counselor and professor 25 years ago. College has always been demanding both academically and socially. But students now are less mature and often not ready for the responsibility of being in college.

    It is really too easy to point the finger at parents who protect their children from life’s obstacle. Parents, who handle every difficulty and every other responsibility for their children writing admission essays to picking college courses, certainly may contribute to their children’s lack of coping strategies. But we can look even more broadly to the social trends of today.

    How many people do you know who are on medication to pvent anxiety or depssion? The number of students who arrive at college already medicated for unwanted emotions has increased dramatically in the past 10 years. We, as a society, don’t want to “feel” anything unpleasant and we certainly don’t want our children to “suffer”.

    Our world is more stressful in general because of the current economic and political realities, but I don’t believe that the college experience itself is more intense today than that of the past 10 years. What I do think is that many students are often not ppared to be young “adults” with all the responsibilities of life.

    What does this mean for college faculty and staff? We are required to assist in the basic parenting of these students – the student who complains that the professor didn’t remind her of the due date for an assignment that was clearly listed on the syllabus and the student who cheats on an assignment in spite of careful instructions about plagiarism.

    As college professors, we have to explain what it means to be an independent college student before we can even begin to teach. As parents and teachers we should expect young people to meet challenges. To encourage them in this direction, we have to step back and let them fail and pick themselves up and move forward. This approach needs to begin at an early age so that college can actually be a passage to independent adulthood.

    A. too ready for college B. not as mature

    C. not so academic D. responsible for their work

    A. deal with B. gain benefits from C. lend a hand to D. point at

    A. the absence of parents’ protection B. the lack of parental support

    C. the over-parenting from parents D. the lack of financial support

    Question 4. Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

    A. College faculty and staff are required to help in the parenting of problematic students.

    B. The college experience itself is more intense today than that of the past 10 years.

    C. Our world is more stressful because of the current economic and political situation.

    D. Our society certainly doesn’t want our children to experience unpleasant things.

    A. to be assigned more housework from adults

    B. to be given more social responsibilities

    C. to be encouraged to meet challenges

    D. daily coaching from their teachers

    A. help students to learn to stand on their own feet

    B. allow students to learn the first lesson in their lives

    C. defeat students from the very beginning

    D. discourage students and let them down forever

    Question 7. What is probably the writer’s attitude in the passage?

    A. Praising B. Indifferent C. Humorous D. Critial

    Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại chúng tôi

    unit-4-school-education-system.jsp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trắc Nghiệm Tiếng Anh 12 Unit 4 (Có Đáp Án): School Education System.
  • Trắc Nghiệm Tiếng Anh 12 Mới Unit 4 (Có Đáp Án): The Mass Media.
  • Bài Tập Tiếng Anh 4 Unit 8 What Subjects Do You Have Today?
  • Hướng Dẫn Giải Tiếng Anh Lớp 4 Mới: Unit 8
  • Giải Bài Tập Sbt Tiếng Anh Lớp 4 Chương Trình Mới Unit 8: What Subject Do You Have Today?
  • 290 Câu Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô Có Lời Giải

    --- Bài mới hơn ---

  • 7516127 Quạt Giải Nhiệt Xe Bt
  • Giải Vở Bài Tập Khoa Học Lớp 5 Bài 1: Sự Sinh Sản
  • Bt Kinh Tế Lượng Chương 2
  • Phương Pháp Giải Bt Vật Lý 12 (2011)
  • Các Dạng Bài Tập Toán Về Mệnh Đề Và Phương Pháp Giải
  • , Nhân viên at Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng & Thương Mại Không Gian Xanh

    Published on

    1. 2. a. Nhập khẩu và xuất khẩu tăng b. Chính phủ tăng chi tiêucho quốc phòng c. Chính phủ cắt giảm các khoản trợ cấp và giảm thuế d. Các lựa chọn đều đúng 14: Trên đồ thị, trục hoành ghi sản lượng quốc gia, trục tung ghi mức giá chung, đường tổng cung AS dịch chuyển khi: a. Mức giá chung thay đổi b. Chính phủ thay đổi các khoản chi ngân sách c. Thu nhập quốc gia không đổi d. Công nghệ sản xuất có những thay đổi đáng kể 15: Trong cơ chế tỷ giá hối đoái thả nổi hoàn toàn: a. Dự trữ ngoại tệ của quốc gia thay đổi tùy theo diễn biến trên thị trường ngoại hối b. Dự trữ ngoại tệ của quốc gia tăng khi tỷ giá hối đoái giảm c. Dự trữ ngoại tệ của quốc gia không thay đổi, bất luận diễn biến trên thị trường ngoại hối d. Dự trữ ngoại tệ của quốc gia giảm khi tỷ giá hối đoái tăng 16: Nếu tỷ giá hối đoái danh nghĩa không thay đổi đáng kể, tốc độ tăng giá trong nước tăng nhanh hơn giá thế giới, sức cạnh tranh của hàng hóa trong nước sẽ: a. tăng b. giảm c. Không thay đổi d. Không thể kết luận 17: Khi đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng, nếu các yếu tố khác không đổi, Việt Namsẽ: a. Thặng dư hoặc thâm hụt cán cân thanh toán b. Tăng xuất khẩu ròng c.Tăng thu nhập ròng từ tài sản nước ngoài d. Các lựa chọn đều đúng 18: Nếu các yếu tố khác không đổi, lãi suất tăng thì sản lượng cân bằng sẽ: a. Tăng b. Giảm c. không thay đổi d. Không thể thay đổi 19: Nền kinh tế đang ở mức toàn dụng. Giả sử lãi suất, giá cả và tỷ giá hối đoái không đổi, nếu chính phủ giảm chi tiêuvà giảm thuế một lượng bằng nhau, trạng thái của nền kinh tế sẽ thay đổi: a. Từ suy thoái sang lạm phát b. Từ suy thoái sang ổn định c. Từ ổn định sang lạm phát d. Từ ổn định sang suy thoái 20: Tác động ngắn hạn của chính sách nới lỏng tiền tệ trong nền kinh tế mở với cơ chế tỷ giá hối đoái thả nổi là: a. Sản lượng tăng b. Thặng dư hoặc giảm thâm hụt cán cân thương mại c. Đồng nội tệ giảm giá d. Các lựa chọn đều đúng. 21: Một nền kinh tế trong trạng thái toàn dụng nhân công có nghĩa là: a. Không còn lạm phát nhưng có thể còn thất nghiệp b. Không còn thất nghiệp nhưng có thể còn lạm phát c. Không còn thất nghiệp và không còn lạm phát d. Vẫn còn một tỷ lệ lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp nhất định 22: Trong cơ chế tỷ giá hối đoái cố định, muốn triệt tiêulượng dư cung ngoại tệ, NHTƯ phải: a. Dùng ngoại tệ để mua nội tệ b. Dùng nội tệ để mua ngoại tệ c. Không can thiệp vào thị trường ngoại hối d. Các lựa chọn đều sai 23: Tỷ giá thay đổi sẽ ảnh hưởng đến a. Cán cân thương mại b. Cán cân thanh toán c. Sản lượng quốc gia d. Các lựa chọn đều đúng 24: Theo lý thuyết của Keynes, những chính sách nào sau đây thích hợp nhất nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp: a. Giảm thuế và giatăng số mua hàng hóa của chính phủ b. Tăng thuế và giảm số mua hàng hóa của chính phủ c. Tăng thuế thu nhập và tăng số mua hàng hóa của chính phủ d. Phá giá, giảm thuế và giảm số mua hàng hóa của chính phủ 25: Chính sách nào của chính phủ sẽ làm kinh tế tăng trưởng nhiều nhất a. giảm thuế thu nhập từ tiết kiệm, cung cấp tín dụng thuế đầu tư, và giảm thâm hụt b. giảm thuế thu nhập từ tiết kiệm, cung cấp tín dụng thuế đầu tư, và tăng thâm hụt c. tăng thuế thu nhập từ tiết kiệm, cung cấp tín dụng thuế đầu tư, và giảm thâm hụt d. tăng thuế thu nhập từ tiết kiệm, cung cấp tín dụng thuế đầu tư, và tăng thâm hụt
    2. 3. 26: Nếu những người cho vay và đi vay thống nhất về một mức lãi suất danh nghĩ a nào đó và lạm phát trong thực tế lại thấp hơn so với mức mà họ kỳ vọng thì: a. Người đi vay sẽ được lợi và người cho vay bị thiệt b. Người cho vay được lợi và người đi vay bị thiệt c. Cả người đi vay và người cho vay đều không được lợi vì lãi suất danh nghĩa được cố định theo hợp đồng d. Các lựa chọn đều không đúng 27: Hàm số tiêudùng: C = 20 + 0,9 Y (Y:thu nhập). Tiết kiệm S ở mức thu nhập khả dụng 100 là: a. S = 10 b. S = 0 c. S = -10 d. Không thể tính được 28: Tác động “hất ra” (hay còn gọi là tác động lấn át) của chính sách tài chính là do: a. Tăng chi tiêu của chính phủ làm giảm lãi suất, dẫn tới tăng đầu tư, làm tăng hiệu lực kích thích tổng cầu b. Tăng chi tiêu của chính phủ làm tăng lãi suất, dẫn tới giảm đầu tư, làm giảm hiệu lực kích thích tổng cầu c. Giảm chi tiêu của chính phủ làm tăng lãi suất, dẫn tới giảm đầu tư, làm giảm hiệu lực kích thích tổng cầu d. Giảm chi tiêu của chính phủ, làm giảm lãi suất, dẫn tới tăng đầu tư, làm tăng hiệu lực kích thích tổng cầu 29: Theo lý thuyết xác định sản lượng (được minh họa bằng đồ thị có đường 450), nếu tổng chi tiêu kế hoạch (tổng cầu dự kiến) lớn hơn GDP thực (hoặc sản lượng) thì: a. Các doanh nghiệp sẽ giảm sản lượng để giải phóng thặng dư tồn kho so với mức tồn kho dự kiến b. Các doanh nghiệp sẽ tăng hoặc giảm sản lượng tuỳ theo tình hình tồn kho thực tế là ít hơn hay nhiều hơn mức tồn kho dự kiến c. Các doanh nghiệp sẽ không thay đổi sản lượng vì tồn kho thực tế đã bằng mức tồn kho dự kiến d. Các doanh nghiệp sẽ tăng sản lượng để bổ sung tồn kho cho đủ mức tồn kho dự kiến. 30: Mở rộng tiềntệ (hoặc nới lỏng tiềntệ): a. Là một chính sách do NHTƯ thực hiện để kích cầu bằng cách giảm thuế, tăng trợ cấp xã hội, hoặc tăng chi tiêu ngân sách b. Là một chính sách do NHTƯ thực hiện để kích cầu bằng cách tăng lãi suất chiết khấu, tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc, hoặc bán ra chứng khoán nhà nước c. Là một chính sách do NHTƯ thực hiện để kích cầu bằng cách hạ lãi suất chiết khấu, giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, hoặc mua các chứng khoán nhà nước d. Là một chính sách do NHTƯ thực hiện để kích cầu bằng cách phát hành trái phiếu chính phủ 31: Sản lượng tiềm năng (sản lượng toàn dụng) là mức sản lượng: a. mà tại đó nếu tăng tổng cầu thì lạm phát sẽ tăng nhanh b. mà tại đó nền kinh tế còn tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất c. tối đa của nền kinh tế d. các lựa chọn đều đúng 32: Giả định lãi suất là 8%. Nếu phải lựa chọn giữa 100$ ngày hôm nay và 116$ ngày này hai năm sau, bạn sẽ chọn: a. 100$ ngày hôm nay b. 116$ ngày này 2 năm sau c. Không có gì khác biệt giữa hai phương án trên d. Không chọn phương án nào 33: Khoản mục nào sau đây không được tính vào GDP của năm 1989? Doanh thu của: a. Một chiếc xe Honda sản xuất năm 1989 ở Tennessee b. Dịch vụ cắt tóc c. Dịch vụ của nhà môi giới bất động sản d. Một ngôi nhà được xây dựng năm 1988 và được bán lần đầu tiêntrong năm 1989 e. Tất cả các lựa chọn đều được tính vào GDP năm 1989
    3. 5. 44: Nhiều nước Đông Á đang tăng trưởng rất nhanh vì: a. Họ có nguồn tài nguyên dồi dào b. Họ là các nước đế quốc và đã vơ vét được của cải từ chiến thắng trước đây trong chiến tranh c. Họ đã giành một tỷ lệ rất lớn của GDP cho tiết kiệm và đầu tư d. Họ đã luôn luôn giàu có và sẽ tiếp tục giàu có, điều này vẫn được biết đến như là “nước chảy chỗ trũng” e. Không có câu trả lời nào đúng 45: Khi một nước có GDP bình quân rất nhỏ: a. Nước này phải chịu số mệnh nghèo mãi mãi b. Nước này chắc hẳn là một nước nhỏ c. Nước này có tiềm năng tăng trưởng tương đối nhanh nhờ “hiệuứng bắt kịp” d. Một sự tăng lên về tư bản có thể sẽ có ảnh hưởng tới sản lượng e. Không có câu trả lời đúng 46: Khi một nước giàucó, a. nước này hầu như không thể nghèo đi một cách tương đối b. Nước này sẽ khó có thể tăng trưởng nhanh chóng do quy luật lợi tức giảm dần đối với tư bản c. Tư bản trở nên có năng suất hơn nhờ “hiệu ứng bắt kịp” d. Nước này không cần vốn nhân lực nữa e. Không câu trả lời nào đúng 47: Nếu hai nước cùng khởi đầu với mức GDP bình quân đầu người như nhau, và một nước tăng trưởng với tốc độ 2%/năm còn một nước tăng trưởng 4%/năm a. GDP bình quân của một nước sẽ luôn lớn hơn GDP bình quân của nước còn lại 2% b. Mức sống của nước có tốc độ tăng trưởng 4% sẽ tăng dần khoảng cách với mức sống của nước tăng trưởng chậm hơn do tăng trưởng kép c. Mức sống của hai nước sẽ gặp nhau do quy luật lợi suất giảm dần đối với tư bản d. Năm sau, kinh tế của nước tăng trưởng 4% sẽ lớn gấp hai lần nước tăng trưởng 2%. 48: Chi phí cơ hội của tăng trưởng là: a. sự giảm sút về đầu tư hiện tại b. sự giảm sút về tiết kiệm hiện tại c. sự giảm sút về tiêudùng hiện tại d. sự giảm sút về thuế 49: Sự giatăng nhân tố nào sau đây không làm tăng năng suất của một quốc gia a. Vốn nhân lực/ công nhân b. Tư bản vật chất/ công nhân c. Tài nguyên thiên nhiên/ công nhân d. Lao động e. Tri thức công nghệ 50: Câu nhận định nào trong số các câu sau là đúng? a. Các nước có thể có mức GDP bình quân khác nhau nhưng đều tăng trưởng với tỷ lệ như nhau b. Các nước có thể có tỷ lệ tăng trưởng khác nhau nhưng mức GDP bình quân của mỗi nước là như nhau c. Các nước đều có tốc độ tăng trưởng và mức sản lượng như nhau vì mỗi nước đều có được các nhân tố sản xuất giống nhau d. Mức GDP bình quân cũng như tốc độ tăng trưởng của các nước có sự khác nhau lớn, và theo thời gian, các nước nghèo có thể trở nên giàumột cách tương đối. 51: Một giám đốc bị mất việc do công ty làm ăn thua lỗ. Ông ta nhận được khoản trợ cấp thôi việc 50 triệu đồng thay vì tiền lương 100 triệu Đ/năm trước đây. Vợ ông ta bắt đầu đi làm với mức lương 10 triệu Đ/năm. Con gái ông ta vẫn làm công việc như cũ, nhưng tăng thêm khoản đóng góp cho bố mẹ 5 triệu Đ/Năm. Phần đóng góp của gia đình này vào tổng thu nhập quốc dân trong năm sẽ giảm đi: a. 50 triệu Đ b. 65 triệu Đ c. 75 triệu Đ d. 85 triệu Đ e. 90 triệuĐ 52: Điều nào sau đây sẽ khiến cho CPI tăng nhiều hơn so với chỉ số điều chỉnh GDP? a. Tăng giá xe đạp Thống Nhất
    4. 7. 59: Giả sử không có Chính phủ và ngoại thương nếu tiêu dùng tự định là 30, đầu tư là 40, MPS = 0,1. Mức sản lượng cân bằng là: a. Khoảng 77 b. 430 c.700 d. 400 60: Nếu có một sự giảm sút trong đầu tư của tư nhân 10tỷ MPC = 0,75 mức sản lượng sẽ: a. Giảm xuống 40tỷ b.Tăng 40 tỷ c.Giảm xuống 13,33tỷ d. Tăng lên 13,33tỷ 61: Khi nền kinh tế đạt được mức toàn dụng, điều đó có nghĩa là: a. Không còn lạm phát b. Không còn thất nghiệp c. Vẫn còn tồn tại một tỷ lệ lạm phát và thất nghiệp d. Các lựa chọn đều sai 62: Cho biết: K=1/(1-MPC) . Đây là số nhân trong: a. Nền kinh tế đóng, không có Chính phủ b. Nền kinh tế đóng, có Chính phủ c. Nền kinh tế mở d. Các lựa chọn đều có thể đúng 63: Các nhà kinh tế học cổ điển cho rằng đường tổng cung AS: a. Thẳng đứng tại mức sản lượng tiềm năng b. AS nằm ngang c. AS dốc lên d. AS nằm ngang khi Y<YP và thẳng đứng khi Y=YP 64: Khi cung tiền và cầu tiền được biểu diễn bằng một đồ thị với trục tung là lãi suất và trục hoành là lượng tiền, mức giá tăng: a. Làm dịch chuyển đường cầu tiền sang phải và làm tăng lãi suất cân bằng b. Làm dịch chuyền đường cầu tiền sang trái và làm tăng lãi suất cân bằng c. Làm dịch chuyển đường cầu tiền sang phải và làm giảm lãi suất cân bằng d. Làm dịch chuyển đường cầu tiền sang trái và làm giảm lãi suất cân bằng e. Các lựa chọn đều sai 65: Khi cung tiền và cầu tiền được biểu diễn bằng một đồ thị với trục tung là lãi suất và trục hoành là lượng tiền, sự cắt giảm thu nhập làm: a. Dịch chuyển đường cầu tiền sang phải và làm tăng lãi suất cân bằng b. Dịch chuyển đường cầu tiền sang trái và làm tăng lãi suất cân bằng c. Dịch chuyển đường cầu tiền sang phải và làm giảm lãi suất cân bằng d. Dịch chuyển đường cầu tiền sang trái và làm giảm lãi suất cân bằng 66: Yếu tố nào trong các yếu tố sau đây ít có khả năng nhất trong việc kích thích sự gia tăng đầu tư: a. Lãi suất giảm b. Chi tiêu cho tiêu dùng tăng c. Cạn kiệt hàng tồn kho d. Nhập khẩu tăng e. Tiến bộ công nghệ 67: Theo lý thuyết của Keynes kết hợp chính sách nào trong các chính sách sau đây thích hợp nhất đối với một Chính phủ đang cắt giảm thất nghiệp: a. Cắt giảm thuế & tăng chi tiêucủa Chính phủ b. Phá giá, tăng thuế & cắt giảm chi tiêu của Chính phủ c. Tăng thuế thu nhập & tăng chi tiêu của Chính phủ d. Phá giá, giảm thuế & giảm chi tiêucủa Chính phủ 68: Một sự giatăng trong nhập khẩu tự định sẽ: a. Dịch chuyển đường LM sang phải b. Dịch chuyển đường IS sang phải c. Dịch chuyển đường IS sang trái d. Không ảnh hưởng đến đường IS 69: Trên đồ thị, điểm cân bằng chung là giao điểm của đường IS và đường LM, biết rằng đầu tư hoàn toàn không co giãntheo lãi suất, chính sáchtài khóa sẽ: a. Ảnh hưởng nhiều hơn nếu áp dụng riêng rẽ b. Không ảnh hưởng c. Ảnh hưởng nhiều hơn nếu nó được kết hợp với chính sáchmở rộng tiền tệ d. Không có câu nào đúng 70: Mô hình tăng trưởng Solow: a. Mô tả quá trình sản xuất, phân phối và phân bổ sản lượng của nền kinh tế tại một thời điểm nhất định.
    5. 11. c. Chính phủ cho in quá nhiều tiền d. Sự gia tăng giá cả của các yếu tố đầu vào, ví dụ như lao động và dầu mỏ e. Các lựa chọn đều sai 102: Nếu mức giá tăng gấp đôi a. Lượng cầu tiền giảm một nửa b. Cung tiền bị cắt giảm một nửa c. Thu nhập danh nghĩa không bị ảnh hưởng d. Giá trị của tiền bị cắt giảm một nửa e. Các lựa chọn đều sai 103: Trong dài hạn, cầu tiềnphụ thuộc nhiều nhất vào: a. Mức giá b. Sự sẵn có của thẻ tín dụng c. Sự sẵn có của các đại lý ngân hàng d. Lãi suất 104: Lý thuyết số lượng tiền tệ kết luận rằng sự giatăng của cung tiềngây ra: a. Sự gia tăng tương ứng của tốc độ lưu thông b. Sự gia tăng tương ứng của giá cả c. Sự gia tăng tương ứng của sản lượng thực tế d. Sự giảm sút tương ứng của tốc độ lưu thông e. Sự giảm sút tương ứng của giá cả 105: Nếu tiền có tính trung lập thì: a. Sự gia tăng của cung tiền chẳng có ý nghĩa gì cả b. Cung tiền không thể thay đổi bởi vì nó gắn chặt với một loại hàng hoá, ví dụ vàng c. Sự thay đổi của cung tiền chỉ ảnh hưởng đến các biến thực tế, ví dụ sản lượng thực tế d. Sự thay đổi của cung tiền chỉ ảnh hưởng đến các biến danh nghĩa, ví dụ giá cả và tiềnlương e. Sự thay đổi của cung tiền làm giảm tốc độ lưu thông một tỷ lệ tương ứng, do vậy không có hiệu ứng nào đối với giá cả hoặc sản lượng thực tế 106: Nếu cung tiền tăng 5%, và sản lượng thực tế tăng 2%, giá cả sẽ tăng: a. 5% b. nhỏ hơn 5% c. lớn hơn 5% d. các lựa chọn đều sai 107: Các nước sử dụng thuế lạm phát bởi vì: a. chính phủ không hiểu được nguyên nhân và hậu quả của lạm phát b. chính phủ có được một ngân sách cân bằng c. chi tiêu của chính phủ rất lớn và khoản thu thuế của chính phủ không tương xứng và họ gặp khó khăn trong việc đi vay d. thuế lạm phát là hợp lý nhất trong tất cả các loại thuế e. thuế lạm phát là loại thuế có khả năng luỹ tiến nhất (người giàu phải nộp) trong tất cả các loại thuế. 108: Giả sử lãi suất danh nghĩa là 7% trong khi đó cung tiền tăng với tốc độ 5%/năm. Nếu chính phủ tăng tốc độ tăng tiền từ 5% lên đến 9%, hiệu ứng Fisher cho thấy rằng trong dài hạn, lãi suất danh nghĩa sẽ là: a. 4% b. 9% c. 11% d. 12% e. 16% 109: Nếu lạm phát trong thực tế lớn hơn so với mức mà mọi người kỳ vọng, thì: a. Của cải được tái phân phối từ người đi vay sang người cho vay b. của cải được tái phân phối từ người cho vay sang người đi vay c. không có sự tái phân phối nào xảy ra d. lãi suất thực tế không bị ảnh hưởng 110: Loại chi phí lạm phát nào sau đây không xảy ra khi lạm phát ổn định và có thể dự kiến được a. Chi phí mòn giày b. Chi phí thực đơn c. Các tác hại do lạm phát gây ra sự biến dạng về thuế d. sự tái phân phối của cải một cách ngẫu nhiên e. Các chi phí do sự lẫn lộn và bất tiện 111: Giả sử rằng do lạm phát, người dân Brazil giữ tiền mặt một cách ít nhất và hàng ngày họ tới ngân hàng để rút lượng tiềnmặt theo nhu cầu. Đây là một ví dụ về: a. Chi phí mòn giày b. Chi phí thực đơn c. Các tác hại do lạm phát gây ra sự biến dạng về thuế
    6. 13. d. bằng việc tăng cầu về công nhân trong khu vực có công đoàn 120. Chính sách nào sau đây của chính phủ thất bại đối với việc giảm tỷ lệ thất nghiệp? a. giảm trợ cấp thất nghiệp b. thiết lập các cơ quan việc làm c. thiết lập chương trình đào tạo công nhân d. tăng tiềnlương tối thiểu e. phê chuẩn luật về quyền lao động 121. Theo quan ®iÓm cña Friedman th× sù ®¸nh ®æi gi÷a l¹m ph¸t vµ thÊt nghiÖp chØ x¶y ra A. Trong ng¾n h¹n, khi ®êng Phillips cha dÞch chuyÓn B. Khi c¸c t¸c nh©n kinh tÕ cã kú väng hîp lý C. Khi chÝnh phñ thµnh c”ng trong viÖc c¾t gi¶m kú väng vÒ l¹m ph¸t cña c¸c t¸c nh©n kinh tÕ D. Khi kú väng ®îc h×nh thµnh dùa trªn kinh nghiÖm qu¸ khø (gi¶ thuyÕt kú väng thÝch nghi) vµ thÞ trêng nhanh chãng ®iÒu chØnh ®Ó trung hoµ ¶nh hëng cña c¸c có sèc. 122. Sù kh¸c nhau gi÷a l¹m ph¸t do cÇu kÐo vµ l¹m ph¸t do chi phÝ ®Èy tríc hÕt lµ ë chç A . chÝnh phñ t¨ng thuÕ gi¸ trÞ gia t¨ng lªn qu¸ cao vµ më réng tiÒn tÖ qu¸ møc cÇn thiÕt. B.L¹m ph¸t do cÇu kÐo cã nguyªn nh©n ë có sèc cÇu, lµm dÞch chuyÓn ®êng tæng cÇu sang ph¶i vµ s¶n lîng t¨ng. C .L¹m ph¸t do chi phÝ ®Èy cã nguyªn nh©n ë có sèc cung, lµm dÞch chuyÓn ®êng tæng cung sang tr¸i vµ g©y ra t×nh tr¹ng suy tho¸i. D .chÝnh phñ t¨ng thuÕ gi¸ trÞ gia t¨ng lªn qu¸ cao, më réng tiÒn tÖ qu¸ møc cÇn thiÕt vµ l¹m ph¸t do cÇu kÐo cã nguyªn nh©n ë có sèc cÇu, lµm dÞch chuyÓn ®êng tæng cÇu sang ph¶i vµ s¶n lîng t¨ng cßn l¹m ph¸t do chi phÝ ®Èy cã nguyªn nh©n ë có sèc cung, lµm dÞch chuyÓn ®êng tæng cung sang tr¸i vµ g©y ra t×nh tr¹ng suy tho¸i E. l¹m ph¸t do cÇu kÐo cã nguyªn nh©n ë có sèc cÇu, lµm dÞch chuyÓn ®êng tæng cÇu sang ph¶i vµ s¶n lîng t¨ng cßn l¹m ph¸t do chi phÝ ®Èy cã nguyªn nh©n ë có sèc cung, lµm dÞch chuyÓn ®êng tæng cung sang tr¸i vµ g©y ra t×nh tr¹ng suy tho¸i 123. L¹m ph¸t kh”ng dù kiÕn hay bÊt ngê tríc hÕt A. Lµm ph¸t sinh chi phÝ thùc ®¬n vµ chi phÝ mßn giµy B. Lµm gi¶m s¶n lîng cña nÒn kinh tÕ C. Ph©n phèi l¹i cña c¶i gi÷a ngêi cho vay vµ ®i vay, gi÷a ngêi n¾m gi÷ tµi s¶n b”ng tiÒn vµ ngêi n¾m gi÷ tµi s¶n b”ng hiÖn vËt. D. T¹o ra nh÷ng t¸c h¹i tëng tîng vi c¸c t¸c nh©n kinh tÕ kh”ng tÝnh ®Õn lo¹i l¹m ph¸t nµy. 124. Khi thùc hiÖn chÝnh s¸ch tµi kho¸, chÝnh phñ cã thÓ dïng c¸c c”ng cô sau A. .Gi¸ c¶ vµ tiÒn l¬ng B. .Tû gi¸ hèi ®o¸i C.ThuÕ vµ chi tiªu mua hµng ho¸ – dÞch vô cña chÝnh phñ D. ThuÕ quan vµ h¹n ng¹ch E. Tû lÖ dù tr÷ b¾t buéc, l·i suÊt chiÕt khÊu vµ nghiÖp vô thÞ tr- êng më.
    7. 14. 125. NÕu chÝnh phñ muèn khuyÕn khÝch ®Çu t ®Ó thóc ®Èy tû lÖ t¨ng trëng dµi h¹n nhng kh”ng muèn lµm thay ®æi s¶n lîng hiÖn t¹i v× nã ®ang æn ®Þnh ë møc s¶n lîng tiÒm n¨ng, chÝnh phñ sÏ A VËn dông phèi hîp chÝnh s¸ch gi¶m thuÕ vµ t¨ng cung tiÒn B VËn dông phèi hîp chÝnh s¸ch trî cÊp ®Çu t vµ c¾t gi¶m l·i suÊt chiÕt khÊu C VËn dông phèi hîp chÝnh s¸ch c¾t gi¶m chi tiªu vµ thùc hiÖn chÝnh s¸ch tiÒn tÖ më réng D VËn dông phèi hîp chÝnh s¸ch c¾t gi¶m tû lÖ dù tr÷ b¾t buéc vµ gi¶m thuÕ E T×m c¸ch æn ®Þnh tÊt c¶ c¸c biÕn chÝnh s¸ch ë møc hiÖn t¹i 126. Khi ®Çu t lµm t¨ng khèi lîng t b¶n trong nÒn kinh tÕ, ®Çu t sÏ A Lµm cho ®êng tæng cung ng¾n h¹n dÞch chuyÓn sang ph¶i vµ ®êng tæng cung dµi h¹n dÞch chuyÓn sang tr¸i. B Lµm cho ®êng tæng cung ng¾n h¹n dÞch chuyÓn sang tr¸i vµ ®êng tæng cung dµi h¹n dÞch chuyÓn sang ph¶i. C Kh”ng g©y ra t¸c ®éng g× tíi møc tæng cung ng¾n h¹n, nhng lµm thay ®æi møc s¶n lîng tiÒm n¨ng, qua ®ã lµm dÞch chuyÓn ®êng tæng cung dµi h¹n sang ph¶i. D G©y ra t¸c ®éng nh mét có sèc cung thuËn lîi vµ lµm dÞch chuyÓn ®êng tæng cung sang ph¶i, qua ®ã lµm t¨ng c¶ møc tæng cung vµ tæng cÇu. 127. Trong nÒn kinh tÕ gi¶n ®¬n vµ nÒn kinh tÕ ®ãng cã chÝnh phñ A. Tæng s¶n phÈm quèc d©n b”ng tæng s¶n phÈm quèc néi B. Tæng s¶n phÈm quèc d©n nhá h¬n tæng s¶n phÈm quèc néi C. Tæng s¶n phÈm quèc d©n lín h¬n tæng s¶n phÈm quèc néi D. Tæng s¶n phÈm quèc d©n vµ tæng s¶n phÈm quèc néi kh”ng cã mèi quan hÖ víi nhau 128. Trong nÒn kinh tÕ më A. Tæng s¶n phÈm quèc d©n b”ng tæng s¶n phÈm quèc néi B. Tæng s¶n phÈm quèc d©n nhá h¬n tæng s¶n phÈm quèc néi C. Tæng s¶n phÈm quèc d©n lín h¬n tæng s¶n phÈm quèc néi D. Tæng s¶n phÈm quèc d©n vµ tæng s¶n phÈm quèc néi kh¸c nhau ë phÇn thu nhËp rßng tõ tµi s¶n ë níc ngoµi 129. Trong nÒn kinh tÕ gi¶n ®¬n A. .Chi tiªu cña chÝnh phñ lu”n b”ng thuÕ cña chÝnh phñ B. . XuÊt khÈu lu”n lu”n b”ng nhËp khÈu C. .TiÕt kiÖm lu”n lu”n b”ng ®Çu tu D. .Nhu cÇu tiÕt kiÖm lu”n lu”n b”ng nhu cÇu ®Çu t 130. Trong nÒn kinh tÕ ®ãng cã chÝnh phñ A..C¸n c©n th¬ng m¹i lu”n lu”n c©n b”ng B. ThÆng d cña khu vùc t nh©n ph¶i b”ng th©m hôt ng©n s¸ch cña chÝnh phñ vµ ngîc l¹i C. TiÕt kiÖm lu”n lu”n b”ng ®Çu t D. Chi tiªu cña chÝnh phñ lu”n lu”n b”ng thuÕ cña chÝnh phñ 131. Trong nÒn kinh tÕ më
    8. 15. A. Th©m hôt c¸n c©n th¬ng m¹i ph¶i b”ng th©m hôt cña khu vùc trong níc vµ ngîc l¹i B. XuÊt khÈu ph¶i b”ng nhËp khÈu C. TiÕt kiÖm ph¶i b”ng ®Çu t D. Th©m hôt ng©n s¸ch lµ nguyªn nh©n duy nhÊt g©y ra th©m hôt trong c¸n c©n th¬ng m¹i E. Th©m hôt trong c¸n c©n th¬ng m¹i ph¶i b”ng thÆng d cña khu vùc t nh©n trong níc 132. Trong nÒn kinh tÕ më, GDP tÝnh theo ph¬ng ph¸p chi tiªu vµ theo luång s¶n phÈm cuèi cïng ®Òu b”ng A. C + I + G + X + IM B . C + I + G + X – IM C . C + I + G + Te D.C + I + G + D E .C + I + G + Td 133. NÕu tÝnh theo ph¬ng ph¸p gi¸ trÞ gia t¨ng th× GDP b”ng A tæng thu nhËp gia t¨ng cña c¸c nh©n tè s¶n xuÊt trong níc B tæng chi phÝ t¨ng thªm ph¸t sinh tõ viÖc sö dông c¸c nh©n tè s¶n xuÊt nh lao ®éng, vèn, ®Êt ®ai vµ n¨ng lùc kinh doanh C tæng gi¸ trÞ gia t¨ng cña tÊt c¶ c¸c ngµnh trong nÒn kinh tÕ D tæng gi¸ trÞ hµng ho¸ vµ dÞch vô trõ khÊu hao 134. GDP tÝnh theo gi¸ thÞ trêng vµ tÝnh theo chi phÝ nh©n tè kh¸c nhau ë A. PhÇn khÊu hao tµi s¶n cè ®Þnh B.ThuÕ gi¸n thu C. ThuÕ trùc thu D. Trî cÊp x· héi E. Trî cÊp thÊt nghiÖp 135. NÕu trong mét n¨m nµo ®ã chØ sè GDP thùc tÕ lµ 110% vµ chØ sè GDP danh nghÜa lµ 120% th× tèc ®é t¨ng trëng cña n¨m ®ã b”ng A. 120% B. 10% C. 110% D. 20% 136. Bé phËn chi tiªu cho tiªu dïng kh”ng phô thuéc vµo thu nhËp quyÕt ®Þnh A VÞ trÝ cña ®êng tiªu dïng B VÞ trÝ cña ®êng tiÕt kiÖm C §iÓm c¾t trôc tung cña ®êng tiªu dïng hay møc tiªu dïng tèi thiÓu D §é dèc cña ®êng tiªu dïng E §é dèc cña ®êng tiÕt kiÖm 137. Chi tiªu mua hµng ho¸ – dÞch vô cña chÝnh phñ phô thuéc vµo A ThuÕ cña chÝnh phñ B Thu nhËp cña nÒn kinh tÕ C C©n nh¾c vÒ mÆt chÝnh trÞ – x· héi cña chÝnh phñ D Quy m” cña chÝnh phñ, tøc lµ chÝnh phñ cµng lín th× møc chi tiªu cµng cao. E ViÖn trî cña níc ngoµi 138. XuÊt khÈu rßng cña mét níc phô thuéc vµo A Thu nhËp cña nÒn kinh tÕ trong níc B Thu nhËp ë níc ngoµi C Khuynh híng nhËp khÈu cËn biªn D Tû gi¸ hèi ®o¸i gi÷a ®ång tiÒn trong níc vµ ®ång tiÒn cña c¸c n- íc b¹n hµng
    9. 16. E Thu nhËp cña nÒn kinh tÕ trong níc, thu nhËp ë níc ngoµi, khuynh híng nhËp khÈu cËn biªn, tû gi¸ hèi ®o¸i gi÷a ®ång tiÒn trong níc vµ ®ång tiÒn cña c¸c níc b¹n hµng 139. Mét trong nh÷ng nguyªn nh©n lµm cho ®êng tæng cÇu trong mèi quan hÖ víi møc gi¸ cã ®é dèc ©m lµ sù gi¶m sót cña møc gi¸ t¹o ra A Sù gi¶m sót cña cung øng tiÒn tÖ B Sù gia t¨ng cña nhu cÇu tiÒn tÖ phôc vô cho ®éng c¬ giao dÞch C Sù gia t¨ng cung øng tiÒn tÖ D Sù gi¶m sót cña nhu cÇu tiÒn tÖ phôc vô cho ®éng c¬ giao dÞch E Sù gi¶m sót chi tiªu cho ®Çu t. 140. Sù biÕn ®éng cña nhu cÇu vÒ tiÒn trong nÒn kinh tÕ ¶nh hëng tíi hiÖu qu¶ cña chÝnh s¸ch tµi kho¸ nh thÕ nµo? A. Lµm t¨ng hiÖu qu¶ cña chÝnh s¸ch tµi kho¸ B. Trung hoµ hoµn toµn hiÖu qu¶ cña chÝnh s¸ch tµi kho¸ C. Lµm gi¶m hiÖu qu¶ cña chÝnh s¸ch tµi kho¸ D. Kh”ng dù b¸o ®îc hiÖu qu¶ cña chÝnh s¸ch tµi kho¸ E. Kh”ng g©y ra t¸c ®éng g× ®èi víi hiÖu qu¶ cña chÝnh s¸ch tµi kho¸. 141. Yªó tè nµo trong c¸c yÕu tè s©u ®©y ¶nh hëng ®Õn s¶n lîng thùc tÕ trong dµi h¹n? A Møc cung øng tiÒn tÖ B Møc cung vÒ c¸c yÕu tè s¶n xuÊt C Quy m” chi tiªu cña chÝnh phñ D C¸n c©n th¬ng m¹i quèc tÕ E Quy m” tæng cÇu cña nÒn kinh tÕ 142. Nh÷ng ®æi míi trong ngµnh ng©n hµng nh sö dông réng r·i thÎ tÝn dông, m¸y rót tiÒn tù ®éng, …sÏ lµm cho A. Khèi lîng tiÒn tÖ t¨ng lªn nÕu ng©n hµng trung ¬ng kh”ng thu hÑp c¬ së tiÒn tÖ B. Khèi lîng tiÒn tÖ gi¶m v× mäi ngêi kh”ng cÇn gi÷ nhiÒu tiÒn nh tríc C. L·i suÊt t¨ng v× mäi ngêi ph¶i vay tiÒn nhiÒu h¬n D. L·i suÊt t¨ng v× c¸c ng©n hµng c¹nh tranh nhau ®Ó nhËn tiÒn göi. 143. HiÖn tîng nµo díi ®©y kh”ng thÓ x¶y ra trong thêi kú suy tho¸i A. §Çu t vµo hµng ho¸ l©u bÒn t¨ng B. Gi¸ c¶ hµng ho¸ vµ dÞch vô gi¶m C. Møc thu vÒ thuÕ gi¶m D. Lîi nhuËn c”ng ty gi¶m E. Trî cÊp thÊt nghiÖp t¨ng 144. NhËn ®Þnh nµo sau ®©y vÒ tiÕt kiÖm quèc gia lµ sai A TiÕt kiÖm quèc gia b”ng tæng cña c¸c kho¶n tiÒn göi trong tµi kho¶n tiÕt kiÖm cña hÖ thèng ng©n hµng B TiÕt kiÖm quèc gia b”ng tæng cña tiÕt kiÖm c¸ nh©n vµ tiÕt kiÖm c”ng céng
    10. 17. C TiÕt kiÖm quèc gia chÝnh lµ phÇn s¶n lîng cßn l¹i sau khi ®a tho¶ m·n nhu cÇu cña ngêi tiªu dïng vµ chÝnh phñ D TiÕt kiÖm quèc gia b”ng ®Çu t quèc gia t¹i møc l·i suÊt c©n b”ng 145. Sè ngêi bÞ mÊt viÖc do nÒn kinh tÕ bíc vµo thêi kú suy tho¸i ®îc xÕp vµo d¹ng A ThÊt nghiÖp t¹m thêi B ThÊt nghiÖp c¬ cÊu C ThÊt nghiÖp do thiÕu cÇu D ThÊt nghiÖp tù nhiªn 146. L¹m ph¸t lµ sù gia t¨ng cña A Gi¸ c¶ mét mÆt hµng B Møc gi¸ chung C Møc thu nhËp b×nh qu©n D GDP danh nghÜa 147. NÕu chØ sè gi¸ trong thêi kú thø ba lµ 125% vµ thêi kú thø t lµ 140% th× møc l¹m ph¸t trong thêi kú thø t so víi thêi kú thø ba lµ: A 12% B 11,2% C 15% D Kh”ng thÓ tÝnh ®îc v× kh”ng cã th”ng tin vÒ thêi kú gèc 148. NÕu tû lÖ l¹m ph¸t lín h¬n l·i suÊt danh nghÜa th× l·i suÊt thùc tÕ sÏ A Lín h¬n 0 B B”ng 0 C Nhá h¬n 0 D Kh”ng ©m 149. ViÖc Trung Quèc b¸n nhiÒu xe m¸y sang ViÖt Nam trong thêi gian qua chøng tá A Trung Quèc trî cÊp cho viÖc xuÊt khÈu xe m¸y sang ViÖt Nam B Trung Quèc cã lîi thÕ tuyÖt ®èi so víi ViÖt Nam trong viÖc s¶n xuÊt xe m¸y C Trung Quèc cã lîi thÕ so s¸nh so víi ViÖt Nam trong viÖc s¶n xuÊt xe m¸y D Ngêi ViÖt Nam sÝnh dïng hµng ngo¹i h¬n hµng ho¸ s¶n xuÊt ë ViÖt Nam 150. NÕu tæng s¶n lîng lµ kh”ng ®æi vµ tiÕt kiÖm quèc gia kh”ng cã quan hÖ víi l·i suÊt, sù gia t¨ng cña thuÕ sÏ A §Èy ®êng tiÕt kiÖm th¼ng ®øng sang tr¸i B Lµm gi¶m ®Çu t C Lµm t¨ng tiªu dïng D Lµm gi¶m møc l·i suÊt c©n b”ng vµ t¨ng ®Çu tu 151. C¸n c©n th¬ng m¹i ch¾c ch¾n sÏ ®îc c¶i thiÖn khi chÝnh phñ A T¨ng thuÕ nhËp khÈu ®¸nh vµo xe m¸y B T¨ng h¹n ng¹ch nhËp khÈu ” t” C H¹n chÕ sè c d©n trong níc du lÞch sang Trung Quèc D Trî cÊp xuÊt khÈu cho mét sè mÆt hµng E T¨ng thuÕ nhËp khÈu ®ång lo¹t 1% vµ c¶i thiÖn c¬ chÕ xuÊt khÈu, lµm cho ho¹t ®éng xuÊt khÈu trë nªn th”ng tho¸ng h¬n. 152. Tû gi¸ hèi ®o¸i thùc tÕ lµ A. Tû gi¸ hèi ®o¸i danh nghÜa trõ tû lÖ l¹m ph¸t trong níc B. Gi¸ cña mét ®ång tiÒn quèc gia tÝnh b”ng mét ®¬n vÞ cña ®ång tiÒn quèc gia kh¸c C. Tû gi¸ hèi ®o¸i danh nghÜa ®· ®iÒu chØnh ®Ó lo¹i trõ ¶nh hëng tõ sù thay ®æi cña gi¸ c¶ ë trong níc vµ níc ngoµi
    11. 18. D. Tû gi¸ hèi ®o¸i danh nghÜa tÝnh theo gi¸ hiÖn hµnh 153. Khi hiÖp ®Þnh th¬ng m¹i ViÖt Mü chÝnh thøc cã hiÖu lùc, cã nhiÒu kh¶ n¨ng A. XuÊt khÈu cña ViÖt Nam t¨ng vµ ®iÒu nµy lµm cho tû gi¸ hèi ®o¸i cña ®ång ViÖt Nam cã xu híng t¨ng B. NhËp khÈu tõ Mü vµo ViÖt Nam t¨ng vµ ®iÒu nµy lµm cho tû gi¸ hèi ®o¸i cña ®ång ViÖt Nam cã xu híng gi¶m C. Ngêi Mü sÏ sang du lÞch ë ViÖt Nam nhiÒu h¬n, quan hÖ th¬ng m¹i vµ tµi chÝnh ViÖt – Mü t¨ng, thÞ trêng hèi ®o¸i s”i ®éng h¬n D. Cã nhiÒu kh¶ n¨ng x¶y ra hai hiÖn tîng ®ã lµ: NhËp khÈu tõ Mü vµo ViÖt Nam t¨ng vµ ®iÒu nµy lµm cho tû gi¸ hèi ®o¸i cña ®ång ViÖt Nam cã xu híng gi¶m vµ ngêi Mü sÏ sang du lÞch ë ViÖt Nam nhiÒu h¬n, quan hÖ th¬ng m¹i vµ tµi chÝnh ViÖt – Mü t¨ng, thÞ trêng hèi ®o¸i s”i ®éng h¬n E. TÊt c¶ c¸c ph¬ng ¸n lùa chän ®Òu cã thÓ x¶y ra 154. Nh÷ng yÕu tè nµo sau ®©y kh”ng lµm t¨ng xuÊt khÈu rßng cña ViÖt Nam? A. §ång tiÒn ViÖt Nam gi¶m gi¸ B. C¸c níc b¹n hµng chñ yÕu cña ViÖt Nam kÝch thÝch nÒn kinh tÕ cña hä C. C¸c ®ång tiÒn níc ngoµi ®Òu gi¶m gi¸ D. C¸c níc b¹n hµng dì bá hµng rµo thuÕ quan 155. Trong chÕ ®é tû gi¸ hèi ®o¸i cè ®Þnh, sù gia t¨ng cña xuÊt khÈu rßng sÏ A. Lµm cho ®êng IS dÞch sang ph¶i vµ xuÊt hiÖn luång vèn tõ níc ngoµi ch¶y vµo B. Lµm cho ®êng LM dÞch sang ph¶i vµ s¶n lîng c©n b”ng t¨ng C. Lµm cho ®êng IS dÞch sang tr¸i vµ xuÊt hiÖn luång vèn ch¶y ra níc ngoµi D. Lµm cho ®êng IS dÞch sang ph¶i, xuÊt hiÖn luång vèn tõ níc ngoµi ch¶y vµovµ lµm cho ®uêng LM dÞch sang ph¶i, s¶n lîng c©n b”ng t¨ng E. TÊt c¶ c¸c lùa chän ®Òu ®óng 156. TiÕt kiÖm c”ng céng b”ng A. ThuÕ céng c¸c kho¶n chuyÓn giao cña chÝnh phñ trõ kho¶n mua hµng ho¸ – dÞch vô cña chÝnh phñ B. ThuÕ trùc thu céng thuÕ gi¸n thu trõ c¸c kho¶n chuyÓn giao vµ mua hµng ho¸ – dÞch vô cña chÝnh phñ C. ThuÕ céng c¸c kho¶n chuyÓn giao cña chÝnh phñ céng kho¶n mua hµng ho¸ – dÞch vô cña chÝnh phñ D. Th©m hôt ng©n s¸ch cña chÝnh phñ 157. Trong chÕ ®é tû gi¸ hèi ®o¸i th¶ næi, sù gia t¨ng cña xuÊt khÈu rßng sÏ A. Lµm cho ®êng IS dÞch sang ph¶i vµ xuÊt hiÖn luång vèn tõ níc ngoµi ch¶y vµo B. Lµm cho ®ång tiÒn trong níc lªn gi¸ vµ ®êng IS dÞch chuyÓn vÒ vÞ trÝ cò
    12. 19. C. Lµm thay ®æi c¬ cÊu cña s¶n lîng , nhng kh”ng lµm t¨ng s¶n l- îng D. Lµm cho ®êng IS dÞch sang ph¶i, xuÊt hiÖn luång vèn tõ níc ngoµi ch¶y vµo vµ lµm cho ®ång tiÒn trong níc lªn gi¸, ®êng IS dÞch chuyÓn vÒ vÞ trÝ cò E. TÊt c¶ c¸c lùa chän ®Òu ®óng 158. NÕu nÒn kinh tÕ ®ang n”m trong tr¹ng th¸i c©n b”ng vµ ®êng tæng cung cña nÒn kinh tÕ lµ ®êng tæng cung cæ ®iÓn th× sù gia t¨ng møc cung øng tiÒn víi tû lÖ α% sÏ lµm cho møc gia t¨ng A. α % B. Ýt h¬n α %C. NhiÒu h¬n α% D. ë møc kh”ng thÓ dù b¸o ®îc 159. NÕu mäi ngêi thÊy viÖc thanh to¸n qua hÖ thèng ng©n hµng thuËn tiÖn vµ Ýt tèn kÐm h¬n, hä sÏ göi nhiÒu tiÒn mÆt vµo ng©n hµng vµ gi÷ Ýt tiÒn mÆt h¬n. HiÖn tîng nµy sÏ lµm cho A. Møc cung tiÒn t¨ng lªn do sè nh©n tiÒn t¨ng B. Tû lÖ l¹m ph¸t t¨ng C. L·i suÊt danh nghÜa t¨ng D. Tû gi¸ hèi ®o¸i gi¶m vµ xuÊt khÈu rßng t¨ng E. C¸c hiÖn tîng thÓ hiÖn ë tÊt c¶ c¸c ph¬ng ¸n lùa chän ®Òu cã kh¶ n¨ng x¶y ra 160. NÕu muèn c¾t gi¶m møc cung tiÒn nhng kh”ng lµm thay ®æi tæng cÇu, chÝnh phñ cã thÓ A. T¨ng thuÕ vµ gi¶m l·i suÊt chiÕt khÊu B. Gi¶m thuÕ vµ b¸n tr¸i phiÕu chÝnh phñ C. T¨ng chi tiªu vµ gi¶m tû lÖ dù tr÷ b¾t buéc D. Gi¶m chi tiªu vµ mua tr¸i phiÕu 161. §iÒu g× quyÕt ®Þnh s¶n lîng s¶n xuÊt ra trong mét nÒn kinh tÕ? A Lao ®éng B T b¶n C C¸c nh©n tè s¶n xuÊt D C”ng nghÖ s¶n xuÊt E C¸c nh©n tè s¶n xuÊt vµ c”ng nghÖ s¶n xuÊt 162. Mét doanh nghiÖp cã ®éng c¬ tèi ®a ho¸ lîi nhuËn khi quyÕt ®Þnh l- îng cÇu vÒ tõng nh©n tè s¶n xuÊt cÇn c¨n cø vµo A. doanh thu cËn biªn (hay s¶n phÈm cËn biªn) cña nh©n tè s¶n xuÊt B. s¶n phÈm cËn biªn cña lao ®éng vµ tiÒn l¬ng thùc tÕ C. s¶n phÈm cËn biªn cña t b¶n vµ gi¸ thuª thùc tÕ cña t b¶n D. chi phÝ cËn biªn cña nh©n tè s¶n xuÊt E. doanh thu cËn biªn (hay s¶n phÈm cËn biªn) cña nh©n tè s¶n xuÊt vµ chi phÝ cËn biªn cña nh©n tè s¶n xuÊt 163. NÕu mét doanh nghiÖp t¨ng sö dông lao ®éng vµ t b¶n thªm 50% vµ s¶n lîng còng t¨ng 50%, th× ta nãi r”ng doanh nghiÖp cã A. hµm s¶n xuÊt cã lîi suÊt kh”ng ®æi theo quy m” B. hµm s¶n xuÊt cã lîi suÊt t¨ng dÇn theo quy m” C. hµm s¶n xuÊt cã lîi suÊt gi¶m dÇn theo quy m” D. hµm s¶n xuÊt cã d¹ng hµm CD E. Kh”ng ph¬ng ¸n trong c¸c ph¬ng ¸n lùa chän lµ ®óng 164. YÕu tè nµo trong c¸c yÕu tè sau quyÕt ®Þnh tiªu dïng vµ ®Çu t?
    13. 20. A. Thu nhËp B. Thu nhËp kh¶ dông C. L·i suÊt danh nghÜa D. L·i suÊt thùc tÕ E. Thu nhËp kh¶ dông vµ l·i suÊt thùc tÕ 165. Kho¶n nµo trong c¸c kho¶n chi tiªu sau cña chÝnh phñ ®îc coi lµ mét phÇn cña GDP? A. Mua vò khÝ qu©n sù B. Lµm ®êng vµ cung cÊp dÞch vô y tÕ, gi¸o dôc C. Trî cÊp x· héi cho ngêi cao tuæi D. Trî cÊp thÊt nghiÖp E. Mua vò khÝ qu©n sù, lµm ®uêng vµ cung cÊp dÞch vô y tÕ, gi¸o dôc 166. BiÕt r”ng tiªu dïng, ®Çu t vµ chi tiªu mua hµng ho¸ – dÞch vô cña chÝnh phñ quyÕt ®Þnh tæng cÇu cña nÒn kinh tÕ, trong khi ®ã c¸c nh©n tè s¶n xuÊt vµ hµm s¶n xuÊt quyÕt ®Þnh tæng cung (tæng s¶n l- uîng ®uîc s¶n xuÊt ra). YÕu tè nµo trong c¸c yÕu tè sau ®iÒu chØnh ®Ó tæng cÇu b”ng tæng cung? A. L·i suÊt danh nghÜa B. L·i suÊt thùc tÕ C. Thu nhËp D. Thu nhËp kh¶ dông E. C¬ sè tiÒn 167. Khi chÝnh phñ t¨ng thuÕ, ®iÒu g× sÏ x¶y ra? A. T¨ng tiªu dïng, gi¶m ®Çu t vµ t¨ng l·i suÊt thùc tÕ B. Gi¶m tiªu dïng, t¨ng ®Çu t vµ gi¶m l·i suÊt thùc tÕ C. T¨ng tiªu dïng, t¨ng ®Çu t vµ t¨ng l·i suÊt thùc tÕ D. Gi¶m tiªu dïng, gi¶m ®Çu t vµ gi¶m l·i suÊt thùc tÕ E. C¶ tiªu dïng, ®Çu t vµ l·i suÊt thùc tÕ ®Òu t¨ng. 168. Theo m” h×nh t¨ng trëng cña Solow, tû lÖ tiÕt kiÖm cao dÉn ®Õn A. møc t b¶n vµ s¶n lîng ë tr¹ng th¸i dõng cao B. møc t b¶n vµ s¶n lîng ë tr¹ng th¸i dõng thÊp C. nÒn kinh tÕ t¨ng trëng nhanh h¬n trong ng¾n h¹n D. nÒn kinh tÕ t¨ng trëng cao vµ tèc ®é t¨ng trëng cao Êy sÏ kÐo dµi m·i m·i E. møc t b¶n, møc s¶n lîng ë tr¹ng th¸i dõng cao vµ nÒn kinh tÕ t¨ng tr- ëng nhanh h¬n trong ng¾n h¹n 169. Víi gi¶ thiÕt r”ng môc ®Ých cña c¸c nhµ ho¹ch ®Þnh chÝnh s¸ch lµ tèi ®a ho¸ sù thÞnh vîng cña c¸c c¸ nh©n trong x· héi th× hä nªn chän møc t b¶n A. ë tr¹ng th¸i dõng B. ë tr¹ng th¸i vµng C. ë tr¹ng th¸i dõng vµ tr¹ng th¸i vµng D. cao h¬n møc ë tr¹ng th¸i vµng E. Kh”ng thÓ ®a ra lêi khuyªn lµ nªn chän ë møc nµo 170. ChÝnh s¸ch kinh tÕ nµo sÏ lµm t¨ng tiÕt kiÖm quèc gia? A. Gi¶m chi tiªu mua hµng ho¸ – dÞch vô cña chÝnh phñ, t¨ng thuÕ B. T¨ng chi tiªu mua hµng ho¸ – dÞch vô cña chÝnh phñ, gi¶m thuÕ C. MiÔn thuÕ ®¸nh vµo tiÒn l·i vµ cæ tøc D. Gi¶m chi tiªu mua hµng ho¸ – dÞch vô cña chÝnh phñ, t¨ng thuÕ vµ miÔn thuÕ ®¸nh vµo tiÒn l·i vµ cæ tøc
    14. 21. E. T¨ng chi tiªu mua hµng ho¸ – dÞch vô cña chÝnh phñ, gi¶m thuÕ vµ miÔn thuÕ ®¸nh vµo tiÒn l·i vµ cæ tøc 171. Trong nÒn kinh tÕ, khi cã l¹m ph¸t th× ai lµ ngêi chÞu thuÕ l¹m ph¸t? A. Nguêi gi÷ tiÒn B. Ngêi cã kho¶n tiÒn göi trong c¸c ng©n hµng C. ChÝnh phñ D. Ngêi mua tr¸i phiÕu E. C¸c c”ng ty ph¸t hµnh tr¸i phiÕu 172. Theo hiÖu øng Fisher, nÕu l¹m ph¸t t¨ng tõ 6% lªn ®Õn 8 % th× ®iÒu g× x¶y ra víi l·i suÊt thùc tÕ vµ l·i suÊt danh nghÜa? A. NÕu gi¶ ®Þnh lµ l·i suÊt thùc tÕ kh”ng chÞu sù ¶nh hëng cña l¹m ph¸t th× l·i suÊt danh nghÜa t¨ng 6% ®Õn 8% vµ l·i suÊt thùc còng t¨ng nh vËy. B. NÕu gi¶ ®Þnh lµ l·i suÊt thùc tÕ kh”ng chÞu sù ¶nh hëng cña l¹m ph¸t th× l·i suÊt danh nghÜa t¨ng 2% vµ l·i suÊt thùc kh”ng ®æi. C. NÕu gi¶ ®Þnh lµ l·i suÊt thùc tÕ kh”ng chÞu sù ¶nh hëng cña l¹m ph¸t th× l·i suÊt danh nghÜa gi¶m 2%. D.NÕu gi¶ ®Þnh lµ l·i suÊt thùc tÕ kh”ng chÞu sù ¶nh hëng cña l¹m ph¸t th× l·i suÊt danh nghÜa gi¶m 6% ®Õn 8%. E. Kh”ng ph¬ng ¸n nµo trong c¸c ph¬ng ¸n lùa chän lµ ®óng. 173. Trong mét nÒn kinh tÕ më, c¸c nhµ ®Çu t cã thÓ vay trªn thÞ trêng tµi chÝnh quèc tÕ khi A. ®Çu t trong níc nhá h¬n tiÕt kiÖm trong níc B. tiÕt kiÖm trong níc nhá h¬n ®Çu t trong níc C. tiÕt kiÖm trong níc b”ng ®Çu t trong níc D. thÞ trêng tiÒn tÖ trong níc kh”ng æn ®Þnh E. thÞ trêng chøng kho¸n trong níc kh”ng ho¹t ®éng. 174. Mét nÒn kinh tÕ nhá vµ më cöa, nÕu c¾t gi¶m chi tiªu cho quèc phßng th× A. tiÕt kiÖm quèc d©n gi¶m, c¸n c©n th¬ng m¹i gi¶m vµ tû gi¸ hèi ®o¸i thùc tÕ t¨ng B. tiÕt kiÖm quèc d©n gi¶m, c¸n c©n th¬ng m¹i t¨ng vµ tû gi¸ hèi ®o¸i thùc tÕ t¨ng C. tiÕt kiÖm quèc d©n t¨ng, c¸n c©n th¬ng m¹i t¨ng vµ tû gi¸ hèi ®o¸i thùc tÕ gi¶m D. tiÕt kiÖm quèc d©n, c¸n c©n th¬ng m¹i vµ tû gi¸ hèi ®o¸i thùc tÕ ®Òu t¨ng E. tiÕt kiÖm quèc d©n, c¸n c©n th¬ng m¹i vµ tû gi¸ hèi ®o¸i thùc tÕ kh”ng ®æi 175. Coi møc gi¸ lµ kh”ng ®æi, theo lý thuyÕt vÒ sù a thÝch thanh kho¶n, khi t¨ng cung øng tiÒn tÖ A. l·i suÊt sÏ t¨ng B. l·i suÊt sÏ gi¶m C. l·i suÊt kh”ng ®æi D. cÇu tiÒn sÏ t¨ng E. thu nhËp t¨ng 176. HiÖu qu¶ cña chÝnh s¸ch tiÒn tÖ phô thuéc vµo A. hÖ sè co d·n cña cÇu tiÒn víi l·i suÊt
    15. 22. B. sù nh¹y c¶m cña cÇu ®Çu t víi l·i suÊt C. gi¸ trÞ cña sè nh©n chi tiªu D. hÖ sè co d·n cña cÇu tiÒn víi l·i suÊt, sù nh¹y c¶m cña cÇu ®Çu t víi l·i suÊt, gi¸ trÞ cña sè nh©n chi tiªu E. sù nh¹y c¶m cña cÇu ®Çu t víi l·i suÊt, sù nh¹y c¶m cña cÇu ®Çu t víi l·i suÊt 177. Trong m” h×nh Mundell Fleming víi tû gi¸ hèi ®o¸i th¶ næi, khi chÝnh phñ t¨ng thuÕ th× A. tæng thu nhËp kh”ng ®æi, tû gi¸ hèi ®o¸i gi¶m vµ c¸n c©n th¬ng m¹i t¨ng B. tæng thu nhËp gi¶m, tû gi¸ hèi ®o¸i kh”ng ®æi vµ c¸n c©n th¬ng m¹i t¨ng C. tæng thu nhËp kh”ng ®æi, tû gi¸ hèi ®o¸i t¨ng vµ c¸n c©n th¬ng m¹i gi¶m D. tæng thu nhËp t¨ng, tû gi¸ hèi ®o¸i gi¶m vµ c¸n c©n th¬ng m¹i t¨ng E. tæng thu nhËp, tû gi¸ hèi ®o¸i vµ c¸n c©n th¬ng m¹i kh”ng ®æi 178. Trong m” h×nh Mundell Fleming víi tû gi¸ hèi ®o¸i th¶ næi, khi chÝnh phñ gi¶m cung øng tiÒn tÖ th× A. tæng thu nhËp kh”ng ®æi, tû gi¸ hèi ®o¸i gi¶m vµ c¸n c©n th¬ng m¹i t¨ng B. tæng thu nhËp thÊp h¬n, tû gi¸ hèi ®o¸i cao h¬n vµ c¸n c©n th¬ng m¹i gi¶m C. tæng thu nhËp cao h¬n, tû gi¸ hèi ®o¸i gi¶m vµ c¸n c©n th¬ng m¹i t¨ng D. tæng thu nhËp kh”ng ®æi, tû gi¸ hèi ®o¸i t¨ng vµ c¸n c©n th¬ng m¹i gi¶m E. tæng thu nhËp cao h¬n, tû gi¸ hèi ®o¸i vµ c¸n c©n th¬ng m¹i gi¶m 179. Trong m” h×nh Mundell Fleming víi tû gi¸ hèi ®o¸i cè ®Þnh, khi h¹n ng¹ch nhËp khÈu xe m¸y ®îc dì bá th× A. Thu nhËp thÊp h¬n, tû gi¸ kh”ng thay ®æi vµ c¸n c©n th¬ng m¹i gi¶m B. Thu nhËp kh”ng thay ®æi, tû gi¸ hèi ®o¸i thÊp h¬n vµ c¸n c©n th¬ng m¹i gi¶m C. Thu nhËp kh”ng thay ®æi, tû gi¸ hèi ®o¸i cao h¬n vµ c¸n c©n th¬ng m¹i t¨ng D. Thu nhËp cao h¬n, tû gi¸ hèi ®o¸i thÊp h¬n vµ c¸n c©n th¬ng m¹i kh”ng thay ®æi E. C¶ thu nhËp, tû gi¸ hèi ®o¸i vµ c¸n c©n th¬ng m¹i ®Òu t¨ng 180. Trong t×nh huèng nµo cã thÓ c¾t gi¶m l¹m ph¸t mµ kh”ng g©y ra suy tho¸i? A. Lµm gi¶m l¹m ph¸t dù kiÕn B. Th”ng b¸o tíi c”ng chóng vÒ kÕ ho¹ch gi¶m l¹m ph¸t tríc khi hä h×nh thµnh kú väng C. T¹o ®îc niÒm tin cho nh÷ng ngêi ra quyÕt ®Þnh vÒ chÝnh s¸ch tiÒn l¬ng vµ gi¸ c¶ r”ng kÕ ho¹ch gi¶m l¹m ph¸t ®· ®îc th”ng b¸o sÏ ®îc thùc hiÖn D. Th”ng b¸o tíi c”ng chóng vÒ kÕ ho¹ch gi¶m l¹m ph¸t tríc khi hä h×nh thµnh kú väng vµ t¹o ®îc niÒm tin cho nh÷ng ngêi ra quyÕt ®Þnh vÒ
    16. 23. chÝnh s¸ch tiÒn l¬ng vµ gi¸ c¶ r”ng kÕ ho¹ch gi¶m l¹m ph¸t ®· ®îc th”ng b¸o sÏ ®îc thùc hiÖn E. Kh”ng cã ph¬ng ¸n nµo mµ theo ®ã cã thÓ c¾t gi¶m l¹m ph¸t mµ kh”ng g©y ra suy tho¸i v× theo m” h×nh Phillip nÕu muèn c¾t gi¶m l¹m ph¸t ph¶i chÊp nhËn sù suy tho¸i kinh tÕ. 181.Một nền kinh tế nhỏ và mở cắt giảm chi tiêu cho quốc phòng, điều gì sẽ xảy ra với tiết kiệm, đầu tư, cán cân thương mại và tỷ giá hối đoái? A Tiết kiệm tăng, đầu tư không đổi, cán cân thương mại tăng và tỷ giá hối đoái thực tế giảm. B Tiết kiệm giảm, đầu tư không đổi, cán cân thương mại tăng và tỷ giá hối đoái thực tế giảm. C Tiết kiệm tăng, đầu tư tăng, cán cân thương mại tăng và tỷ giá hối đoái thực tế giảm. D Tiết kiệm giảm, đầu tư giảm, cán cân thương mại tăng và tỷ giá hối đoái thực tế giảm. 182. Một nền kinh tế nhỏ và mở cấm nhập khẩu tivi của Nhật, điều gì sẽ xảy ra với tiết kiệm, đầu tư, cán cân thương mại, lãi suất và tỷ giá hối đoái? A Tiết kiệm, đầu tư và cán cân thương mại không đổi nhưng tỷ giá hối đoái thực tế tăng B Tiết kiệm, đầu tư và cán cân thương mại không đổi nhưng tỷ giá hối đoái thực tế giảm C Tiết kiệm, đầu tư không đổi, nhưng cán cân thương mại và tỷ giá hối đoái thực tế tăng D Tiết kiệm, đầu tư giảm nhưng cán cân thương mại và tỷ giá hối đoái thực tế tăng 183.Trong một nền kinh tế nhỏ và mở, nếu sự bi quan của người tiêu dùng về tương lai làm cho họ chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn thì sẽ dẫn đến A Cán cân thương mại tăng, tỷ giá hối đoái danh nghĩa giảm, tỷ giá hối đoái thực tế giảm. B Cán cân thương mại giảm, tỷ giá hối đoái danh nghĩa giảm, tỷ giá hối đoái thực tế tăng. C Cán cân thương mại tăng, tỷ giá hối đoái danh nghĩa tăng, tỷ giá hối đoái thực tế giảm. D Cán cân thương mại tăng, tỷ giá hối đoái danh nghĩa giảm, tỷ giá hối đoái thực tế tăng. 184. Trong một nền kinh tế nhỏ và mở, nếu Thái Lan tung ra thị trường một loại mỳ ăn liền hợp khẩu vị người Việt Nam khiến cho nhiều người Việt Nam ưa chuộng loại mỳ đó hơn mỳ ăn liền trong nước thì trong nền kinh tế Việt Nam ta thấy A Tiết kiệm, đầu tư và cán cân thương mại không đổi nhưng tỷ giá hối đoái danh nghĩa và tỷ giá hối đoái thực tế lại giảm. B Tiết kiệm, đầu tư và cán cân thương mại giảm nhưng tỷ giá hối đoái danh nghĩa và tỷ giá hối đoái thực tế lại không đổi. C Tiết kiệm, đầu tư và cán cân thương mại không đổi nhưng tỷ giá hối đoái danh nghĩa và tỷ giá hối đoái thực tế lại tăng. D Tiết kiệm, đầu tư và cán cân thương mại tăng nhưng tỷ giá hối đoái danh nghĩa và tỷ giá hối đoái thực tế lại không đổi. 185. Xét một nền kinh tế được mô tả bằng các phương trình sau: Y = C + I + G + NX Y = 5000 G = 1000 T = 1000 C = 250 + 0,75(Y – T) I = 1000 – 50r NX = 500 – 500ε r = r* = 5 Tiết kiệm quốc dân bằng A 750 B 570 C 1750 D 1570 186. Xét một nền kinh tế được mô tả bằng các phương trình sau: Y = C + I + G + NX Y = 5000 G = 1000 T = 1000 C = 250 + 0,75(Y – T) I = 1000 – 50r NX = 500 – 500ε r = r* = 5
    17. 24. Đầu tư, xuất khẩu ròng và tỷ giá cân bằng lần lượt là A I = 750, NX = 0 và ε = 1 B I = 570, NX = 1 và ε = 1 C I = 750, NX = 1 và ε = 1 D I = 570, NX = 0 và ε = 1 187. Xét một nền kinh tế được mô tả bằng các phương trình sau: Y = C + I + G + NX Y = 5000 G = 1250 T = 1000 C = 250 + 0,75(Y – T) I = 1000 – 50r NX = 500 – 500ε r = r* = 5 Tiết kiệm quốc dân và đầu tư lần lượt bằng A S = 500 và I = 750 B S = 750 và I = 500 C S = 500 và I = 570 D S = 750 và I = 750 188. Xét một nền kinh tế được mô tả bằng các phương trình sau: Y = C + I + G + NX Y = 5000 G = 1250 T = 1000 C = 250 + 0,75(Y – T) I = 1000 – 50r NX = 500 – 500ε r = r* = 5 Xuất khẩu ròng và tỷ giá cân bằng lần lượt bằng A NX = -250 và ε = 1,5 B NX = 250 và ε = 1,5 C NX = -250 và ε = 1,15 D NX = 250 và ε = 0,15 189. Xét một nền kinh tế được mô tả bằng các phương trình sau: Y = C + I + G + NX Y = 5000 G = 1000 T = 1000 C = 250 + 0,75(Y – T) I = 1000 – 50r NX = 500 – 500ε r = r* = 10 Tiết kiệm quốc dân và đầu tư lần lượt bằng A S = 750 và I = 500 B S = 750 và I = 1000 C S = 7500 và I = 100 D S = 75 và I = 100 190. Xét một nền kinh tế được mô tả bằng các phương trình sau: Y = C + I + G + NX Y = 5000 G = 1000 T = 1000 C = 250 + 0,75(Y – T) I = 1000 – 50r NX = 500 – 500ε r = r* = 10 Xuất khẩu ròng và tỷ giá cân bằng lần lượt bằng A. NX = 250 và ε = 0,5 B. NX = – 250 và ε = 0,5 C. NX = 250 và ε = 1,5 D. NX = – 250 và ε = 0,15 191. Ở một thời kỳ, báo chí đưa tin rằng lãi suất danh nghĩa ở Việt Nam là 12% và ở Trung Quốc là 8%. Giả sử lãi suất thực tế của hai nước là như nhau và lý thuyết ngang bằng sức mua là đúng thì sử dụng phương trình Fisher, có thể rút ra kết luận là: A Lạm phát dự kiến ở Việt Nam cao hơn lạm phát dự kiến ở Trung Quốc là 4% B Lạm phát dự kiến ở Việt Nam thấp hơn lạm phát dự kiến ở Trung Quốc là 4% C Lạm phát dự kiến ở Việt Nam bằng lạm phát dự kiến ở Trung Quốc và bằng 4% D Không thể xác định được từ những thông tin đã cho 192. Giả sử các công nhân và các hãng đột nhiên tin rằng lạm phát có thể sẽ tăng cao trong năm tới. Cũng giả sử rằng, nền kinh tế bắt đầu ở trạng thái cân bằng dài hạn, đường tổng cầu không dịch chuyển và coi mức giá là không đổi thì A. Công nhân sẽ đòi tăng lương danh nghĩa và tiềnlương thực tế sẽ tăng B Công nhân sẽ đòi tăng lương danh nghĩa và tiền lương thực tế sẽ giảm C Công nhân sẽ không đòi tăng lương danh nghĩa và tiền lương thực tế sẽ tăng D Công nhân sẽ đòi tăng lương danh nghĩa và tiền lương thực tế sẽ không tăng
    18. 25. 193. Nếu các hộ giađình quyết định sẽ tiết kiệm một tỷ lệ ít hơn trước trong thu nhập thì A. Đường AD dịch chuyển sang phải, kết quả là cả sản lượng và mức giá đều tăng B Đường AS ngắn hạn dịch chuyển sang trái và kết quả là sản lượng giảm và mức giá tăng C Cả đường AS và AD đều dịch chuyển sang trái, kết quả là sản lượng giảm, còn chưa có đủ thông tin để kết luận ảnh hưởng đến mức giá. D Đường AD dịch chuyển sang trái do xuất khẩu giảm, kết quả là cả sản lượng và mức giá đều giảm 194. Các vườn cà phê ở Tây Nguyên trải qua một đợt hạn hán kéo dài A Đường AD dịch chuyển sang phải, kết quả là cả sản lượng và mức giá đều tăng B Đường AS ngắn hạn dịch chuyển sang trái và kết quả là sản lượng giảm và mức giá tăng C Cả đường AS và AD đều dịch chuyển sang trái, kết quả là sản lượng giảm, còn chưa có đủ thông tin để kết luận ảnh hưởng đến mức giá. D Đường AD dịch chuyển sang trái do xuất khẩu giảm, kết quả là cả sản lượng và mức giá đều giảm 195. Nhiều lao động trẻ tuổi có cơ hội ra nước ngoài làm việc A Đường AD dịch chuyển sang phải, kết quả là cả sản lượng và mức giá đều tăng B Đường AS ngắn hạn dịch chuyển sang trái và kết quả là sản lượng giảm và mức giá tăng C Cả đường AS và AD đều dịch chuyển sang trái, kết quả là sản lượng giảm, còn chưa có đủ thông tin để kết luận ảnh hưởng đến mức giá. D Đường AD dịch chuyển sang trái do xuất khẩu giảm, kết quả là cả sản lượng và mức giá đều giảm 196. Suy thoái kinh tế ở nước ngoài làm cho người nước ngoài mua hàng hóa Việt Namít hơn A Đường AD dịch chuyển sang phải, kết quả là cả sản lượng và mức giá đều tăng B Đường AS ngắn hạn dịch chuyển sang trái và kết quả là sản lượng giảm và mức giá tăng C Cả đường AS và AD đều dịch chuyển sang trái, kết quả là sản lượng giảm, còn chưa có đủ thông tin để kết luận ảnh hưởng đến mức giá. D Đường AD dịch chuyển sang trái do xuất khẩu giảm, kết quả là cả sản lượng và mức giá đều giảm 197. Giả sử nền kinh tế Việt Nam ban đầu ở trạng thái cân bằng tại mức sản lượng tiềm năng. Trong năm 2008, giá nhập khẩu các nguyên liệu chủ yếu như (dầu, thép, phân bón, nhựa) tăng mạnh trên thị trường thế giới. A Đây là cú sốc bất lợi đối với tổng cung. Ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế là sản lượng và việc làm giảm, còn mức giá tăng. B Đây là cú sốc có lợi đối với tổng cung. Ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế là sản lượng và việc làm giảm, còn mức giá tăng. C Đây là cú sốc bất lợi đối với tổng cung. Ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế là sản lượng tăng, việc làm giảm và mức giá tăng. D Đây là cú sốc có lợi đối với tổng cung. Ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế là sản lượng và việc làm tăng, còn mức giá giảm. 198. Giả sử nền kinh tế Việt Nam ban đầu ở trạng thái cân bằng tại mức sản lượng tiềm năng. Trong năm 2008, giá nhập khẩu các nguyên liệu chủ yếu như (dầu, thép, phân bón, nhựa) tăng mạnh trên thị trường thế giới. Nếu các nhà hoạch định chính sách quyết định can thiệp để đưa sản lượng trở lại mức tiềm năng thì cần A. Kích cầu thông qua kênh tài khóa và tiền tệ sẽ giúp phục hồi kinh tế: tăng sản lượng và việc làm, nhưng đồng thời sẽ đẩy lạm phát lênmức cao hơn B Kích cầu thông qua kênh tài khóa và tiền tệ sẽ giúp phục hồi kinh tế: tăng sản lượng và việc làm, lạm phát giảm. C Thắt chặt tài khóa và tiền tệ sẽ giúp ổn định mức giá, nhưng lại đẩy nền kinh tế lún sâu hơn vào suy thoái D Chính phủ nên giảm hoặc miễn thuế nhập khẩu đánh vào các mặt hàng có giá quốc tế cao. Điều này sẽ làm dịu bớt tác động bất lợi của cú sốc ngoại sinh đến chi phí sản xuất. Điều này sẽ làm giảm áp lực lạm phát và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
    19. 26. 199. Giả sử nền kinh tế Việt Nam ban đầu ở trạng thái cân bằng tại mức sản lượng tiềm năng. Trong năm 2008, giá nhập khẩu các nguyên liệu chủ yếu như (dầu, thép, phân bón, nhựa) tăng mạnh trên thị trường thế giới. Nếu các nhà hoạch định chính sách quyết định can thiệp để đưa mức giá trở về giá trị ban đầu thì cần A Kích cầu thông qua kênh tài khóa và tiền tệ sẽ giúp phục hồi kinh tế: tăng sản lượng và việc làm, nhưng đồng thời sẽ đẩy lạm phát lên mức cao hơn B Kích cầu thông qua kênh tài khóa và tiền tệ sẽ giúp phục hồi kinh tế: tăng sản lượng và việc làm, lạm phát giảm. C Thắt chặt tài khóa và tiền tệ sẽ giúp ổn định mức giá, nhưng lại đẩy nền kinh tế lún sâu hơn vào suy thoái D Chính phủ nên giảm hoặc miễn thuế nhập khẩu đánh vào các mặt hàng có giá quốc tế cao. Điều này sẽ làm dịu bớt tác động bất lợi của cú sốc ngoại sinh đến chi phí sản xuất. Điều này sẽ làm giảm áp lực lạm phát và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 200. Giả sử nền kinh tế Việt Nam ban đầu ở trạng thái cân bằng tại mức sản lượng tiềm năng. Trong năm 2008, giá nhập khẩu các nguyên liệu chủ yếu như (dầu, thép, phân bón, nhựa) tăng mạnh trên thị trường thế giới. Nhằm đối phó với cú sốc trên, giải pháp nào chính phủ Việt Nam nên áp dụng để góp phần kiềm chế lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế? A Kích cầu thông qua kênh tài khóa và tiền tệ sẽ giúp phục hồi kinh tế: tăng sản lượng và việc làm, nhưng đồng thời sẽ đẩy lạm phát lên mức cao hơn B Kích cầu thông qua kênh tài khóa và tiền tệ sẽ giúp phục hồi kinh tế: tăng sản lượng và việc làm, lạm phát giảm. C Thắt chặt tài khóa và tiền tệ sẽ giúp ổn định mức giá, nhưng lại đẩy nền kinh tế lún sâu hơn vào suy thoái D Chính phủ nên giảm hoặc miễn thuế nhập khẩu đánh vào các mặt hàng có giá quốc tế cao. Điều này sẽ làm dịu bớt tác động bất lợi của cú sốc ngoại sinh đến chi phí sản xuất. Điều này sẽ làm giảm áp lực lạm phát và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 201. Trong mô hình giao điểm Keynes, giảsử hàm tiêudùng có dạng: C= 200 + 0,75(Y – T). Đầu tư dự kiến bằng 100, chi tiêu của chính phủ và thuế đều bằng 100. Hàm tổng chi tiêudự kiến theo thu nhập là: A. AE = ͞C + MPC(Y – T) + I + G B. AE = C(Y – T) + I + G C. AE = C + I + G D. AE = 0,75Y + 325 202. Trong mô hình giao điểm Keynes, giảsử hàm tiêu dùng có dạng: C= 200 + 0,75(Y – T). Đầu tư dự kiến bằng 100, chi tiêu của chính phủ và thuế đều bằng 100. Hàm tổng chi tiêudự kiến theo thu nhập là: AE = 0,75Y + 325. Mức thu nhập cân bằng là A .Y = 1300 B .Y = 3100 C. Y = 1030 D. Y = 130 203. Trong mô hình giao điểm Keynes, giả sử hàm tiêu dùng có dạng: C= 200 + 0,75(Y – T). Đầu tư dự kiến bằng 100, chi tiêu của chính phủ bằng 125 và thuế bằng 100.Mức thu nhập cân bằng là: A. Y = 1400 B.Y = 4200 C.Y = 4100 D. Y = 410 204. Trong mô hình giao điểm Keynes, giảsử hàm tiêudùng có dạng: C= 200 + 0,75(Y – T). Đầu tư dự kiến bằng 100, chi tiêu của chính phủ và thuế đều bằng 100. Chi tiêucủa chính phủ phải bằng bao nhiêu để đạt được thu nhập cân bằng là 1600? A . G = 175 B. G = 157 C. G = 1750 D. G = 150 205. Trong mô hình giao điểm Keynes, giảsử hàm tiêudùng có dạng: C =͞ C + MPC(Y – T). Trong đó C͞ là tham số được gọi là tiêu dùng tự định và MPC là xu hướng tiêu dùng cận biên. Điều gì sẽ xảy ra đối với thu nhập cân bằng khi người dân tiết kiệm nhiều hơn được biểu thị bằng sự giảm sút của C¯? A Hàm AE sẽ dịch chuyển xuống dưới và thu nhập cân bằng sẽ giảm B Hàm AE sẽ dịch chuyển xuống dưới và thu nhập cân bằng sẽ tăng
    20. 27. C Hàm AE sẽ dịch chuyển lên trên và thu nhập cân bằng sẽ giảm D Hàm AE sẽ dịch chuyển lên trên và thu nhập cân bằng sẽ tăng 206. Giả sử hàm cầu tiền có dạng: MD/P = 1000 -100r. Trong đó r là lãi suất tính bằng phần trăm. Cung tiềndanh nghĩa MS = 1000, mức giá là 2. Cung tiềnthực tế và lãi suất cân bằng là: A MS/P = 500 và r = 5% B MS/P = 5000 và r = 5% C MS/P = 500 và r = 10% D MS/P = 50 và r = 15% 207. Giả sử hàm cầu tiền có dạng: MD/P = 1000 -100r. Trong đó r là lãi suất tính bằng phần trăm. Cung tiềndanh nghĩa MS = 1200, mức giá là 2. Cung tiềnthực tế và lãi suất cân bằng là: A MS/P = 600 và r = 4% B MS/P = 600 và r = 5% C MS/P = 600 và r = 10% D MS/P = 60 và r = 15% 208. Giả sử hàm cầu tiền có dạng: MD/P = 1000 -100r. Trong đó r là lãi suất tính bằng phần trăm. Mức giá là 2. Nếu muốn mức lãi suất cân bằng là 7%, Ngân hàng trung ương cần ấn định mức cung tiềndanh nghĩa bằng bao nhiêu? A .MS = 600 chúng tôi = 60 C. MS = 6000 D. MS = 500 209. Thị trường hàng hóa và tiềntệ của một nền kinh tế đóng được mô tả như sau: Tiêu dùng C = 200 + 0,75(Y – T) Đầu tư: I = 225 – 25r Chi tiêu của chính phủ: G = 75 Thuế ròng: T = 100 Cung tiềndanh nghĩa MS = 1000 Cầu tiềnthực tế MD = Y – 100r Mức giá P = 2 Phương trình biểu diễn đường IS và LM lần lượt là: A .Y = 1700 – 100r và Y = 500 + 100r B.Y = 500 + 100r và Y = 1700 – 100r C .Y = 1700 + 100r và Y = 500 – 100r D .Y = 1700 + 100r và Y = 500 + 100r
    21. 28. 210. Thị trường hàng hóa và tiềntệ của một nền kinh tế đóng được mô tả như sau: Tiêu dùng C = 200 + 0,75(Y – T) Đầu tư: I = 225 – 25r Chi tiêu của chính phủ: G = 75 Thuế ròng: T = 100 Cung tiền danh nghĩa MS = 1000 Cầu tiền thực tế MD = Y – 100r Mức giá P = 2 Mức thu nhập và lãi suất cân bằng là: A Y = 1100 và r = 6% B Y = 1000 và r = 6% C Y = 100 và r = 16% D Y = 100 và r = 5% 211. Thị trường hàng hóa và tiền tệ của một nền kinh tế đóng được mô tả như sau: Tiêu dùng C = 200 + 0,75(Y – T) Đầu tư: I = 225 – 25r Chi tiêu của chính phủ: G = 125 Thuế ròng: T = 100 Cung tiền danh nghĩa MS = 1000 Cầu tiền thực tế MD = Y – 100r Mức giá P = 2 Phương trình biểu diễn đường IS và LM lần lượt là: A .Y = 1900 – 100r và Y = 500 + 100r .B. Y = 500 + 100r và Y = 1900 – 100r C . Y = 1900 + 100r và Y = 500 – 100r D. Y = 1900 + 100r và Y = 500 + 100r 212. Thị trường hàng hóa và tiềntệ của một nền kinh tế đóng được mô tả như sau: Tiêu dùng C = 200 + 0,75(Y – T) Đầu tư: I = 225 – 25r Chi tiêu của chính phủ: G = 125 Thuế ròng: T = 100 Cung tiềndanh nghĩa MS = 1000 Cầu tiềnthực tế MD = Y – 100r Mức giá P = 2 Mức thu nhập và lãi suất cân bằng là: A Y = 1200 và r = 7% B Y = 1200 và r = 6% C Y = 1000 và r = 16% D Y = 100 và r = 5% 213. Thị trường hàng hóa và tiềntệ của một nền kinh tế đóng được mô tả như sau: Tiêu dùng C = 200 + 0,75(Y – T) Đầu tư: I = 225 – 25r Chi tiêu của chính phủ: G = 75 Thuế ròng: T = 100 Cung tiềndanh nghĩa MS = 1200 Cầu tiềnthực tế MD = Y – 100r Mức giá P = 2 Phương trình biểu diễn đường IS và LM lần lượt là: A .Y = 1700 – 100r và Y = 600 + 100r B. Y = 600 + 100r và Y = 1700 – 100r C .Y = 1700 + 100r và Y = 600 – 100r D.Y = 1700 + 100r và Y = 600 + 100r 214. Thị trường hàng hóa và tiềntệ của một nền kinh tế đóng được mô tả như sau: Tiêu dùng C = 200 + 0,75(Y – T) Đầu tư: I = 225 – 25r Chi tiêu của chính phủ: G = 75 Thuế ròng: T = 100 Cung tiềndanh nghĩa MS = 1200 Cầu tiềnthực tế MD = Y – 100r Mức giá P = 2 Mức thu nhập và lãi suất cân bằng là: A.Y = 1150 và r = 5,5% B. Y = 1150 và r = 6% C . Y = 1510 và r = 16% D. Y = 1500 và r = 5% 215. Thị trường hàng hóa và tiềntệ của một nền kinh tế đóng được mô tả như sau: Tiêu dùng C = 200 + 0,75(Y – T) Đầu tư: I = 225 – 25r Chi tiêu của chính phủ: G = 75 Thuế ròng: T = 100 Cung tiềndanh nghĩa MS = 1000 Cầu tiềnthực tế MD = Y – 100r Mức giá P = 4 Phương trình biểu diễn đường IS và LM lần lượt là: A Y = 1700 – 100r và Y = 250 + 100r B Y = 250 + 100r và Y = 1700 – 100r C Y = 1700 + 100r và Y = 250 – 100r D Y = 1700 + 100r và Y = 250 + 100r 216. Thị trường hàng hóa và tiềntệ của một nền kinh tế đóng được mô tả như sau:
    22. 29. Tiêu dùng C = 200 + 0,75(Y – T) Đầu tư: I = 225 – 25r Chi tiêu của chính phủ: G = 75 Thuế ròng: T = 100 Cung tiềndanh nghĩa MS = 1000 Cầu tiềnthực tế MD = Y – 100r Mức giá P = 4 Mức thu nhập và lãi suất cân bằng là: A Y = 975 và r = 7,25% B Y = 9750 và r = 7,25% C Y = 97,5 và r = 6% D Y = 97,5 và r = 7% 217. Giả sử một nền kinh tế có đường Phillips: π = π-1 – 0,5(u – 0,06). Tỷ lệ thất nghiệp tự nhiên là: A .6% B . 0,6% C. 0,06% D. 16% 218. Giả sử một nền kinh tế có đường Phillips: π = π-1 – 0,5(u – 0,06). Thất nghiệp chu kỳ phải là bao nhiêu để lạm phát 5%? A.16% B .10% C . 6% D .0,16% 219. Theo mô hình IS – LM, điều gì sẽ xảy ra đối với thu nhập, lãi suất, tiêu dùng và đầu tư khi ngân hàng trung ương tăng mức cung tiền? A .Thu nhập tăng, tiêudùng tăng, lãi suất giảm và đầu tư tăng. B. Thu nhập giảm, tiêu dùng tăng, lãi suất giảm và đầu tư tăng. chúng tôi nhập tăng, tiêu dùng tăng, lãi suất tăng và đầu tư giảm. chúng tôi nhập tăng, tiêu dùng giảm, lãi suất tăng và đầu tư giảm. 220. Theo mô hình IS – LM, điều gì sẽ xảy ra đối với thu nhập, lãi suất, tiêu dùng và đầu tư khi chính phủ tăng chi tiêu? chúng tôi nhập, lãi suất và tiêudùng tăng, đầu tư giảm. B .Thu nhập, lãi suất và tiêu dùng giảm, đầu tư giảm. C. Thu nhập, lãi suất, tiêu dùng và đầu tư giảm. D. Thu nhập, lãi suất, tiêu dùng và đầu tư tăng. 221. Theo mô hình IS – LM, điều gì sẽ xảy ra đối với thu nhập, lãi suất, tiêu dùng và đầu tư khi chính phủ tăng thuế chúng tôi nhập và lãi suất giảm, tiêudùng giảm và đầu tư tăng. B . Thu nhập tăng và lãi suất giảm, tiêu dùng giảm và đầu tư tăng. C. Thu nhập và lãi suất giảm, tiêu dùng và đầu tư tăng. chúng tôi nhập và lãi suất tăng, tiêu dùng giảm và đầu tư tăng. 222. Theo mô hình IS – LM, điều gì sẽ xảy ra đối với thu nhập, lãi suất, tiêu dùng và đầu tư khi chính phủ tăng chi tiêuvà thuế với quy mô như nhau? chúng tôi nhập tăng nhưng tăng ít hơn sự gia tăng của T và G, tiêu dùng giảm, lãi suất tăng và đầu tư giảm. B .Thu nhập tăng nhiều hơn sự gia tăng của T và G, tiêu dùng tăng, lãi suất tăng và đầu tư giảm. C .Thu nhập tăng nhưng tăng ít hơn sự gia tăng của T và G, tiêu dùng giảm, lãi suất giảm và đầu tư tăng. chúng tôi nhập tăng nhiều hơn sự gia tăng của T và G, tiêu dùng tăng, lãi suất giảm và đầu tư giảm. 223. Trong mét nÒn kinh tÕ, khi ®Çu t ë møc cao sÏ dÉn ®Õn t×nh tr¹ng: A .L¹m ph¸t do cÇu kÐo. B . L¹m ph¸t do chi phÝ ®Èy. C .L¹m ph¸t qu¸n tÝnh. D . L¹m ph¸t ®×nh trÖ. 224. L¹m ph¸t xuÊt hiÖn cã thÓ do c¸c nguyªn nh©n : A ,T¨ng cung tiÒn. B .T¨ng chi tiªu chÝnh phñ. C .T¨ng lîng vµ gi¸ c¸c yÕu tè s¶n xuÊt. D .C¶ 3 c©u đều ®óng. 225. Đường LM dốc lên về phía phải phản ánh quan hệ A. Lãi suất tăng dẫn đến sản lượng cân bằng tăng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bài Tập Môn Kinh Tế Vĩ Mô (Có Đáp Án)
  • Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Có Lời Giải Tham Khảo
  • Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô (Có Đáp Án)
  • Giải Bài 1, 2, 3, 4, 5 Trang 138, 139 Sách Giáo Khoa Hóa Học 10
  • Bài 1,2,3,4,5,6,7,8 Trang 13,14 Hóa 10: Hạt Nhân Nguyên Tử, Nguyên Tố Hoá Học, Đồng Vị
  • Bài Tập Trắc Nghiệm Kiểm Tra Chương 1 Toán 12

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 40 Đề Thi Tiếng Việt Lớp 5 Có Đáp Án
  • Bản Mềm: Bài Tập Cuối Tuần Môn Tiếng Việt Lớp 2 Cả Năm Có Đáp Án
  • Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Cuối Tuần Lớp 3
  • Tiết 3 Trang 60 Vở Bài Tập (Vbt) Tiếng Việt 5 Tập 2
  • Tả Cảnh Đêm Trăng Sáng
  • Câu hỏi trắc nghiệm chương 1 Toán 12 có đáp án

    Trắc nghiệm Toán lớp 12

    Câu 1 : Cho hàm số y = x 3 – 6x 2 + 2. Tìm khẳng định sai.

    A. Hàm số nghịch biến trên khoảng (0;4)

    B. Hàm số đồng biến trên khoảng (4;+ ∞)

    C . Điểm cực đại của hàm số là x = 4

    D. Điểm cực đại của hàm số là x = 0

    Câu 2: Trong các hàm số sau, hàm số nào đồng biến trên R?

    Câu 3: Cho hàm số y = f(x) có đồ thị như hình bên. Tìm khẳng định sai

    A. Hàm số đồng biến trên khoảng (0;+ ∞ )

    B. Hàm số nghịch biến trên khoảng (-2;0)

    C. Hàm số có điểm cực đại x = 0 và điểm cực tiểu x = – 2

    D. Hàm số có điểm cực đại x = -2 và điểm cực tiểu x = 0

    Câu 4: Trong các hàm số sau, hàm số nào có 3 cực trị

    Câu 5: Cho hàm số y =

    A. Hàm số nghịch biến trên các khoảng xác định

    B. Đồ thị hàm số có tiệm cận ngang x = 2

    C. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng y = 2

    D. Đồ thi không cắt trục hoành

    Câu 6: Cho hàm số y =

    Câu 7: Gọi A, B là hai điểm cực trị của đồ thị hàm số y = x 3 – 6x 2 +9x -1. Tính độ dài đoạn AB

    Câu 8: Cho hàm số y = f(x) có bảng biến thiên như hình bên. Số điểm cực trị của hàm số là

    Câu 9: Trong các hàm số sau, hàm số nào không có cực trị?

    Câu 10: Tìm khoảng đồng biến của y = -x 4 + 2x 2 + 4.

    Câu 11: Hàm số nghịch biến trên khoảng:

    Câu 12: Điểm cực đại của đồ thị hàm số y =

    A.

    B. (-1 ;0)

    C. (0;1)

    D. (1; √2)

    Câu 15: Cho bảng biến thiên của hàm số y = f(x). Tìm khẳng định sai.

    A. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng: x = 0 .

    B. Đồ thị hàm số có tiệm cận ngang y = 2.

    C. Đồ thị hàm số có 4 tiệm cận.

    D. Đồ thị hàm số có 3 tiệm cận.

    Câu 16: Cho đồ thị hàm số y = x 3 – 6x 2 + 9x – 1 có hai điểm cực trị là A, B. Tìm điểm M trong các điểm sau để A, B, M thẳng hàng.

    Câu 17: Đồ thị cho bởi hình bên là đồ thị của hàm số nào?

    Câu 18 :Giá trị nhỏ nhất của hàm số y = x 3 – 3x + 2022 trên đoạn [0;2]

    Câu 19: Cho hàm số y = f(x) có đồ thị như hình bên. Tìm khẳng định sai.

    A. Hai điểm cực trị của hàm số trái dấu.

    B. Hai điểm cục trị của đồ thị hàm số nằm cùng phía đối với trục hoành.

    C. Tích hai giá trị cực trị của hàm số là số dương.

    D. Khoảng cách giữa hai điểm cực trị là 4.

    Câu 20: Gọi A là giao điểm của tiệm cận đứng và tiệm cận ngang của đồ thị hàm số y =

    Câu 22. Cho hàm số y = x³ – 3mx + 1 và A(2; 3). Tìm giá trị của m sao cho đồ thị hàm số có hai điểm cực trị B, C thỏa mãn tam giác ABC cân tại A.

    A. y = -2x³ + 3x²

    D. y = x³ – 3x² + 9x

    Câu 24. Cho hàm số y = x³ + 3x. Chọn phát biểu đúng.

    A . Hàm số đồng biến trên R

    B. Hàm số có hai cực trị

    C. Hàm số có một tiệm cận

    D. Hàm số không có tâm đối xứng

    Câu 25. Cho hàm số y = x³ – 3mx² + 3(m² – m)x + 2022. Tìm giá trị của m để hàm số đạt cực trị tại x 1, x 2 thỏa mãn x 1.x 2 = 2.

    Câu 26. Cho hàm số y = -x³ + 3x². Trong số các tiếp tuyến với (C), tiếp tuyến có hệ số góc lớn nhất là

    Câu 27. Tìm giá trị của m để hàm số y = x³ – 3x² + mx – 2 đạt cực tiểu tại x o = 2.

    Câu 28. Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số y =

    Câu 29. Tìm m để hàm số y = x³ – 3(m + 2)x² + 6(m + 6)x – 2 đồng biến trên R.

    Câu 31: Trong các khẳng định sau về hàm số:

    A. Hàm số có một điểm cực trị

    B. Hàm số có một điểm cực đại và một điểm cực tiểu

    C. Hàm số đồng biến trên từng khoảng xác định

    D. Hàm số nghịch biến trên từng khoảng xác định

    Câu 32: Hàm số

    A. Hàm số nghịch biến trên

    B. Hàm số luôn đồng biến trên

    C. Hàm số đồng biến trên khoảng

    D. Hàm số nghịch biến trên khoảng

    Câu 33: Cho hàm số

    A. Hàm số luôn đồng biến trên

    B. Hàm số không đơn điệu trên

    C. Hàm số luôn nghịch biến trên

    D. Hàm số có hai cực trị và khoảng cách giữa hai điểm cực trị bằng 1 với mọi giá trị n.

    Câu 34: Tìm m để hàm số

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Vở Bài Tập Toán 4 Bài 89: Luyện Tập
  • Giải Sách Bài Tập Toán 7 Ôn Tập Chương 3
  • Sách Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Trang 7 Tập 2 Đúng Nhất Bapluoc.com
  • Giải Hóa Lớp 12 Bài 4: Luyện Tập: Este Và Chất Béo
  • Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 3 Bài 62: Luyện Tập Bảng Nhân 9
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100