Giải Thích Ý Kiến: Tình Thương Là Hạnh Phúc Con Người

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Ý Kiến: Con Người Không Có Mục Đích Nào Khác Ngoài Mục Đích Trở Thành Người Chân Chính
 • Nghị Luận Về Một Ý Kiến Bàn Về Văn Học
 • Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri: Khắc Phục Nhiều Việc Nổi Cộm
 • Báo Cáo Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Nâng Cao Chất Lượng Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Giải thích ý kiến: Tình thương là hạnh phúc con người

  DÀN Ý

  I. Mở bài

  Trong cuộc đời nếu không có tình thương thì cuộc sống chỉ là một mầu xám ngắt. Tình thương sẽ làm cho cuộc sống tràn ngập tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy có ý kiến cho rằng: “tình thương là hạnh phúc của con người”

  II. Thân bài

  1. Giải thích

  – Tình thương: thuộc phạm trù tình cảm, nó thể hiện những nét đẹp của tình người: sự trong sáng, nhân hậu, vị tha.

  Tình thương có thể được biểu hiện ở nhiều phương diện nhau, đó là tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, tình yêu lứa đôi. Cao hơn là cảm của con người dành cho con người nói chung.

  – Hạnh phúc: là cảm nhận của con người về niềm vui, sự thanh thản trong cuộc đời. Mỗi một người sẽ có những quan điểm khác nhau về hạnh phúc. Mỗi một hoàn cảnh thì hạnh phúc cũng được biểu hiện khác nhau. Với những người đi trên biển thì hạnh phúc là việc họ được nhìn thấy bờ, với những người bộ hành trên sa mạc thì hạnh phúc là có được những giọt nước trong trẻo, mát lành, hạnh phúc vớ em bé tật nguyền là nhìn thấy ánh sáng, hạnh phúc đối với người nghèo là hạnh phúc có được cuộc sống no đủ hơn.

  Như vậy hạnh phúc là những trạng thái hân hoan, sung sướng khi đạt được ý nguyện, hạnh phúc có ngay trong cuộc sống của mỗi chúng ta, bản thân mỗi chúng ta đều có thể làm ra hạnh phúc, con người sẽ cản thấy hạnh phúc khi làm được một điều gì đó có ích cho người. Đó cũng là hạnh phúc của một người được cho đi và tất nhiên đó cũng là hạnh phúc khi chúng ta nhận lại một tấm lòng, một sự quan tâm, chia sẻ.

  2. Phân tích, chứng minh:

  * Tại sao tình thương là hạnh phúc của con người?

  – Tình thương không chỉ thuộc về cảm xúc mà quan trọng là những biểu hiên của nó trong cuộc sống. Đó là những tình cảm bình dị, gần gũi hàng ngày, sự chăm sóc, sẻ chia, đồng cảm, ta có thể cảm nhận được niềm vui từ những việc làm xuất phát từ tình thương. Giúp một người bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn ta bỗng cảm thấy tâm hồn thanh thản, dắt một em nhỏ tật nguyền qua đường ta như thấy mình trưởng thành hơn, sẻ chia với những tam sự của người khác ta bỗng cảm thấy mình đồng cảm.

  Đó là những biểu hiện cụ thể của tình yêu thương.

  Tình thương là một tình cảm đẹp, tự nhiên, trong sáng, nó luôn được con người hướng tới, nó mang tính nhân bản sâu sắc.

  – Tình thương la hạnh phúc của con người bởi nhờ có tình thương con người có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, thêm mục đích sống, tình thương là bờ vai để con người có thể nương tựa, là chỗ dựa cho mỗi làn vấp ngã, là sự động viên khích lệ để đi lên. Mọi hành đong tốt đẹp mà con người giành cho nhau đều bắt nguồn, đều xuất phát từ tình thương. Khi được một ai đó trao cho những tình cảm yêu thương, con người luôn tìm cách đáp đền xứng đáng. Cha mẹ giành cho con cái những tình cảm yêu thương, chúng sẽ lớn lên với một tâm hồn trong sáng, với một ý chí, một quyết tâm báo hiếu đẻ mẹ cha vui lòng. Bạn bè giành tình thương cho nhau đẻ cùng tương thân tương ái, con người giành tình thương cho nhau cuộc sống sẽ bớt đi sự hận thù.

  – Dẫn chứng trong văn học

  + “Chí Phèo” của Nam Cao

  +….

  Nếu không có tình thương thì cuộc sống sẽ ra sao?

  Nếu không có tình thương thì cuộc sống chỉ là sự cô độc, cô đơn, mỗi người sẽ chỉ là một ốc đảo bình yên hoàn toàn tách biệt với Thế giới bên ngoài. Nếu không có tình thương cuộc sống chỉ có buồn đau với nước mắt bởi “Nơi lạnh lẽo nhất không phải Bắc cực mà là nơi thiếu tình người”

  Cho đi một tình thương ta sẽ nhận lại một hạnh phúc xứng đáng, được yêu thương đó là hạnh phúc, nhưng yêu thương người khác là một hạnh phúc lớn lao hơn.

  Tình thương là hạnh phúc của con người, đó là truyền thống đạo lí tốt đẹp của con người, của dân tộc Việt Nam. Một dân tộc luôn sống với triết lí “thương người như thể thương thân”, dân tộc ấy luôn coi trọng sự nhân ái giữa con người với con người

  Tình thương và hạnh phúc luôn đi liền với nhau, nó có ý nghĩa trong mỗi thời đại, tinh thg yêu luôn mang lại hạnh phúc, giúp con người có thể vượt qua mỗi khó khăn trong cuộc sống. Chính bởi vậy hãy biết trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà mình đang có và san sẻ cho mọi ng, bởi hạnh phúc là “khi ta tặng hoa cho ai đó thì bản thân ta cũng có mùi hương phảng phất”

  III. Kết bài

  Trước hết phải khẳng định tình yêu thương là một sức mạnh vĩ đại, nó sẽ luôn là niêm hạnh phúc quí giá cho mỗi con người. Bạn hãy cho đi một tình thương, bạn sẽ nhận lại một tấm lòng, đó chính là hạnh phúc. Cuộc sống sẽ trở nên đẹp biết bao khi con người sống với nhau bằng tấm lòng.

  Minh Nguyệt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trong Thư Gửi Thầy Hiệu Trưởng Của Con Trai Mình, Tổng Thống Mĩ A. Lin
 • Cách Sử Dụng 16 Biểu Tượng Cảm Xúc Phổ Biến Và Giải Thích Ý Nghĩa Từng Biểu Tượng
 • =)), :)), :3, :v, ^^, :, @@, 3:), V/v, Vc, Vs Nghĩa Là Gì?
 • Ý Nghĩa Thật Sự Của Biểu Tượng Cảm Xúc Emoticon Facebook
 • Các Icon Facebook Có Ý Nghĩa Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Các Icon Facebook
 • Dàn Ý Giải Thích Câu Nói “học

  --- Bài mới hơn ---

 • Dàn Ý Giải Thích Câu Học Học Nữa Học Mãi
 • Giải Thích Lời Khuyên Của Lênin Học Học Nữa Học Mãi
 • Giải Thích Nội Dung Lời Khuyên Của Lênin: Học, Học Nữa, Học Mãi
 • Em Hãy Giải Thích Lời Khuyên Của Lê Nin Học Học Nữa Học Mãi Câu Hỏi 655155
 • Em Hãy Giải Thích Nội Dung Lời Khuyên Của Lênin: Học, Học Nữa, Học Mãi.
 • Mở bài: Học tập là điều kiện thiết yếu để đáp ứng các nhu cầu của cuộc sống. Bất cứ một công việc gì cũng cần chúng ta phải học, phải có tri thức thì mới có thể làm được việc. Việc học là một quá trình diễn ra xuyên suốt trong dòng đời con người. Cũng giống như nhà triết học vĩ đại Lê-nin từng nói : “Học- Học nữa- Học mãi”.

  Thân bài

  Để thấm nhuần hết tư tưởng mà Lê-nin muốn truyền dạy trước tiên ta phải hiểu được ý nghĩa câu nói. “Học- Học nữa- Học mãi” là gì?

  + Học: quá trình tích lũy, thu nhận kiến thức. Học bao gồm cả học tri thức, văn hóa, đạp đức, kĩ năng sống. Chúng ta không chỉ học ở trường, học từ thầy cô mà chúng ta còn phải học mọi người xung quanh, học cha mẹ, bạn bè, và mọi người khác nhau; học từ nhiều nguồn khác nhau: sách báo; phương tiện thông tin đại chúng; internet;…

  + Học nữa: là học từ cấp độ dễ đến cấp độ khó; học từ tri thức này đến tri thức khác; học nhiều trình độ mới hơn, phức tạp hơn. Tích lũy kiến thức từ nhiều khía cạnh; lĩnh vực khác nhau cho ta một bệ đỡ tri thức đa chiều, vững chắc. Đây là nhân tố cần thiết, hành trang, nền tảng lí tưởng cho công việc và cuộc sống của chúng ta trong hiện tại và tương lai.

  + Học mãi: lại có nghĩa là học liên tục, học không ngừng nghỉ. Sống là để học, là để tích lũy tri thức, tiếp thu kinh nghiệm. Khi còn trẻ ta học, về già ta cũng học, học những gì ta cần, học những gì ta chưa thấu. Sự học là vô tận; là say mê liên tục.

  • Ý nghĩa cả câu: Lê-nin đã rất khéo léo khi sử dụng 3 từ học đan xen theo cấp độ tăng dần, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học. Sự nghiệp học hành không phải là một sớm một mai mà là cả một quá trình vĩnh cửu, hăng say tích lũy. Chỉ khi con người ta đeo đuổi con đường học vấn, con người ta mới có thể dần hoàn thiện, trưởng thành và đạt được những điều mong muốn.
  • Bàn luận câu nói: Câu nói của Lê-nin để lại cho đời là một chân lí đúng đắn. Tại sao chúng ta cần “Học- Học nữa- Học mãi”

  + Kiến thức mỗi chúng ta lại chỉ như giọt nước nhỏ giữa đại dương bao la nếu không chăm chỉ, chủ động tìm tòi học tập thì sẽ trở nên thụ động, ấu trĩ, bất tài, vô dụng.

  + Bởi cuộc sống ngày càng phát triển, hàng ngày hàng giờ có hàng trăm hàng nghìn phát minh, công thức ra đời. Kiến thức nhân loại vì thế cũng cứ nhiều lên vô tận. Mà kiến thức con người lại có hạn, nếu cứ thụ động, ỷ nại, lười biếng thì chúng ta sẽ bị thụt lùi, lạc hậu so với sự phát triển của loài người. Chính chúng ta sẽ tự đẩy chúng ta ra cái guồn quay phát triển của nhân loại.

  + Học, học nữa, học mãi là một phương pháp giáo dục tích cực. Bản thân mỗi người sẽ tự ý thức trong cách tư duy, nhận thức, cũng như tích lũy kiến thức bản thân. Lâu dần trong chúng ta hình thành nên thói quen chủ động, độc lập, tự mình tìm tòi kiến thức. Không chỉ học trong sách chúng ta còn ứng dụng, chứng minh thực tiễn. Hay tự đọc trước, tìm hiểu qua rồi lên lớp nghe thầy cô giảng lại. Cách học chủ động này sẽ giúp chúng ta khắc sâu hơn những kiến thức đã được học.

  + Cũng giống như cách mạng tháng Mười Nga, Lê-nin luôn tiên liệu được những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Câu nói đã trải qua hàng thế kỉ nhưng lại phác họa được thực tiễn một cách rõ nét. ” Học- học nữa- Học mãi” là cách tác động đến chính người học, để bản thân người học tự cố gắng, tự rèn rũa và tự thành công. Câu nói là hướng đi tiên quyết, đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong mọi cấp học, cải cách lối mòn trong giáo dục xưa cũ. Đó là; thụ động; chai lì; đó là giỏi lí thuyết nhưng kém thực hành; sách vở thì vanh vách mà thực tế lại ù ù cạc cạc. Cần tích cực đẩy lùi nhanh chóng vấn nạn này.

  + ” Học-Học nữa- Học mãi” không chỉ giúp cho bản thân chúng ta mà còn góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển xã hội. Học hỏi, đem nhiều tri thức khoa học, công nghệ thế giới về phát triển, dựng xây đất nước, đưa đất nước tiến xa, xa hơn nữa trên vị thế quốc tế.

  + Từ xưa đến nay dân tộc ta luôn có truyền thống hiếu học. Có thể kể đến rất nhiều các tấm gương hiếu học nổi tiếng trong lịch sử nước nhà như: Cao Bá Quát; Mạc Đĩnh Chi; Lương Thế Vinh;…Cao Bá Quát là người viết chữ rất xấu, nhà lại khó khăn trăm bề, luôn bị bạn bè trêu chọc nhưng ông không nản lòng, mà chăm chỉ cố gắng từng ngày. Mỗi buổi đi đốn củi, lấy nước ông đều lấy cây gậy tập viết trên đất; đêm về không có đèn lại bắt đom đóm làm đèn tập luyện chữ. Không phụ tấm lòng ham học, sự miệt mài tận tụy sớm hôm, chữ của ông ngày càng đẹp, văn ngày càng hay. Ông đỗ Á nguyên thời vua Minh Mạng khi tuổi đời còn rất trẻ và được người đời trọng vọng. Trên con đường học vấn của ông có biết bao chông gai, bao thử thách nhưng ông vẫn không ngừng nghỉ; không dừng lại mà luôn cố gắng, nỗ lực liên tục để rồi thành quả xứng đáng sẽ được đền đáp.

  + Học là một việc tốt nhưng học như thế nào mới đem lại hiệu quả tích cực nhất? Học nhưng phải học cách có chọn lọc, không phải cái gì cũng học, ai nói gì cũng theo. Học là phải có quan điểm; lập trường vững vàng; tư duy những điều đúng đắn, học theo những điều có ích, nghe lời chỉ bảo của những người có trình độ, có kiến thức có đạt đức tốt. Tránh bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ, học tập những cái vô bổ, tiêu cực (game; tranh ảnh sách báo đồ trụy; bạo lực;…) Không bảo thủ; khiên cưỡng dập khuôn; cương nhu phù hợp. Việc học phải luôn đi đôi với hành. Không được để kiến thức mãi chỉ là kiến thức, những con chữ chỉ là những con chữ cứng nhắc, khô khan mà phải biết ứng dụng những gì đã được học vào thực tiễn đời sống một cách linh hoạt, phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

  + Chúng ta có học, có học nữa, có học mãi nhưng lại là học theo cách đối phó; học tủ; học để qua môn; học để cho có lệ;… Đây là một cách học sai trái; một hướng đi lệch lạc cần sớm bài trừ trong đầu con người đặc biệt là thế hệ đang ngồi trên ghế học sinh. Do tâm lí chính các em hay của chính các bậc phụ huynh; các thầy cô; áp lực điểm số đang đè nén lên các em? Đây là một vấn đề nhức nhối cần sớm được giải quyết triệt để, tránh những mầm mống, lối mòn trong nhận thức về lâu dài.

  + Học tập văn hóa tốt thôi là chưa đủ, chúng ta phải rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, cư xử văn hóa, lễ phép, xứng đáng là con cháu của một dân tộc anh hùng. (Có tài mà không có đức cũng trở thành người vô dụng)

   Ý nghĩa: Lời dăn dạy của Lê-nin gửi đến cho các thế hệ là chiều sâu tư tưởng trí tuệ, mang lại những giá trị văn hóa, giáo dục to lớn, có ý nghĩa thấm thía đến mỗi thế hệ hôm nay và cả mãi mai sau:

  + Đó là động lực, khuyến khích chúng ta học tập, học văn hóa, học kĩ năng, học cách làm việc. Học không chỉ ở sách vở mà còn học ở ngoài cuộc sống, học mọi lúc, mọi nơi, mọi độ tuổi.

  + Đây còn là quyết sách phù hợp với hoàn cảnh quốc gia. Hiện tại trên trường quốc tế, nước ta được đánh giá là đất nước đang phát triển với nhiều khó khăn, thử thách. Chỉ có con đường học vấn, chỉ có học hỏi từ nước ngoài mới đưa đất nước đẩy lùi được những chông gai cản đường, vươn lên phát triển, sánh ngang với các anh em láng giềng gần xa. Cũng giống như Hồ chủ tịch sinh thời đã từng nói: ” Đất nước có trở nên tươi đẹp hay không, có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.”

  Câu nói của Lê-nin không chỉ có giá trị cho quá khứ, cho hiện tại mà còn vang vọng đến cả những thế hệ, những trang sách vàng tương lai. Mỗi chúng ta hãy không ngững học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành một công dân tốt, một người có ích cho xã hội, cho cộng đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Thích Và Hướng Dẫn Cách Xin Quan Âm Linh Xâm
 • Giải Quẻ Xăm Số 49
 • Không Thể Giải Nén Bằng Winrar Với File Dung Lượng 4Gb
 • Âm Thanh Dts Là Gì? Ứng Dụng Và Các Loại Âm Thanh Dts
 • Công Nghệ Âm Thanh Dts Có Những Ưu Điểm Gì?
 • Giải Quyết Kịp Thời Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Cuốn Sách Giải Phẫu Hay Nhất Hiện Nay
 • Học Văn Để Làm Người
 • “Lương Y Như Từ Mẫu”
 • ‘Lương Y Như Từ Mẫu’ Có Còn Đúng Trong Xã Hội Hiện Đại?
 • Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam
 • Trước và sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVIII các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri ở 48 điểm tại trung tâm các xã, phường, thị trấn và thôn, xóm, tổ dân phố. Cử tri đã có 330 kiến nghị thuộc các lĩnh vực: Sản xuất nông, lâm nghiệp 15 kiến nghị; tài nguyên, môi trường, giao thông, xây dựng, thủy lợi, điện 250 kiến nghị; văn hóa – xã hội 29 kiến nghị; chế độ chính sách 36 kiến nghị.

  Đại biểu trao đổi bên lề kỳ họp lần thứ 11HĐND tỉnh khóa XVIII.

  Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của UBND huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn đã trực tiếp tiếp thu, giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. UBND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu, chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đến hết tháng 11-2020 đã có 330/330 kiến nghị của cử tri được UBND tỉnh, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố xem xét, giải quyết, trả lời. Trong đó 102/330 kiến nghị đã được giải quyết xong, chiếm tỷ lệ 30,9%. Còn 166 kiến nghị đang được xem xét giải quyết và đã có lộ trình giải quyết, chiếm tỷ lệ 50,3%, trong đó có 139 kiến nghị đang được xem xét, giải quyết; 27 kiến nghị có lộ trình giải quyết; 62 kiến nghị được UBND tỉnh tiếp thu nhưng do khó khăn về nguồn lực nên chưa thực hiện được, chiếm tỷ lệ 18,8%

  Nhiều kiến nghị chính đáng của cử tri đã được giải quyết kịp thời như: Cung ứng cấu kiện kênh mương bê tông đúc sẵn cho các xã; kiểm tra chất lượng, cấp bù cây keo giống bị chết hỗ trợ theo Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh; hỗ trợ kinh phí ăn trưa cho trẻ em nhà trẻ… Kết quả giải quyết nội dung kiến nghị cơ bản đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

  Đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch HĐND xã Thái Hòa (Hàm Yên) cho biết, sau khi kiến nghị của chúng tôi được đưa ra về việc đầu tư cải tạo hệ thống kênh mương dẫn nước từ đập Ô Zô trên địa bàn. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thực tế, tổ chức thi công đến nay việc điều tiết nước sản xuất được thuận lợi. Chúng tôi rất hài lòng khi biết kiến nghị của cử tri đã được các cấp có thẩm quyền lắng nghe, tìm các biện pháp tháo gỡ. Từ việc lắng nghe, giải quyết kịp thời các kiến nghị đã tạo niềm tin sâu sắc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp.

  Đại biểu Phạm Thị Thúy Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho biết, Thường trực HĐND tỉnh liên tục đôn đốc các cơ quan có trách nhiệm giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cử tri theo từng vấn đề, từng nội dung. Đối với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền khi nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri khẩn trương xem xét, nghiên cứu trả lời cử tri với thái độ nghiêm túc, có trách nhiệm. Các cơ quan báo chí của tỉnh, Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh kịp thời đăng tải kiến nghị của cử tri và kết quả giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri để cử tri biết, theo dõi và giám sát. Nhiều ý kiến, kiến nghị được giải quyết một cách thấu đáo, tháo gỡ được những khó khăn, bức xúc, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri.

  Đại biểu Lê Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội – HĐND tỉnh cho rằng, trong quá trình giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri vẫn còn có một số sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND cấp huyện, cấp xã chưa thực hiện hết trách nhiệm trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó phần lớn kiến nghị của cử tri về đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, trường học, điện, nước sinh hoạt… đòi hỏi nguồn kinh phí lớn nhưng hiện nay tỉnh chưa có đủ nguồn lực để giải quyết. Để thực hiện tốt công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh cần tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, thanh tra, kiểm tra các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trong thực hiện, phối hợp thực hiện việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Đưa kết quả thực hiện việc giải quyết kiến nghị của cử tri là một tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ công tác hằng năm của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố và cá nhân người đứng đầu, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ giải quyết kiến nghị của cử tri.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dàn Ý Dạng Đề Nghị Luận Về Một Ý Kiến Bàn Về Văn Học
 • 🙆‍♀️ Nghĩa Là Gì? Giải Thích Đúng Nhất!
 • Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Icon Facebook Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay
 • Nobel Y Học 2022 : Tiến Sĩ Nhật Ohsumi Và Tế Bào Tự Hủy
 • Công Trình Nghiên Cứu Giành Giải Nobel Y Học 2022 Có Gì Đặc Biệt?
 • Giải Thích Ý Nghĩa Của Văn Chương

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Bài Ý Nghĩa Văn Chương Của Hoài Thanh
 • ✅ Ý Nghĩa Văn Chương
 • Giải Nghĩa Một Lá Bài Tarot
 • Cách Giải Nghĩa Các Lá Bài Tarot Ngược Trong Bói Toán
 • Sách Dạy Đọc Tarot 21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Số 1
 • Cuộc sống này thật đa dạng muôn màu, muôn vẻ với bao bất ngờ và cũng có lúc thật bay bổng như một câu chuyện cổ thần tiên. Và văn chương đã góp một phần không nhỏ vào cái thế giới phong phú, nhiều màu sắc này. Vì vậy mà “Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có”.

  Đối với mỗi người văn chương có những ý nghĩa, cảm nhận khác nhau. Nhưng ai cũng hiểu rằng văn chương là một thứ trừu tượng, ta không thể nhìn thấy hay chạm vào nó mà chỉ có thể lắng nghe và cảm nhận thôi. Văn chương là nơi kết tụ cái tinh hoa của cuộc sống. Văn chương còn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng với đời sống con người. “Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có” chính là công dụng của văn chương, Nghĩa là văn chương mở ra cho ta những “chân trời mới”, bồi đắp tình cảm tốt đẹp cho ta, làm giàu thêm cho thế giới tâm hồn ta. Và văn chương khai phá những tình cảm xưa nay ẩn sâu trong trái tim ta và bồi dưỡng những thứ tình cảm ấy thêm lớn hơn nữa.

  Vì sao trong tác phẩm “Ý nghĩa văn chương”, nhà văn Hoài Thanh lại nói “Văn chương luyện những tình cảm ta sẵn có”. Vì văn chương dạy, giúp ta hiểu thêm được ý nghĩa, giá trị của tình cảm gia đình là to lớn, là quan trọng thế nào. Giúp cho mỗi lứa học sinh chúng ta thấm thía hơn công lao dưỡng dục của cha mẹ; sự vất vả, những giọt mồ hôi phải rơi xuống của cha mẹ để nuôi chúng ta lớn lên từng ngày. Qua câu ca dao ông cha ta nói ngày xưa: ” Công cha như núi Thái Sơn / Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, ta đã thấy được tình cảm của cha mẹ dành cho chúng ta là vô bến bờ, cha mẹ luôn luôn yêu thương ta, che chở ta mãi mãi.

  Và qua những dòng văn thơ, văn chương cũng cho chúng ta biết ông bà, những người tuy không sinh ra chúng ta nhưng ông bà đã cùng bố mẹ nuôi nấng, chăm sóc chúng ta nên người. Và nhờ ông bà thì mới có bố mẹ, để rồi có chúng ta ngày hôm nay. Từ đó mà ta nhận ra một điều rằng càng phải biết ơn, kính yêu ông bà hơn nữa. Và cũng từ câu ca dao xưa đã giúp ta hiểu được đạo lí ấy: “Ngó lên nuộc lạt mái nhà / Bao nhiêu nuộc lát nhớ ông bà bấy nhiêu”.

  Ông cha ta còn có câu: ” Anh em như thể tay chân / Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần”, để từ đó mà ta biết được, hiểu rõ sự quí giá của tình anh em ruột thịt. Để từ đó ta biết được rằng anh em luôn sát cánh bên chúng ta, luôn bên ta những lúc khó khăn và cả những giây phút hạnh phúc. Hiểu giá trị tình anh em để ta hiểu được ta phải làm j` để cho tình anh em ruột thịt thêm khăng khít, bền chặt.

  Văn chương cho ta biết giá trị tình cảm gia đình, và văn chương còn cho ta biết ý nghĩa của tình bạn bè, bằng hữu. Văn chương ngày nay đã có bao nhiêu những tác phẩm nói lên tình bạn thực sự, đẹp đẽ, tri kỉ. Dưới ngòi bút tinh tế của nhà thơ Nguyễn Khuyến trong văn bản “Bạn đến chơi nhà”, tình bạn đã hiện lên thật giản dị mà cũng thật cao thượng. Tình bạn là 1 thứ tất yếu, tình bạn không cần của cải vật chất. Bạn bè luôn hiểu ta nhất, luôn bên ta, biết ta cần gì,…Qua bài thơ “Bạn đến chơi nhà” mà ta thêm trân trọng tình cảm bạn bè dành cho nhau, một thứ tình cảm tồn tại mãi mãi…

  Văn chương giúp ta thấm thía được tình cảm gia đình, thêm trân trọng tình bạn thiêng liêng và giờ văn chương đẩy mạnh tình yêu nước trong tim mỗi con người. Những lời văn sinh động, chất chứa đầy tình cảm thúc đẩy niểm tự hào của ta về quê hương đất nước: vẻ đẹp tiềm ẩn, cảnh sắc quê hương, truyền thống văn hóa đặc sắc, một lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng,… Qua những lời văn miêu tả tinh tế, chân thật trong văn bản “Sài Gòn tôi yêu” hay Mùa xuân của tôi”,… ai mà chẳng tự hào, ngượng mộ vẻ đẹp tự nhiên tiềm ẩn của quê hương Việt Nam ta. Còn qua hai tác phẩm ” Một thứ quà của lúa non: Cốm” và ” Ca Huế trên sông Hương”, một lần nữa ta lại thêm tự hào về nền văn hóa đặc sắc lâu đời của dân tộc ta. Đến khi đọc những tác phẩm “Lòng yêu nước của nhân ta”, “Nam quốc sơn hà”,… ta lại phải khâm phục sức kiên cường, không lùi bước chiến đấu của dân tộc ta, để lại một trang sử hào hùng.

  “Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có”. Đó là tác dụng tiếp theo của văn chương đem lại. ” Văn chương là bức tranh muôn màu của cuộc sống giúp cho ta hiểu thêm những sắc màu khác nhau của cuộc đời mà ta chưa từng trải qua”. Chắc bạn hẳn bạn còn nhớ văn bản “Tụng giá hoàn kinh sư” do Trần Quang Khải viết sau chiến thắng Chương Dương, Hàm Tử và giải phóng kinh đô năm 1285. “Tụng giá hoàn kinh sư” như một khúc khải hoàn ca đầu tiên trong lịch sử chống ngoại xâm và trong lịch sử văn học Việt Nam. những dòng thơ chân thật, thúc đẩy tinh thần bảo vệ đất nước, chống giặc ngoại xâm trong mỗi người, gợi cho ta một hào khí chiến đấu oai hùng của cha ông.

  Ngược lại với sự mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần chiến đấu trong mỗi người, những lời tâm sự của người phụ nữ thời phong kiến đã chịu nhiều đau khổ, bất hạnh lúc bấy giờ lại làm ta cảm động; có một sự cảm thông, chia sẻ với thân phận thiệt thòi, khốn khổ của những người phụ nữ ấy. Những bài thơ ” Bánh trôi nước” của Hồ Xuân Hương, ” Chinh phụ ngâm khúc” của Đặng Trần Côn (bản dịch của Đoàn Thị Điểm),… đã gợi lên trong ta biết bao cảm xúc, những sự đồng cảm với nhân vật trữ tình, để rồi phê phán, lên án chế độ phong kiến xưa.

  Trong những hoàn cảnh tuy ta có thể chưa bao giờ trải qua, những qua những lời văn giản dị mà chân thật thì ta cũng có thể hiểu được phần nào cảm xúc của những người rơi vào hoàn cảnh như vậy. Đầu năm lớp 7 này, ta đã được biết đến văn bản “Cuộc chia tay của những con búp bê”, một câu chuyện buồn mà mọi đứa trẻ đều không thể chịu đựng được, có thể đứng dậy một cách dễ dàng sau cú vấp này. Một tuổi thơ buồn bã sẽ kéo dài mãi trong tâm trí mỗi đứa trẻ đã phải trải qua sự chia li của gia đỉnh khi hôn nhân của bố mẹ bị đổ vỡ, mỗi người một nơi, anh chị em phải xa cách, thiếu đi tình cảm của cả bố và mẹ. Và từ đó ta vừa cảm thấy buồn thay cho những đứa trẻ vô tội, còn thơ dại kia mà đã phải chịu đựng nhiều như vậy, mà vừa chê chách những vị phụ huynh vô trách nhiệm với con cái như vậy.

  Đọc lại những trang sử phong kiến xưa ,ta một lần nữa lại phải rơi nước mắt, cảm thương cho số phận những người nô lệ ngày ấy. Những gì họ phải trải qua chỉ là đau khổ, bị sai khiến, bóc lột,… không được hưởng những thành mình làm ra, có được một giây phút hạnh phúc,… Từ đó ta cũng phải cho đi một sự cảm thông, chia sẻ với họ, và lại lên án, chê trách chế độ phong kiến thối nát, tồi tàn.

  Qua những dẫn chứng trên, ta thấy văn chương đã tạo ra những phép màu cho cuộc sống, tạo ra tình cảm giữa con người với con người. Văn chương đã bồi dương tâm hồn ta, mở rộng cánh cửa nhân ái của lòng ta, giúp ta hiểu thêm tình đời tình người. Văn chương khơi dậy lòng trắc ẩn trong mỗi người.

  Văn chương thật quan trọng đối với cuộc sống. Văn chương là tấm gương phản chiếu cuộc đời thật của con người, giúp thế giới không còn vô tình, khô cằn vì thiếu đi tình thương giữa con người với nhau. Từ đó ta càng phải trân trọng từng dòng thơ, lời văn; yêu mến chúng; đọc nhiều hơn để tâm hồn ta thêm bay bổng, thêm nhiều những tình cảm từ văn chương ban tặng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Tác Phẩm Ý Nghĩa Văn Chương
 • Simso.vip Giải Mã 2 Ý Nghĩa Về Sim Số Đẹp Và Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Số 29 Là Gì? Giải Mã Ý Nghĩa Sim Điện Thoại Đuôi 29
 • Ý Nghĩa Số Điện Thoại
 • Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn Là Gì?
 • Báo Cáo Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Tiếp Tục Phát Huy Ưu Điểm Về Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Kết Quả Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri Gửi Đến Kỳ Họp Thứ 9, Hđnd Tỉnh Khóa Xvii
 • Amc Giải Trình Về Ý Kiến Ngoại Trừ Của Kiểm Toán
 • Vcr Giải Trình Ý Kiến Ngoại Trừ Của Kiểm Toán Trên Bctc Năm 2022
 • SỞ Y TẾ THÁI NGUYÊN

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐẠI TỪVề việc Giải quyết kiến nghị của cử tri

  Số: 200/BC-TTYT

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGIÃ VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Đại Từ, ngày 22 tháng 07 năm 2013

  Kính gửi: Uỷ ban nhân dân huyện Đại Từ

  Thực hiện Công văn số 732/UBND – VP ngày 11/07/2013 của UBND Huyện Đại Từ Về việc Yêu cầu giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nội dung công văn có đề cập đến một số vấn đề về thuộc Trung tâm Y tế Huyện như­ sau:

  1. Vấn đề thứ nhất: Cử tri đề nghị huyện tăng cường Bác sỹ về công tác tại Trạm Y tế để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

  Trung tâm Y tế huyện Đại Từ xin được trả lời cử tri như sau:

  Tình trạng thiếu bác sỹ hiện nay không riêng chỉ ở các Trạm Y tế mà ở tất cả các tuyến. Theo số liệu của Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên toàn ngành hiện nay còn thiếu trên 300 bác sỹ. Huyện Đại Từ hiện nay còn 10 xã chưa có bác sỹ và 3 bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện. Hằng năm đơn vị đều tổ chức xét tuyển nhưng không có bác sỹ nào đăng ký về Trạm Y tế xã. Trung tâm Y tế huyện luôn quy hoạch gửi Y sỹ đi dự tuyển lên bác sỹ để bổ sung số xã còn thiếu. Hiện nay có 6 cán bộ đang đào tạo từ Y sỹ lên bác sỹ và năm 2013 đơn vị đó cử 04 Y sỹ đi dự tuyển học lên bác sỹ.

  Trong khi chờ các xã được bổ sung bác sỹ ngày 25 tháng 12 năm 2012 Trung tâm Y tế huyện Đại Từ đã ra quyết định số 102/QĐ – TTYT Về việc Phân công cán bộ làm công tác khám chữa bệnh tại các xã chưa có bác sỹ. Các bác sỹ được phân công đến khám chữa, bệnh tại các Trạm Y tế xã định kỳ tối thiểu 2 ngày/tuần theo lịch cố định được thông báo tại Trạm Y tế.

  2. Vấn đề thứ hai: Cử tri đề nghị huyện chỉ đạo các Trạm Y tế khám và cấp thuốc theo thẻ bảo hiểm Y tế vào cả các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tháng.

  Trung tâm Y tế huyện Đại Từ xin được trả lời cử tri như sau:

  Tại Điều 1 Quyết định số 188/1999 QĐ- TTg, ngày 17/9/1999 của Thủ tướng Chính phủ về Thực hiện tuần làm việc 40 giờ có quy định chế độ tuần làm việc 40 giờ trong 5 ngày, nghỉ ngày thứ bẩy và chủ nhật hàng tuần đối với cán bộ, công chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội (gọi chung là đơn vị).

  Tại Khoản 5, Điều 8 của Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC ngày 14/8/2009 của liờn Bộ Y tế -Tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT có ghi: Trường hợp cơ sở y tế do quá tải phải tổ chức khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính; khám chữa bệnh trong những ngày nghỉ, ngày lễ thì người có thẻ BHYT được thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi BHYT được hưởng như quy định đối với khám bệnh, chữa bệnh trong ngày làm việc. Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện đối với các cơ sở y tế trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh thống nhất chỉ đạo thực hiện đối với các cơ sở y tế thuộc địa phương cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Theo báo cáo của các Trạm Y tế; Hệ thống phần mền quản lý công tác khám chữa bệnh, cấp thuốc và quản lý các Chương trình y tế tuyến xã thì chưa có Trạm Y tế nào của huyện Đại Từ quá tải về công tác khám, cấp thuốc BHYT nên chưa phải tổ chức khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính. Mặt khác các Trạm Y tế vẫn thường xuyên trực cấp cứu 24/24 giờ để đảm bảo công tác tiếp nhận và giải quyết tất cả các trường hợp có thẻ BHYT cũng như các đối tượng không có thẻ BHYT của tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết theo quy định.

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐẠI TỪ

  – TT HU, HĐND huyện (B/cáo); Đã ký

  – Lãnh đạo UBND Huyện (B/cáo);

  – Phòng Y tế Huyện;

  – L­­­­ưu TTYT. ThS – BS: Vũ Hoài Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri: Khắc Phục Nhiều Việc Nổi Cộm
 • Nghị Luận Về Một Ý Kiến Bàn Về Văn Học
 • Giải Thích Ý Kiến: Con Người Không Có Mục Đích Nào Khác Ngoài Mục Đích Trở Thành Người Chân Chính
 • Giải Thích Ý Kiến: Tình Thương Là Hạnh Phúc Con Người
 • Trong Thư Gửi Thầy Hiệu Trưởng Của Con Trai Mình, Tổng Thống Mĩ A. Lin
 • Giải Thích Ý Kiến: Con Người Không Có Mục Đích Nào Khác Ngoài Mục Đích Trở Thành Người Chân Chính

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghị Luận Về Một Ý Kiến Bàn Về Văn Học
 • Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri: Khắc Phục Nhiều Việc Nổi Cộm
 • Báo Cáo Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Nâng Cao Chất Lượng Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Tiếp Tục Phát Huy Ưu Điểm Về Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Giải thích ý kiến: Con người không có mục đích nào khác ngoài mục đích trở thành người chân chính – Văn mẫu lớp 12

  Giải thích ý kiến: Con người không có mục đích nào khác ngoài mục đích trở thành người chân chính – Bài số 1

  Tình người như những làn sóng muôn đời dào dạt vỗ nhịp vào cuộc sống con người. Đẹp biết bao, đáng trân trọng biết bao hình ảnh của những con người sống với đúng nghĩa làm người, sống đẹp bằng những cách dâng những làn sóng ấy đến với mọi người xung quanh

  “Có gì đẹp trên đời hơn thế

  Người với người, sống để yêu nhau”

  (Tố Hữu)

  Tình người như những làn sóng muôn đời dào dạt vỗ nhịp vào cuộc sống con người. Đẹp biết bao, đáng trân trọng biết bao hình ảnh của những con người sống với đúng nghĩa làm người, sống đẹp bằng những cách dâng những làn sóng ấy đến với mọi người xung quanh. Một nhà văn đã từng khẳng định rằng:

  “Con người không có mục đích nào khác ngoài mục đích trở thành người chân chính”.

  Sống để đạt đến mục đích của mình, và mục đích ấy chính là thành người chân chính. Một chân lí đã được nêu lên với tất cả tinh thần làm người, trách nhiệm làm người.

  Con người là tạo vật vĩ đại và hoàn hảo nhất của tạo hóa. Ai đó đã từng nói “Con người – tôi xin cúi đầu trước Người”. Nhưng điều đáng nói là con người – hiểu theo nghĩa hẹp – có xứng đáng là một “con người chân chính” hay không? Điều ấy hoàn toàn tùy thuộc vào mục đích sống. Mục đích – đó là cái mà người ta hướng tới, và cao hơn là vươn tới để một lúc nào đó đạt đến nó. Mục đích tốt đẹp và lí tưởng sống, là chân lí sống, và lẽ sống của con người. Theo đó, mục đích cao đẹp “trở thành người chân chính” chính là trở thành một con người với đúng nghĩa là người, xứng đáng là người chủ của thế giới, của thiên nhiên, của vạn vật. Con người chân chính là con người có trái tim và có trí tuệ hướng thiện, sống đúng nghĩa, biết suy nghĩ, hành động và lí tưởng đẹp mà mình lựa chọn, biết mang đến hạnh phúc cho mọi người, từ đó tự làm cho mình hạnh phúc. Câu nhận định trên xuất phát chính từ cuộc sống con người – một cuộc sống phong phú, muôn màu muôn vẻ, đã nêu lên một chân lí thực sự về đời sống, vì lí tưởng sống của loài người nói chung. Đó là phải luôn tự hoàn thiện mình, để đi đến một mục đích cao đẹp trở thành người chân chính.

  Một danh nhân đã từng nhận định rằng: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được gì cả nếu như mục đích tầm thường Câu danh ngôn “con người không có mục đích nào khúc ngoài mục đích trở thành người chân chính” đã nhấn mạnh đến một lí tưởng sống cao đẹp là hướng tới sự hoàn thiện nhân cách con người, sống bằng tất cả trách nhiệm của mình đối với cuộc sống, đối với mọi người xung quanh. Theo vòng xoay lịch sử, xã hội loài người đang tiến triển không ngừng. Tất cả đều vận động, đều làm việc hăng say, vì thế là một con người, chúng ta phải sống đẹp cuộc sống của mình với tất cả trách nhiệm và nghĩa vụ làm người, để xứng đáng là chủ thể của vạn vật xung quanh mình. Điều phân biệt giữa con người với các động vật khác chính là trí tuệ và trái tim, nói cách khác, chính là ý thức trong lao động, chiến đấu và học tập. Nhờ có lao động và sáng tạo chúng la đã thoát ra khỏi cuộc sống của bầy vượn, để rồi từng bước, từng bước chúng ta đã tự hoàn thiện mình, cải thiện cuộc sống của mình để trở thành con người ngày nay. Và ngay trong cuộc sống đời thường, từng sự việc rất nhỏ tưởng chừng không đáng để ý cũng chính là cái giúp chúng ta hoàn thiện mình hơn. Những học sinh đi học, lao động và học tập trở thành người có đức, có tài, hữu dụng cho đất nước mai sau.

  Những hành động bình thường như suy nghĩ để giải một bài tập, như cúi xuống nhặt một mảnh rác bên đường… đều có thể góp phần làm đẹp tính cách chúng ta. Giữa cuộc sống cuồn cuộn như dòng thác, giữa bao gian nan, vất vả, lo toan của đời thường, con người đã dần tiến đến mục đích của mình: trở thành người chân chính. Con người nghĩa là sáng tạo, và sáng tạo nghĩa là hoàn thiện. Vì vậy, khi chúng ta sống “sống” khác với “tồn tại” chúng ta đã tự tìm đến với chính mình, tìm đến với con người hoàn thiện về cả lí trí lẫn trái tim. Sống giữa một cộng đồng, nhận được tất cả những tình cảm đoàn kết, thân ái, tương trợ của mọi người, chúng ta đã tin tưởng, thương yêu và giúp đỡ mọi người. Các Mác có nói “Hạnh phúc là đấu tranh” và “Người nào mang đến hạnh phúc cho nhiều người nhất chính là người hạnh phúc nhất”. Đến với hạnh phúc, đến với chân lí, đến với lí tưởng là một quá trình đấu tranh mãnh liệt giữa cái tốt và cái xấu, cái Thiện và cái Ác trong một cộng đồng, một tập thể nói chung và trong mỗi con người nói riêng. Sự đấu tranh ấy chính là nguyên nhân và động lực phát triển của xã hội và nhân cách của mỗi con người. Một bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời dù rằng nó không phải là mặt trời. Một con người khó bao giờ có thể đạt đến sự hoàn thiện tuyệt đối nhưng luôn sống và hướng đến sự hoàn thiện ấy. Điều ấy chính là lí do vì sao đã có nhận định: “Con người không có mục đích nào khác ngoài mục đích trở thành người chân chính

  Trong xã hội con người ngày nay, và trong bất cứ một xã hội nào, con người vẫn luôn sống vì mục đích hoàn thiện nhân cách mình. Xã hội không ngừng phát triển theo guồng quay của lịch sử, và Ph.Ăng-ghen có nói: “Vấn đề không phải ở chỗ giải thích thế giới, mà là chỗ cải tạo thế giới”. Để làm được điều đó, ngay từ bây giờ, chúng ta không thể chỉ nói ra những lời nói suông, mà phải hành động, phải đặt ra mục đích làm người chân chính để sống và phấn đấu làm việc cho mục đích ấy. Một hành động nhỏ như giúp người qua đường, như một lời hỏi thăm ân cần đối với cha, mẹ, như một chút đỡ đần cho cha mẹ những công việc hàng ngày, một hoạt động từ thiện xã hội… đều là những hành động mang nhiều ý nghĩa đối với việc hình thành nhân cách con người chúng ta. Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:

  Nếu là con chim, chiếc lá

  Con chim phải hót

  Chiếc lá phải xanh

  Lẽ nào vay mà không có trả

  Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

  Vũ Hường tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Thích Ý Kiến: Tình Thương Là Hạnh Phúc Con Người
 • Trong Thư Gửi Thầy Hiệu Trưởng Của Con Trai Mình, Tổng Thống Mĩ A. Lin
 • Cách Sử Dụng 16 Biểu Tượng Cảm Xúc Phổ Biến Và Giải Thích Ý Nghĩa Từng Biểu Tượng
 • =)), :)), :3, :v, ^^, :, @@, 3:), V/v, Vc, Vs Nghĩa Là Gì?
 • Ý Nghĩa Thật Sự Của Biểu Tượng Cảm Xúc Emoticon Facebook
 • Dịch Và Giải Thích Ý Nghĩa Bài Hát Perfect

  --- Bài mới hơn ---

 • Đoạn Văn Giải Thích Ý Nghĩa Thất Bại Là Mẹ Thành Công
 • 6 Từ Tiếng Anh Không Có Ý Nghĩa
 • 13 Từ Ngữ Không Thể Dịch Nghĩa Tiếng Anh
 • Crush Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Từ Crush Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Giải Unit 6. Places Trang 62 Sgk Tiếng Anh 6
 • Perfect (Ed Sheeran) là một trong những bài hát được yêu thích nhất của Ed Sheeran. Ca khúc này phát hành vào tháng 11/2017 nhưng chỉ sau 1 năm 8 tháng thì ca khúc này đã đến 2 tỷ lượt view trên Youtube.

  1 – Lời ca khúc Perfect Ed Sheeran

  Darling, just pe right in and follow my lead

  Well, I found a girl, beautiful and sweet

  Oh, I never knew you were the someone waiting for me

  ‘Cause we were just kids when we fell in love

  Not knowing what it was

  I will not give you up this time

  But darling, just kiss me slow

  Your heart is all I own

  And in your eyes you’re holding mine

  Baby, I’m dancing in the dark

  With you between my arms

  Barefoot on the grass

  Listening to our favorite song

  When you said you looked a mess

  I whispered underneath my breath

  But you heard it,

  Darling, you look perfect tonight

  Well, I found a woman, stronger than anyone I know

  She shares my dreams, I hope that someday I’ll share her home

  I found a love to carry more than just my secrets

  To carry love, to carry children of our own

  We are still kids but we’re so in love

  Fighting against all odds

  I know we’ll be alright this time

  Darling, just hold my hand

  Be my girl, I’ll be your man

  I see my future in your eyes

  Baby, I’m dancing in the dark

  With you between my arms

  Barefoot on the grass

  Listening to our favorite song

  When I saw you in that dress

  Looking so beautiful

  I don’t deserve this

  Darling, you look perfect tonight

  Baby, I’m dancing in the dark

  With you between my arms

  Barefoot on the grass

  Listening to our favorite song

  I have faith in what I see

  Now I know I have met an angel in person

  And she looks perfect

  I don’t deserve this

  You look perfect tonight

  2 – Music Video (MV) của Perfect – Ed Sheeran

  3 – Lời dịch và giải thích ý nghĩa của bài hát

  3.1 – Đoạn lời 1

  Bài hát như 1 câu chuyện vậy, từng câu từng câu vẽ ra 1 bức tranh của 2 người yêu nhau rất đẹp. Câu chuyện của họ là từ khi còn là những đứa trẻ, rồi đến khi trưởng thành. Và chàng trai hát về cô gái của mình với sự yêu thương, trân trọng và mong muốn lập 1 gia đình, có những đứa con với cô ấy,… Trời ơi, tôi tan chảy vì lời hát mất. Rùi, hãy thử dịch ngay đoạn đầu tiên để hiểu Ed Sheeran đã quật đổ những trái tim đang yêu như thế nào nha.

  Found /faʊnd/ là động từ đang được chia ở thì quá khứ đơn của find nha.

  Darling /ˈdɑːlɪŋ/: cách gọi của những người yêu nhau. Nghĩ sao, từ sau Trang sẽ gọi các bạn là darling 🙂 trời nghe hơi sến ha.

  Dive right in and follow my lead: đây là 1 câu ko có chủ ngữ → mình tăm tia ko thấy chủ ngữ cái là mình hiểu liền đây là câu mệnh lệnh. Với câu mệnh lệnh, các bạn chỉ việc vác cái động từ để luôn đầu câu là xong. Ở đây anh Ed đã sử dụng 2 câu mệnh lệnh để mời gọi cô gái của mình là chỉ cần em pe right infollow my lead. Các bạn chú ý từ pe bản thân nó có nghĩa là lao xuống nước, pe in ý chỉ việc làm một hành động nào đó một cách đầy hăng hái nhiệt tình và đừng nghĩ suy. Cụm này nếu dịch nôm na thì đúng như kiểu: Hãy yêu đi và đừng nghĩ suy đấy các bạn. Đó chỉ có 1 vế câu thôi mà bao nhiêu ý nghĩa nhỉ.

  Well, I found a girl, beautiful and sweet

  Oh, I never knew you were the someone waiting for me

  Câu này có cụm từ the someone quá đỉnh luôn. Someone ở đây ý chỉ một ai đó quan trong với mình đó, và ở đây chúng ta có thể hiểu đó chính là 1 nửa của mình ấy.

  ‘Cause we were just kids when we fell in love

  Not knowing what it was

  Fell in love: fell là động từ được chia ở thì quá khứ của fall.

  Fall in love with someone: bắt đầu yêu ai đó. Nên bây giờ nếu chúng ta nói, tớ có mối tình đầu (kiểu lần đầu yêu ai) năm 21 tuổi thì nói thế nào nhỉ?

  I was 21 when I first fell in love.

  I will not give you up this time

  But darling, just kiss me slow

  Your heart is all I own

  And in your eyes you’re holding mine

  Give you up hay give sb up: buông tay, chia tay ai đó. Câu này là câu phủ định vì có not thì là Tôi sẽ không buông tay em lần này đâu.

  3.2 – Đoạn lời 2

  Baby, I’m dancing in the dark with you between my arms

  Barefoot on the grass, listening to our favorite song

  In the dark: trong bóng tối. Với những người khi yêu thì dance in the dark hay dance in the rain đều có vẻ rất lãng mạn.

  Barefoot on the grass: chân trần bước đi trên cỏ.

  Listen to our favourite song: nghe bài hát yêu thích của chúng ta.

  When you said you looked a mess, I whispered underneath my breath

  But you heard it, darling, you look perfect tonight

  2 câu này sẽ làm các bạn nữ tan chảy nè, học từ trước nha:

  A mess /mes/: đống lộn xộn, sự lộn xộn

  Nếu mình nói ai đó là You’re a mess! nghĩa là mình bảo họ đang thật lôi thôi, luộm thuộm.

  Whisper /ˈwɪspə(r)/: thì thầm.

  Baby, I’m dancing in the dark

  With you between my arms

  Barefoot on the grass

  Listening to our favorite song

  When I saw you in that dress

  Looking so beautiful

  I don’t deserve this

  Darling, you look perfect tonight

  Deserve (v): xứng đáng, mình khen ngợi hay động viên ai, hay nói, You deserve it/ you deserve all the best! bạn xứng đáng điều đó/ bạn xứng đáng với điều tuyệt nhất.

  Baby, I’m dancing in the dark

  With you between my arms

  Barefoot on the grass

  Listening to our favourite song

  I have faith in what I see

  Now I know I have met an angel in person

  And she looks perfect

  I don’t deserve this

  You look perfect tonight

  Faith (n): niềm tin, định mệnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Thích Câu Nói Học, Học Nữa, Học Mãi Của Lênin
 • Giải Thích Câu Ca Dao Nhiễu Điều Phủ Lấy Giá Gương
 • Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì? Xếp Loại Tốt Nghiệp Trong Tiếng Anh?
 • Chuyên Viên Tiếng Anh Là Gì? Cách Dùng Từ “chuyên Viên” Trong Tiếng Anh Thế Nào Cho Đúng?
 • Giải Thích Bằng Tiếng Anh Khi Đi Làm Muộn Và Muốn Về Sớm
 • Nâng Cao Chất Lượng Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếp Tục Phát Huy Ưu Điểm Về Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Kết Quả Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri Gửi Đến Kỳ Họp Thứ 9, Hđnd Tỉnh Khóa Xvii
 • Amc Giải Trình Về Ý Kiến Ngoại Trừ Của Kiểm Toán
 • Vcr Giải Trình Ý Kiến Ngoại Trừ Của Kiểm Toán Trên Bctc Năm 2022
 • Thủy Điện Hủa Na Giải Trình Ý Kiến Ngoại Trừ Của Kiểm Toán
 • Giữa năm 2022, cử tri xã Minh Khương (Hàm Yên) kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh về tình trạng xuống cấp của tuyến đường ĐT189, đoạn qua xã Minh Khương. Nhận được ý kiến phản ánh của người dân, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thực tế, phân tích nguyên nhân để đưa ra các biện pháp giải quyết. Theo đó, ngày 31-8-2018, Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND xã Minh Khương và Hạt Quản lý giao thông huyện Hàm Yên (đơn vị quản lý đường) kiểm tra thực tế.

  Qua kiểm tra, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo Hạt Quản lý giao thông huyện Hàm Yên thực hiện đắp phụ lề đường bị xói trôi bằng đá thải, thanh thải những vị trí rãnh dọc bị vùi lấp và đào rãnh tại các vị trí còn thiếu trên đoạn tuyến. Đến nay, tình trạng này đã được khắc phục, tạo thuận lợi cho người và phương tiện di chuyển.

  Thường trực HĐND tỉnh tham gia giám sát cùng Đoàn ĐBQH tỉnh về việc thực hiện

  chính sách pháp luật bảo hiểm y tế tại Sở Y tế.

  Hay như việc cử tri xã Thanh Tương (Na Hang) đề nghị bố trí bác sỹ làm việc tại Trạm Y tế xã đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, bởi Trạm Y tế xã Thanh Tương chỉ có 5 y sỹ đa khoa và 1 điều dưỡng viên phụ trách dân số, không có bác sỹ. Tiếp thu ý kiến cử tri, UBND tỉnh đã giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị bố trí bác sỹ đến Trạm Y tế xã để hỗ trợ khám chữa bệnh cho nhân dân; đồng thời có kế hoạch bố trí y sỹ công tác tại trạm y tế tiếp tục đi học để nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ công tác lâu dài. Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các bệnh viện tuyến huyện và khu vực cử bác sỹ tăng cường khám và điều trị bệnh thông thường cho người bệnh ngay tại Trạm Y tế. Qua đó, từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân địa phương.

  Thời gian tới, HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới trong hoạt động điều hành, có giải pháp giải quyết kiến nghị tiếp xúc cử tri có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời phát hiện bất cập trong thực tiễn, có kiến nghị cơ quan chức năng trong điều hành, tổ chức thực hiện đảm bảo linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả. Đồng thời, thường xuyên giữ mối liên hệ giữa đại biểu HĐND tỉnh với cử tri để lắng nghe ý kiến, phản ánh, giám sát các cơ quan chức năng giải quyết; tăng cường phối hợp có hiệu quả với UBND, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh và cơ quan hữu quan, bảo đảm mọi kiến nghị đều được trả lời công khai, đúng thời hạn luật định, góp phần nâng cao vai trò của cơ quan dân cử ở địa phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Cáo Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri: Khắc Phục Nhiều Việc Nổi Cộm
 • Nghị Luận Về Một Ý Kiến Bàn Về Văn Học
 • Giải Thích Ý Kiến: Con Người Không Có Mục Đích Nào Khác Ngoài Mục Đích Trở Thành Người Chân Chính
 • Giải Thích Ý Kiến: Tình Thương Là Hạnh Phúc Con Người
 • Các Icon Facebook Có Ý Nghĩa Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Các Icon Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Thật Sự Của Biểu Tượng Cảm Xúc Emoticon Facebook
 • =)), :)), :3, :v, ^^, :, @@, 3:), V/v, Vc, Vs Nghĩa Là Gì?
 • Cách Sử Dụng 16 Biểu Tượng Cảm Xúc Phổ Biến Và Giải Thích Ý Nghĩa Từng Biểu Tượng
 • Trong Thư Gửi Thầy Hiệu Trưởng Của Con Trai Mình, Tổng Thống Mĩ A. Lin
 • Giải Thích Ý Kiến: Tình Thương Là Hạnh Phúc Con Người
 • Icon Facebook biểu tượng cảm xúc hạnh phúc

  Icon gương mặt cười

  Mặc dù trong một số trường hợp nó được sử dụng để biểu thị sự xúc phạm hoặc chỉ trích để loại bỏ một số đánh giá.

  Icon mặt cười khác

  Icon mặt cười tươi và chảy mồ hôi

  Ví dụ: Nếu bạn đã gửi một tin nhắn giải thích rằng bạn vừa vượt qua một bài kiểm tra khó khăn hoặc nhận được hoàn toàn khỏe mạnh từ bác sĩ thì bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc này.

  Icon mặt cười với nước mắt

  Icon mặt cười toe toét và nghiêng ngả

  Icon cười lộn ngược

  Icon cười ngớ ngẩn

  Icon mặt cười với kính râm

  Icon mặt đỏ bừng

  Icon mỉm cười ngon miệng

  Icon mặt Nerd

  Icon mặt tiệc tùng

  Icon Facebook biểu tượng cảm xúc tán tỉnh

  Icon mặt nhếch mép

  Icon nháy mắt

  Icon mặt hài hước

  Icon mặt nhẹ nhõm

  Nó cũng có thể, để đáp lại một biểu tượng cảm xúc gợi ý, thể hiện sự xa cách hoặc ngây thơ.

  Icon mặt cười với Halo

  Ví dụ: Biểu tượng cảm xúc này sẽ phù hợp khi nhắn tin cho bạn bè của bạn vào thứ Sáu để giải thích rằng bạn đang ở nhà trong đêm, không đi chơi vào cuối tuần hoặc không cần tình yêu.

  Icon mặt quỷ

  Ngoài lề thì nó cũng có thể được sử dụng để thể hiện tiếng huýt sáo.

  Icon mặt cười với đôi mắt hình trái tim

  Icon Facebook biểu tượng cảm xúc tiêu cực

  Icon mặt trống rỗng

  Ví dụ: Nếu bạn không hài lòng hoặc nghi ngờ về lý do của ai đó về lý do họ đến muộn, bạn có thể gửi biểu tượng cảm xúc này.

  Icon mặt buồn với mồ hôi

  Icon mặt buồn

  Icon thất vọng nhưng nhẹ nhõm

  Icon mặt khóc

  Icon mặt lo lắng

  Icon mặt nhăn nhó

  Icon nhíu mày

  Icon mặt Monocle

  Icon mặt mũi dài

  Icon không có miệng

  Icon khóa miệng

  Icon mặt đầu nổ

  Icon với biểu tượng trên miệng

  Icon mặt mệt mỏi

  Icon mặt ngủ

  Icon mặt bối rối

  Nếu ai đó phải hủy bỏ kế hoạch, ví dụ, họ có thể bao gồm biểu tượng cảm xúc này.

  Icon dáng vẻ chiến thắng

  Icon với dáng vẻ chiến thắng là một trong những biểu tượng cảm xúc bị lạm dụng nhiều nhất. Nó thường được sử dụng để thể hiện sự tức giận hoặc thất vọng thay vì chiến thắng.

  Icon mặt giận dữ

  Icon mặt giận dữIcon mặt giận dữ đỏ ửng đều thể hiện sự tức giận, với Icon mặt đỏ ửng mạnh mẽ hơn thể hiện sự tức giân lớn hơn. Không giống như Face With Look Of Triumph , chúng hiếm khi được sử dụng một cách hài hước.

  Icon mặt kiên trì

  Icon mặt kiên trì cho thấy bạn đang vật lộn với một tình huống, nhưng tiếp tục vượt qua sự thất vọng của bạn.

  Icon mặt bị sốc

  Icon mặt sợ hãi

  Icon mặt sợ hãi, Icon mặt há hốc mồm và mồ hôi lạnh, và Icon mặt gào thét trong nỗi sợ hãi đều thể hiện mức độ sợ hãi khác nhau, từ hơi sợ hãi với khuôn mặt há hốc mồm và mồ hôi lạnh đến nỗi kinh hoàng với khuôn mặt sợ hãi . Tất cả đều có thể được sử dụng trớ trêu.

  Icon Facebook biểu tượng cảm xúc khuôn mặt khác

  Icon Poo hầu như luôn được sử dụng một cách hài hước. Nó có thể thay thế một từ chửi thề hoặc chỉ trích một người hoặc tin nhắn.

  Icon Facebook biểu tượng cảm xúc tay

  Icon bàn tay với ngon tay cái hướng lên

  Icon bàn tay với ngon tay cái hướng lên cho thấy sự chấp nhận hoặc thỏa thuận.

  Icon bàn tay với ngón tay cái hướng xuống

  Icon bàn tay với ngón tay cái hướng xuống cho thấy sự từ chối, không thích hoặc không đồng ý.

  Icon bàn tay chiến thắng

  Icon bàn tay chiến thắng thường được sử dụng để đại diện cho biểu tượng hòa bình tương tự. Nó cho thấy sự mát mẻ, thư giãn, hoặc sự hài lòng.

  Icon giơ cả hai tay

  Icon bàn tay gấp

  Icon bàn tay gấp, trong khi không có nghĩa là tôn giáo rõ ràng, được sử dụng để nói lời cảm ơn, hoặc để thể hiện lời cầu nguyện hoặc cầu xin. Bạn có thể sử dụng nó khi yêu cầu một đặc ân.

  Icon gọi bằng tay

  Icon gọi bằng tay, mặc dù tên của nó, có thể có nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh. Nó tương tự như một chiếc điện thoại truyền thống, vì vậy có thể cho biết bạn muốn nói chuyện với ai đó qua điện thoại.

  Phi công cũng dùng nó để chúc nhau may mắn. Và trong văn hóa Hawaii, nó được biết đến với cái tên là dấu hiệu của Shaka, có nghĩa là cách treo lơ lửng trên màn hình cử chỉ trìu mến.

  Icon Facebook biểu tượng cảm xúc trái tim

  Icon tim đỏ là biểu tượng cảm xúc trái tim tình yêu cổ điển, thể hiện sự yêu thích, tình bạn hoặc lãng mạn.

  Trái tim màu

  Trái tim tan vỡ

  Trái tim tan vỡ là biểu hiện cuối cùng của nỗi buồn. Nó cũng có thể được sử dụng trớ trêu.

  Icon Facebook thể hiện gì?

  Icon Facebook mãi mãi phát triển như một công cụ để giao tiếp và ý nghĩa của chúng vẫn còn trôi chảy. Icon Facebook cũng cá nhân một cách đáng ngạc nhiên, vì vậy bạn phải ở cùng xu hướng với người nhận để tránh làm mất lòng họ.

  Mặc dù biểu tượng cảm xúc có vẻ không quan trọng trong thực tiễn, nhưng thậm chí đã có tiền lệ, pháp luật cho cách sử dụng biểu tượng cảm xúc tại một số tòa án ở một số quốc gia, vì vậy bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trong một số trường hợp nhất định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhịp Sinh Học Và Giải Nobel Y Học Năm 2022
 • Ba Nhà Nghiên Cứu Đoạt Giải Nobel Y Học 2022 Chia Sẻ Về Vinh Dự
 • Giải Nobel Y Học 2022 Thuộc Về ‘nhịp Sinh Học’ Của 3 Nhà Khoa Học Mỹ
 • Đồng Hồ Sinh Học Và Giải Nobel Y Học 2022
 • 3 Nhà Khoa Học Giành Giải Nobel Y Học 2022
 • Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri: Khắc Phục Nhiều Việc Nổi Cộm

  --- Bài mới hơn ---

 • Báo Cáo Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Nâng Cao Chất Lượng Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Tiếp Tục Phát Huy Ưu Điểm Về Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Kết Quả Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri Gửi Đến Kỳ Họp Thứ 9, Hđnd Tỉnh Khóa Xvii
 • Amc Giải Trình Về Ý Kiến Ngoại Trừ Của Kiểm Toán
 • (BGĐT) – Theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2022 và Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND 2022, từ kỳ họp thứ 3, thứ 4 HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri (YKKNCCT) đã được thực hiện nghiêm túc, đúng luật; góp phần củng cố lòng tin của cử tri.

  Tăng cường giám sát, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri giúp công tác giải quyết YKKNCCT đạt hiệu quả cao. Ảnh: Ông Dương Văn Cần, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) nêu kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri (ngày 14-11-2017).

  Thời gian qua, nhiều YKKNCCT đã được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết. Trong đó phải kể đến việc chỉ đạo UBND huyện Hiệp Hòa phối hợp cơ quan chức năng, đơn vị tư vấn phần mềm điều chỉnh thời gian giải quyết chỉnh lý giấy chứng nhận sử dụng đất xuống 10 ngày làm việc để tạo điều kiện cho người dân và phù hợp với chủ trương cải cách hành chính của tỉnh. Trước đề nghị của cử tri các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, Tân Yên, UBND tỉnh đang phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho cải tạo, sửa chữa, nâng cấp một số đoạn quốc lộ 37 dự kiến triển khai trong năm 2022; chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ hoàn thành việc sửa chữa bảo đảm giao thông khu vực ngã ba Trại Cờ (Hiệp Hòa); chỉ đạo Sở Giao thông – Vận tải hoàn thành kiểm tra, sửa chữa khắc phục các nội dung kiến nghị của cử tri đối với quốc lộ 17…

  Đến kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh vừa qua, trong tổng số 78 YKKNCCT phải giải quyết, đã có 11 ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết xong; 31 ý kiến, kiến nghị đang được xem xét giải quyết; 5 ý kiến, kiến nghị sẽ được xem xét giải quyết, 23 ý kiến, kiến nghị để giải trình, thông tin với cử tri và không giải quyết khác; 8 ý kiến, kiến nghị chưa có điều kiện giải quyết. Cùng đó, UBND tỉnh đã tổng hợp tiến độ và kết quả giải quyết YKKNCCT tại kỳ họp thứ 2, HDNĐ tỉnh khóa XVIII để trả lời cử tri và báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.

  Nâng cao trách nhiệm giám sát

  Ngoài giám sát việc giải quyết YKKNCCT, từ năm 2022 trở đi, các tổ đại biểu được giao thực hiện nhiệm vụ giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài của người dân trên địa bàn. Qua đó góp phần bảo đảm việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của cử tri đúng pháp luật.

  Ông Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Để hoạt động giải quyết YKKNCCT tuân thủ quy định, vai trò giám sát của Thường trực HĐND, các ban chuyên trách, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã được tăng cường. Trước khi giám sát, Thường trực HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch, đề cương báo cáo gửi đến UBND tỉnh; phân công các tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực từng huyện, TP giám sát việc giải quyết YKKNCCT ở địa bàn mình, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh; các ban Pháp chế, Kinh tế – Ngân sách, Văn hóa – Xã hội lựa chọn khảo sát, thẩm tra một số nội dung, vấn đề. Việc thực thi các quy định này đã giúp tăng cường trách nhiệm của đại biểu và tổ đại biểu đối với cử tri thuộc địa bàn mình phụ trách, nắm rõ hơn, theo sát hơn, nâng cao hiệu quả giải quyết trên thực tế những YKKNCCT thể hiện rõ nét vai trò, chức năng của người đại biểu nhân dân. Đồng thời thúc đẩy trách nhiệm của UBND tỉnh và các ngành, UBND các huyện, TP trong giải quyết YKKNCCT; phân định rõ ý kiến nào đã giải quyết, đang giải quyết, chưa và không có điều kiện giải quyết; ý kiến nào chỉ giải thích, trả lời; khắc phục tình trạng chưa phân định giữa giải quyết và trả lời trước đây. Báo cáo kết quả giải quyết YKKNCCT được xây dựng đúng luật, rõ ràng, đầy đủ. Tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh vừa qua, các vấn đề này đã được thể hiện rõ nét.

  Để nâng cao hiệu quả công tác giải quyết, trả lời YKKNCCT trong thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục tăng cường vai trò giám sát, trong đó phát huy vai trò trách nhiệm của các ban, tổ đại biểu. UBND tỉnh tập trung cao chỉ đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị, nhất là trong lĩnh vực bồi thường, giải phóng mặt bằng, các dự án, vấn đề ô nhiễm môi trường, tranh chấp địa giới hành chính; giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị kịp thời; đôn đốc để bảo đảm tiến độ giải quyết.

  Thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp hoạt động giữa HĐND tỉnh với UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh trong công tác này; đề cao trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị để giải quyết YKKNCCT đúng thẩm quyền ngay từ khi phát sinh tại cơ sở; nâng cao chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND nắm vững các quy định pháp luật, tình hình phát triển KT-XH để có thể giải đáp trực tiếp thắc mắc của cử tri về các vấn đề bức xúc của địa phương. Làm tốt việc tổng hợp, phân loại ý kiến, kiến nghị trên cơ sở phản ảnh đầy đủ, chính xác YKKNCCT và chuyển đến đúng cơ quan có thẩm quyền giúp cho việc giải quyết nhanh, chính xác. Các ban chuyên trách của HĐND tỉnh tiếp tục giám sát việc thực hiện các quyết định, kết luận giải quyết YKKNCCT trên thực tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghị Luận Về Một Ý Kiến Bàn Về Văn Học
 • Giải Thích Ý Kiến: Con Người Không Có Mục Đích Nào Khác Ngoài Mục Đích Trở Thành Người Chân Chính
 • Giải Thích Ý Kiến: Tình Thương Là Hạnh Phúc Con Người
 • Trong Thư Gửi Thầy Hiệu Trưởng Của Con Trai Mình, Tổng Thống Mĩ A. Lin
 • Cách Sử Dụng 16 Biểu Tượng Cảm Xúc Phổ Biến Và Giải Thích Ý Nghĩa Từng Biểu Tượng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100